Cách làm bánh khoai mì nướng với những nguyên liệu thật đơn giản nhưng lại mang đến cho bạn một chiếc bánh thơm bùi, nếu đã thưởng thức thì không thể quên.

Khoai mì là một nguyên liệu quen thuộc trong đời sống người Việt, về ẩm thực khoai mì thường được chế biến theo nhiều cách như chè khoai mì, khoai mì hấp và món bánh khoai mì cực kì được yêu thích. Đây là một trong các món bánh ngon cực kì lạ miếng và đặc biệt là rất tốt cho súc khỏe.

Cách làm bánh khoai mì cũng không hề khó, chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và chút bí quyết khi chế biến là bạn sẽ có ngay một món bánh cực kì ngon, phù hợp với cả trẻ nhỏ và người lớn.

Cách làm bánh khoai mì nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh Khoai Mì Nướng ăn một lần nhớ mãi ai cũng làm được món bánh này -  YouTube

  • 500g khoai mì
  • 2 thìa canh lớn nước cốt dừa
  • 2 thìa canh lớn sữa đặc
  • 120g đường
  • 50g bơ
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh khoai mì chỉ đơn giản như vậy thôi, ấy vậy mà khi hoàn thành thì hương vị rất đặc biệt đấy, cùng bắt tay vào làm nào.

Công thức làm bánh khoai mì nướng

Bước 1: Bạn sơ chế khoai mì trước, nếu là khoai mì tươi thì sơ chế có phần phức tạp một chút. Đầu tiên bạn gọt vỏ và ngâm khoai mì qua đêm, sáng hôm sau bạn sả nước và ngâm thêm 2 tiếng nữa. Tiếp theo bạn bào mịn khoai, nếu có máy xay thì bạn cắt khúc nhỏ rồi cho vào máy xay mịn là tốt nhất.

Bếp thì mua luôn loại khoai mì đặc đã bào có bán sẵn. Sau khi bào khoai mì bạn vắt cho mì thật khô, nếu có cọng xơ thì nhặt bỏ. Bơ bạn cho vào lò vi sóng vài phút cho tan chảy hết.

Khoai mì vắt khô
Khoai mì vắt khô

Bước 2: Bạn chuẩn bị tô lớn để trộn bột bánh khoai mì rồi cho lần lượt khoai mì, nước cốt dừa, bơ đun chảy, đường và sữa đặc vào trộn đều tất cả cho hoà quyện với nhau. Tiếp theo bạn quét một lớp dầu mỏng xung quanh khuôn bánh và đổ phần bột vào khuôn, bạn nhớ không đổ đầy khuôn vì khi nướng bánh sẽ phồng lên nhé.

Trộn hỗn hợp cho vào khuôn
Trộn hỗn hợp cho vào khuôn

Bước 3: Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ trong 10 phút, sau đó cho khuôn bánh vào và bật chế độ nướng, tuỳ loại lò mà thời gian dao động từ 40 đến 45 phút là bánh chín.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu canh chua cá diêu hồng thanh mát

Bạn có thể kiểm tra rất dễ dàng, nhìn bên ngoài bánh chín vàng đều, lấy tăm chọc vào mà không thấy tăm ướt và dính bột là đã xong rồi đấy.

Nướng chín bánh
Nướng chín bánh

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh khoai mì nướng rồi, sau khi nướng xong bạn lấy khuôn bánh ra, lấy dao nhọn rọc khắp thành khuôn và nhấc bánh ra ngoài, cắt thành miếng và đãi mọi người thôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến món này để làm món tráng miệng cũng rất tuyệt vời.

Bánh Khoai Mì Nướng ăn một lần nhớ mãi ai cũng làm được món bánh này -  YouTube

Bánh khoai mì nướng

Cách làm bánh khoai mì nướng với những nguyên liệu thật đơn giản nhưng lại mang đến cho bạn một chiếc bánh thơm bùi, nếu đã thưởng thức thì không thể quên.
In Pin
Thể Loại: Ăn vặt, Món nướng, Món tiệc, Tráng miệng
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: bánh, khoai mì, Món nướng
Chế biến: 15 mins
Nấu: 1 hr 30 mins
Tổng thời gian: 1 hr 45 mins
Phục vụ: 4 người
Calories: 360kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Dụng cụ

500g khoai mì
2 thìa canh lớn nước cốt dừa
2 thìa canh lớn sữa đặc
120g đường
50g bơ

Nguyên liệu
 

  • 500 g khoai mì
  • 2 thìa canh lớn nước cốt dừa
  • 2 thìa canh lớn sữa đặc
  • 120 g đường
  • 50 g

Cách làm

  • Bước 1: Bạn sơ chế khoai mì trước, nếu là khoai mì tươi thì sơ chế có phần phức tạp một chút. Đầu tiên bạn gọt vỏ và ngâm khoai mì qua đêm, sáng hôm sau bạn sả nước và ngâm thêm 2 tiếng nữa. Tiếp theo bạn bào mịn khoai, nếu có máy xay thì bạn cắt khúc nhỏ rồi cho vào máy xay mịn là tốt nhất.
  • Bếp thì mua luôn loại khoai mì đặc đã bào có bán sẵn. Sau khi bào khoai mì bạn vắt cho mì thật khô, nếu có cọng xơ thì nhặt bỏ. Bơ bạn cho vào lò vi sóng vài phút cho tan chảy hết.
  • Bước 2: Bạn chuẩn bị tô lớn để trộn bột bánh khoai mì rồi cho lần lượt khoai mì, nước cốt dừa, bơ đun chảy, đường và sữa đặc vào trộn đều tất cả cho hoà quyện với nhau. Tiếp theo bạn quét một lớp dầu mỏng xung quanh khuôn bánh và đổ phần bột vào khuôn, bạn nhớ không đổ đầy khuôn vì khi nướng bánh sẽ phồng lên nhé.
  • Bước 3: Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ trong 10 phút, sau đó cho khuôn bánh vào và bật chế độ nướng, tuỳ loại lò mà thời gian dao động từ 40 đến 45 phút là bánh chín.
  • Bạn có thể kiểm tra rất dễ dàng, nhìn bên ngoài bánh chín vàng đều, lấy tăm chọc vào mà không thấy tăm ướt và dính bột là đã xong rồi đấy.
  • Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh khoai mì nướng

Video hướng dẫn

Ghi chú

Sau khi nướng xong bạn lấy khuôn bánh ra, lấy dao nhọn rọc khắp thành khuôn và nhấc bánh ra ngoài, cắt thành miếng và đãi mọi người thôi.

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 360kcal | Carbohydrates: 21g | Protein: 43g | Fat: 14g | Saturated Fat: 12g | Vitamin A: 12IU | Vitamin C: 21mg
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu chè hoa cau (táo xọn) thơm mát giải nhiệt

Cách làm bánh khoai mì nướng không có gì khó đúng không nào, khi pha hỗn hợp bạn có thể thêm ít muối nếu không muốn bánh quá ngọt.

Buổi chiều ngồi uống trà mà có thêm dĩa bánh này thì tuyệt vời không phải bàn, nếu thích bạn có thể tham khảo thêm món bánh bò thốt nốt cũng rất đơn giản và hấp dẫn,

Món bánh khoai mì nướng có khiến bạn “trầm trồ”. Nếu chưa hãy thử ngay 20 cách làm các món nướng hấp dẫn này nhé! Chắc chắn sẽ ” hạ gục” vị giác của cả nhà bạn. Chúc bạn ngon miệng.

Shopping Cart
Scroll to Top