Nhắc đến các loại bánh, có lẽ đã trở thành một món ăn vặt ưa thích của không ít người, đặc biệt là các chị em. Thế nhưng, vấn nạn hàng quán bẩn, hay thực phẩm không rõ nguồn gốc hoành hành như hiện nay thì thật khó để tìm được một quán ăn sao cho vừa ngon vừa đảm bảo.

Vì thế, các loại bánh đơn giản dễ làm ngày càng được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Hiện nay, với việc phổ biến của các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh thì việc làm ra được một mẻ bánh ngon là hết sức dễ dàng.

Có rất nhiều các loại bánh ngon chúng ta có thể tự thực hiện tại nhà, nhất là các loại bánh thông dụng được yêu thích, không nhất định phải mua ngoài hàng quán.

Top 15 các loại bánh ngon, dễ làm tại nhà

Còn gì thú vị hơn việc tự tay làm những món bánh từ ngon như ở tiệm để chiêu đãi bản thân và cả nhà phải không nào? Hãy cùng Bà Bầu Năng Động tìm hiểu cách chế biến các loại bánh ngon ăn một lần nhớ mãi nhé.

Tất cả
Món chiên (1)
Món chính (4)
món hấp (1)
Món nướng (1)
Món phụ (1)
Món tiệc (3)
Tráng miệng (5)
Ăn sáng (8)
Ăn vặt (9)
Cách làm bánh khúc cây Giáng sinh - Buche de noel
Bánh khúc cây
Bánh khúc cây còn gọi là Yule Log Cake, là một loại bánh quen thuộc của phương tây vào dịp Noel, nay cũng được người Việt rất yêu thích.
Tiệm bánh khúc nổi tiếng đông khách mùa dịch - Ngôi sao
Bánh khúc
Bánh khúc hay còn gọi là xôi khúc, xôi cúc là món ăn sáng quen thuộc của người miền Bắc, rất được yêu thích bởi vừa thơm ngon lạ…
Bánh nậm Huế - thuathienhue.gov.vn/vi-vn
Bánh nậm
Bánh nậm là một trong những món ăn đặc trưng của Huế, nếu có dịp đến đây thì không thể bỏ qua món ăn vặt nổi tiếng này.
BÁNH KHOAI MỠ CHIÊN ngon khó cưỡng đơn giản dễ làm | Purple Yam Croquettes  - YouTube
Bánh khoai mỡ chiên
Bánh khoai mỡ với hương vị thơm ngon, giòn rụm, ăn hoài không ngán, từ lâu đã là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích.
Cách Làm Món Bánh hỏi heo quay của Thế Vy - Cookpad
Bánh hỏi
Bánh hỏi là món ăn không còn quá xa lạ, thường xuất hiện trong các bữa tiệc cưới hỏi. Ngoài ra đây còn là món ăn sáng vô cùng phù hợp.
Cách làm món bánh đúc mặn miền Nam ngon dễ thực hiện
Bánh đúc mặn
Bánh đúc mặn là món ăn quen thuộc, rất được yêu thích ở khu vực miền Nam, miền Tây... với hương vị thơm ngon khiến bạn đã ăn là ghiền.
Cách làm bánh đúc lá dứa thơm ngon béo ngậy tại nhà
Bánh đúc lá dứa
Bánh đúc lá dứa là món ăn rất được yêu thích ở miền Nam, với một chút biến tấu để phù hợp với khẩu vị nơi đây.
Cách làm bánh đúc nóng bằng lò vi sóng thơm ngon chuẩn vị nhanh gọn tại nh
Bánh đúc nóng
Bánh đúc nóng là món ăn quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích, miếng bánh dẻo mềm kết hợp với thịt xào và nước mắm khiến bạ…
Cách làm bánh mì hoa cúc Harrys Pháp đơn giản tại nhà
2 cách làm bánh xu xê truyền thống thơm ngon, đơn giản tại nhà
Bánh xu xê
Chắc hẳn những ai yêu thích các món ăn truyền thống đều biết đến bánh xu xê (bánh phu thê), một món ăn không chỉ ngon mà còn rât đẹp mắt.
Cách Làm Bánh Sữa Tươi Chiên Giòn Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng Cho Bé
Bánh sữa tươi
Bánh sữa tươi với hương vị của bột phía ngoài hơi giòn, khi ăn thì bên trong mềm mịn và có chút béo của sữa tươi sẽ cho bạn mộ…
Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Trứng Cút "Thơm Ngon" Cho Gia Đình
Bánh bao nhân thịt
Cách làm Bánh bao nhân thịt đơn giản với các nguyên liệu dễ tìm sẽ là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho bữa sáng hay bữa khuya của…
Bánh Khoai Mì Nướng ăn một lần nhớ mãi ai cũng làm được món bánh này -  YouTube
Bánh khoai mì nướng
Cách làm bánh khoai mì nướng với những nguyên liệu thật đơn giản nhưng lại mang đến cho bạn một chiếc bánh thơm bùi, nếu đã thưởng thức thì khô…
Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Thơm Lừng - Giòn Rụm - Dễ Làm
Bánh mì bơ tỏi

Bánh mì bơ tỏi mang hương vị thơm nồng của tỏi, vị béo của bơ và bánh mì nướng giòn giòn khiến ai ăn cũng mê mẩn. Lại có cách chế

1 8
Bánh bò thốt nốt

Bánh bò thốt nốt có thể nói là một đặc sản của miền Nam Bộ, được nhiều khách du lịch tham quan

Lựa chọn bột mì chuẩn cho các loại bánh ngon

Cách chọn bột làm bánh

Bột là một nguyên liệu cần thiết phải có để tạo nên các  loại bánh ngon. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường lại có vô số loại bột với những nhãn hàng, thông số khác nhau. Mỗi loại bột riêng sẽ phù hơp với từng loại bánh khác nhau. Vậy phải lựa chọn bột mì như thế nào để cho ra lò những mẻ bánh thơm ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu 1 số loại bột làm bánh thông dụng dưới đây nhé.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm canh bắp cải cuốn thịt đã ngon còn đẹp mắt

Cake flour – bột bánh bông lan

cách chọn bột làm bánh cake flour bột bánh bông lan

Cake flour – bột bánh bông lan: Loại bột này có hàm lượng protein rất thấp, chỉ ở khoảng 6 đến 7%. Bột nhẹ, hơi ẩm và có màu trắng tinh. Chính vì có lượng protein rất thấp vì vậy loại bột này sẽ sản sinh ra một ít sợi gluten. Bột cake flour được dùng phổ biến trong các loại bánh có kết cấu mỏng nhẹ và mịn màng và xôm xốp như là sponge hay chiffon.

Cách chọn bột làm bánh đúng cách

Cake flour phù hợp cho các loại bánh sponge và chiffon

Pastry flour – Bột mì số 8

bột mì số 8 pastry flour

Bột mì số 8

Pastry flour là bột bánh ngọt hay còn gọi là bột mì số 8:  Cũng tương tự như cake flour nhưng bột mì số 8 thường có hàm lượng protein ở khoảng 8 đến 10%. Thường được sử dụng cho những loại bánh có kết cấu chắc chắn hơn và giữ kết cấu lâu, không xẹp như foam cake, gato, muffin…Loại bột này cũng thường được dùng để làm cốt bánh cho những chiếc bánh kem xinh xắn bởi vì chúng vừa mềm mịn và có thể giữ được hình dáng chắc chắn mà sẽ không bị xẹp khi trang trí kem tươi.

các loại bột bánh ngọt pastry flour

Bread flour – bột mì số 11 và số 13

các loại bánh

Bread flour – bột mì số 11 và số 13: Hàm lượng protein của loại bột này khá cao ở khoảng từ 10 đến 13%. Nhờ vào lượng protein này mà sợi gluten sinh ra rất nhiều,vì vậy chúng rất thích hợp làm những loại bánh dai và có kết cấu chắc như bánh mì hay đế bánh pizza… Tỉ lệ hút nước rất cao, từ 65 đến 67%.

bread flour bột mì số 11 và số 13

Bột mì số 11 hoặc số 13 rất phù hợp để làm các loại bánh mì

bánh từ bột số 11 và số 13

All purpose flour – Bột mì đa dụng với tất cả các loại bánh

bột mì đa dụng all purpose flour dùng cho tất cả các loại bánh

All purpose flour (Plain flour) – Bột mì đa dụng: có hàm lượng protein nằm giữa khoảng của pastry flour và bread flour, ở khoảng 10%. Gần giống như bột mì số 8, loại này được sử dụng rất rộng rãi trong các gia đình vì sự tiện lợi, đa dụng, bột này dùng làm bánh ngọt cũng được mà bánh mì cũng khá ổn. Nếu bạn là người đòi hỏi cao về độ hoàn hảo với các loại bánh của mình thì không nên quá lạm dụng loại bột này nhé.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm ngô chiên bơ vừa ngon vừa giòn

Self-rising flour – Bột mì có baking powder

bột mì có baking power

Self-rising flour là loại bột mì có trộn sẵn bột nở baking powder và đôi khi trộn cả muối. Ưu điểm của loại bột này là bột mì được trộn rất đều với baking powder. Tuy nhiên, lại có 2 điểm hạn chế: một là, mỗi loại bánh khác nhau có yêu cầu lượng baking powder khác nhau. Hai là, baking powder sẽ giảm tác dụng nếu để trong thời gian lâu không sử dụng, vì thế có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng các loại bánh (bánh sẽ không nthể ở). Với nhửng công thức có baking powder, bạn nên cân nhắc khi dùng loại bột này. 

Durum flour

durum flour

Còn gọi tên gọi khác là Semolina, bột này làm từ hạt durum. Thích hợp để làm các loại spaghetti và các loại pasta. Trong nướng bánh thì bột này được sử dụng để làm các loại bánh mì đặc sản của Ý. Đây là loại bột được các đầu bếp chuyên nghiệp về món Ý ưa dùng.

Buckwheat flour

buckwheat flour bột kiều mạch các loại bánh

Bột kiều mạch hay ở Việt Nam, còn có gọi tên là bột hạt tam giác mạch. Là loại bột chuyên dụng  để làm pancake hoặc bánh crepe. Bột có mùi thơm nhẹ, màu tim tím hồng đặc trưng với vị bùi bùi hấp dẫn. Loại bột này chỉ được sử dụng chuyên cho một số loại bánh nhất định. Ở Việt Nam, nó được dùng để làm bánh tam giác mạch nổi tiếng vùng Tây Bắc.

Thế giới các loại bánh đơn giản dễ làm tại nhà cực kỳ phong phú và rất đa dạng phải không nào. Bà Bầu Năng  Động tin rằng, với công thức 15 món bánh trên, cùng cách làm chi tiết đã được chia sẻ như trên, bạn sẽ thực hiện thành công và ngày càng làm cho danh mục bánh trái của mình thêm giàu có.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top