Bánh sữa tươi chiên là một món ăn vặt mà bạn có thể chuẩn bị cho gia đình mình vào mỗi dịp cuối tuần. Không những trẻ con mà cả người lớn cũng rất hợp với loại bánh này đấy.

Hương vị của bột phía ngoài hơi giòn, khi ăn thì bên trong mềm mịn và có chút béo của sữa tươi sẽ cho bạn một cảm giác rất tuyệt. Không những vậy, nhờ thành phần chính là trứng gà mà bánh sữa tươi chiên cũng mang lại rất nhiều dinh dưỡng, bổ sung sức khỏe cho trẻ nhỏ.

Chỉ với vài bước đơn giản, cách làm bánh sữa tươi chiên sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng chuẩn bị món ăn vặt này để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần đấy. Bắt đầu thôi nào!

Cách làm bánh sữa tươi chiên xù cực ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách Làm Bánh Sữa Tươi Chiên Giòn Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng Cho Bé

  • 6 hoặc 7 quả trứng gà
  • 200g bột chiên xù
  • 50g bột bắp
  • 2 ống vani
  • 2 bịch sữa tươi, có đường hay không đường đều được.
  • Nửa bát con đường, bạn có thể thêm hoặc bớt tùy khẩu vị.
  • Dầu ăn

Công thức làm bánh sữa chiên

Bước 1: Lấy 2 quả trứng gà, lọc lấy lòng đỏ rồi khuấy đều cùng với đường, bột bắp và 2 ống vani. Tiếp tục bạn cho sữa tươi vào và khuấy cho tới khi đường tan hết.

Khi đường đã tan bạn cho vào nồi và đun với lửa vừa cho tới khi hỗn hợp sệt lại, nổi bóng. Bạn nhớ khuấy nhẹ đều tay trong lúc đun nhé.

Bước 2: Lấy một cái hộp đựng thức ăn, rồi đổ hỗn hợp trên vào. Để tránh bị bám dính bạn có thể quét 1 lớp dầu vào hộp trước khi đổ.

Ấn đều cho bề mặt phẳng rồi đậy nắp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khoảng 90 phút là được.

bao quan nhan banh trong tu lanh
Cho bánh sữa tươi vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh

Bước 3: Tiếp theo bạn sơ chế bột chiên xù bằng cách đem xay nhỏ, không có máy thì giã bằng tay cũng được. Xay xong thì bạn cũng cho vào hộp và đậy nắp lại.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm mứt khoai tây thơm ngon ngày tết

Bước 4: Số trứng còn lại bạn cũng lấy lòng đỏ, kèm the đó là 1 lòng trắng cho vào bát và khuấy đều

Bước 5: Sau khi chờ 90 phút, bạn lấy hỗn hợp bánh sữa tươi trong tủ lạnh ra, nếu nó chưa đông đặc thì bạn chờ thêm một chút nữa nhé. Nếu đông đặc rồi thì bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.

Sau khi cắt xong bạn cho từng miếng vào bát trứng rồi lăn cho trứng báp đều các mặt. Tiếp tục cho vào hộp đựng bột và lăn cho bột chiên xù bám đều lên các mặt.

Bước 6: Lặp lại bước lăn bánh qua trứng và lăn qua bột 1 lần nữa, cứ 1 bánh thì lăn 2 lần như vậy cho tới khi hết bánh thì thôi.

Bước 7: Cuối cùng bạn đun nóng dầu ăn rồi thả bánh vào chiên ngập dầu với lửa to, trong lúc chiên nhớ lật cho bánh chín đều.

Khi nào banh chín vàng, bột chiên xù lên đẹp mắt là xong rồi đó.

chien banh ngap dau
Chiên bánh ngập dầu

Yêu cầu sau khi hoàn thành món bánh sữa tươi là bánh phải có màu vàng ươm đẹp mắt, phía ngoài thì bột phải xù lên, cắn vào giòn, bên trong phải mềm và quyện hương sữa.

Khá đơn giản phải không nào, chỉ cần kiên nhẫn một chút ở bước lăn bánh là ai cũng có thể làm được món bánh sữa tươi chiên này, nếu thích hãy tham khảo cách làm bắp rang bơ rất hấp dẫn nhé.

Cách Làm Bánh Sữa Tươi Chiên Giòn Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng Cho Bé

Bánh sữa tươi

Bánh sữa tươi với hương vị của bột phía ngoài hơi giòn, khi ăn thì bên trong mềm mịn và có chút béo của sữa tươi sẽ cho bạn một cảm giác rất tuyệt. Không những vậy, nhờ thành phần chính là trứng gà mà bánh sữa tươi chiên cũng mang lại rất nhiều dinh dưỡng, bổ sung sức khỏe cho trẻ nhỏ.
In Pin
Thể Loại: Ăn vặt
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: bánh, cho bé, sữa tươi
Chế biến: 10 mins
Nấu: 30 mins
Tổng thời gian: 40 mins
Phục vụ: 4 Người
Calories: 380kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 6 hoặc 7 quả trứng gà
  • 200 g bột chiên xù
  • 50 g bột bắp
  • 2 ống vani
  • 2 bịch sữa tươi (có đường hay không đường đều được.)
  • Nửa bát con đường (bạn có thể thêm hoặc bớt tùy khẩu vị.)
  • Dầu ăn
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm bánh khúc (xôi khúc) ăn sáng vừa ngon vừa dễ

Cách làm

  • Bước 1: Lấy 2 quả trứng gà, lọc lấy lòng đỏ rồi khuấy đều cùng với đường, bột bắp và 2 ống vani. Tiếp tục bạn cho sữa tươi vào và khuấy cho tới khi đường tan hết.
  • Khi đường đã tan bạn cho vào nồi và đun với lửa vừa cho tới khi hỗn hợp sệt lại, nổi bóng. Bạn nhớ khuấy nhẹ đều tay trong lúc đun nhé.
  • Bước 2: Lấy một cái hộp đựng thức ăn, rồi đổ hỗn hợp trên vào. Để tránh bị bám dính bạn có thể quét 1 lớp dầu vào hộp trước khi đổ.
  • Ấn đều cho bề mặt phẳng rồi đậy nắp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khoảng 90 phút là được.
  • Bước 3: Tiếp theo bạn sơ chế bột chiên xù bằng cách đem xay nhỏ, không có máy thì giã bằng tay cũng được. Xay xong thì bạn cũng cho vào hộp và đậy nắp lại.
  • Bước 4: Số trứng còn lại bạn cũng lấy lòng đỏ, kèm the đó là 1 lòng trắng cho vào bát và khuấy đều
  • Bước 5: Sau khi chờ 90 phút, bạn lấy hỗn hợp trong tủ lạnh ra, nếu nó chưa đông đặc thì bạn chờ thêm một chút nữa nhé. Nếu đông đặc rồi thì bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Sau khi cắt xong bạn cho từng miếng vào bát trứng rồi lăn cho trứng báp đều các mặt. Tiếp tục cho vào hộp đựng bột và lăn cho bột chiên xù bám đều lên các mặt.
  • Bước 6: Lặp lại bước lăn bánh qua trứng và lăn qua bột 1 lần nữa, cứ 1 bánh thì lăn 2 lần như vậy cho tới khi hết bánh thì thôi.
  • Bước 7: Cuối cùng bạn đun nóng dầu ăn rồi thả bánh vào chiên ngập dầu với lửa to, trong lúc chiên nhớ lật cho bánh chín đều.

Ghi chú

Yêu cầu sau khi hoàn thành món bánh sữa tươi là bánh phải có màu vàng ươm đẹp mắt, phía ngoài thì bột phải xù lên, cắn vào giòn, bên trong phải mềm và quyện hương sữa.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 380kcal | Carbohydrates: 13g | Protein: 43g | Fat: 14g | Cholesterol: 32mg | Vitamin A: 12IU | Calcium: 12mg

Dinh dưỡng trong món bánh sữa tươi chiên

3 cách làm bánh sữa tươi chiên thơm ngon ngay tại nhà

Nếu bạn muốn tìm một thực phẩm có thể cung cấp cho bạn gần như đầy đủ những dưỡng chất quan trọng mà cơ thể cần thì không thể bỏ qua trứng

  • Vitamin B8 trong trứng gà góp phần lớn vào việc bổ sung năng lượng cho cơ thể.
  • Một trong những ưu điểm của trứng gà chính là thành phần lecithin, đây là thành phần có tác động rất lớn đối với sự phát triển của não bộ, thúc đẩy quá trình phân tách, đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể, phòng chống bệnh tim mạch, tai biến rất tốt.
  • Dinh dưỡng của trứng thường tập trung ở lòng đỏ, trong đó có thể kể đến một lượng lớn protein, lipid, canxi, sắt, kẽm, đồng, mangan, iot folat, vitamin A, B1, B6, D, K… quan trọng hơn là những axit béo không no rất tốt cho sức khỏe.
  • Ăn trứng đều đặn và hợp lý có thể giúp bạn bổ sung năng lượng, cải thiện sức khỏe, phòng chống bệnh tật vô cùng hiệu quả.
  • Tuy nhiên trông các loại bột chiên có chứa nhiều tinh bột, dễ gây tăng cân hay thừa cholesterol, vì vậy bạn chỉ nên dùng món bánh sữa tươi chiên cho nhu cầu ăn vặt, không nên ăn quá nhiều nhé.
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu bún măng vịt tại nhà ngon khó cưỡng

Còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay để đãi gia đình bạn nào, chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Ngoài ra, nếu bạn là “người hâm mộ” trung thành của các món bánh hấp dẫn. Vậy thì, đừng bỏ qua 15 cách làm các món bánh ngon độc đáo Này nhé!

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top