Cách nấu lẩu gà hầm sả dưới đây sẽ là một công thức dằn túi rất thích hợp cho chị em trong những ngày mưa lạnh, chỉ với một chút bí quyết, gia đình bạn sẽ có ngay một nồi lẩu gà ngon đậm đà.

Nhắc tới các món gà hấp dẫn, đậm đà, thì không thể không nhắc đến cách nấu lẩu gà lá giang ngon mà Bếp đã giới thiệu cho mọi người trước đây.

Gà còn có thể kết hợp với nhiều thực phẩm để làm lẩu như lẩu gà lá é… nhưng nhiều người không biết, chỉ cần kết hợp với sả thôi là cũng đủ để có một món ăn ngon rồi.

Hôm nay hãy cùng mình tham khảo cách nấu gà hầm sả nhé, chắc chắn bạn sẽ có một nồi lẩu ngọt thịt, thịt gà mềm, hương vị đầm đà để đãi mâm cơm cả nhà hay làm thành các món nhậu đều hết xảy.

Cách nấu gà hầm sả thơm cay

Chuẩn bị nguyên liệu

2 cách nấu gà hầm sả củ cải và đu đủ ngọt thơm, bổ dưỡng dễ làm tại nhà

Không giống các món lẩu khác cần nhiều nguyên liệu, món gà hầm sả rất đơn giản với nguyên liệu chính là gà và sả. Tất nhiên ăn lẩu thì không thể thiếu các loại rau nhúng và bún rồi.

  • 1 con ta, bạn chọn con khoảng hơn 1kg là đủ cho 4 người ăn rồi.
  • 5 cây sả
  • Tỏi băm nhỏ
  • Sa tế ớt
  • Gia vị : đường, muối, nước mắm, hạt nêm
  • Rau cải đắng
  • Rau mồng tơi
  • Bún tươi

Cách chọn gà làm hầm sả ngon

  • Để có món lẩu gà hầm sả ngon thì bạn phải chọn gà ta, bởi gà ta thì thịt chắc và dai hơn.
  • Khi chọn gà hãy kiểm tra gà còn năng động không, mắt sáng, lông mượt. Vạch lông ra thấy da vàng đẹp mắt, có lẫn mạch máu đỏ, lấy tay đè nhẹ thấy thịt chắc, không bị nhão.
  • Phần phao câu trắng, không sưng to hay rỉ phân.
  • Các loại rau nhúng phải đảm bảo tươi ngon và trên hết là đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm trứng chiên cà chua vừa ngon vừa nhanh

Công thức làm lẩu gà hầm sả

Sơ chế

Đối với món lẩu thì phần sơ chế có thể nói là quan trọng nhất, bởi khi chế biến và ăn thì chỉ việc nhúng rau và thịt cho chín và ăn thôi, bạn nhớ làm chuẩn theo hướng dẫn nhé.

Bước 1. Thịt gà sau khi mua về bạn làm sạch lông, tiếp theo dùng nước muối loãng để rửa qua, bạn cũng có thể dùng muối chà sát cả trong và ngoài gà để khử mùi, rửa lại bằng nước lạnh.

Bước 2. Sau khi rửa sạch bạn chặt miếng vừa ăn, cho vào tô cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm rồi trộn đều lên, ướp như vậy trong khoảng hơn 20 phút cho ngấm gia vị.

so che
Sơ chế thịt gà

Bước 3. Sả sau khi rửa sạch bạn cắt khúc, đập dập rồi cột lại thành bó để khi cho vào nước lẩu không bị bung ra.

Các loại rau nhúng lẩu gà hầm sả như mùng tơi hay cải thì bạn rửa sạch rồi cắt khúc thôi.

so che rau
Rau rửa sạch, cắt khúc

Chế biến

Bước 4.  Chuẩn bị nồi để nấu lẩu, bạn đun nóng một ít dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm lên, khi tỏi thơm rồi thì bạn đổ nước lẩu vào, tùy ý thích nhưng theo mình thì tầm 2 lít là được.

Bạn cho luôn sả đập dập, sa tế ớt cùng các loại gia vị như đường, nước mắm, hạt nêm và muối sao cho nước dùng vừa miệng là được, đun sôi lên.

nau nuoc dung lau
Chuẩn bị nước lẩu

Bước 5. Khi nước dùng sôi thì bạn cho thịt gà vào nồi lẩu, đun tiếp cho tới khi thịt chín là xong, chỉ cần trình bày lên nữa là có thể thưởng thức được rồi.

hoan thanh lau ga ham sa
Nước sôi thì cho thịt gà vào đun chín

Yêu cầu món ăn là nước dùng phải hơi cay, đậm đà và có mùi sả nhiều, thịt gà chín mềm. Khi ăn bạn nhúng ăn kèm với bún, rau đắng, rau mùng tơi hay cải cúc nhúng vào rất ngon.

Cách nấu lẩu gà hầm sả chỉ đơn giản vậy thôi, quan trọng là bạn ướp thịt gà ngon, nêm nếm nước dùng vừa miệng.

Cách nấu lẩu gà lá quế thơm lừng cực hấp dẫn tại nhà

Lẩu gà hầm sả

Cách nấu lẩu gà hầm sả dưới đây sẽ là một công thức dằn túi rất thích hợp cho chị em trong những ngày mưa lạnh, chỉ với một chút bí quyết, gia đình bạn sẽ có ngay một nồi lẩu gà ngon đậm đà.
In Pin
Thể Loại: kèm cơm, Món nhậu, Món tiệc
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: áp chảo, Bún, gà, Lẩu, lẩu gà, món hầm, sả
Chế biến: 15 mins
Nấu: 45 mins
Tổng thời gian: 1 hr
Phục vụ: 5 Người
Calories: 430kcal
Cost: 100.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 1 con gà ta (bạn chọn con khoảng hơn 1kg là đủ cho 4 người ăn rồi.)
  • 5 cây sả
  • Tỏi băm nhỏ
  • Sa tế ớt
  • Gia vị : đường (muối, nước mắm, hạt nêm)
  • Rau cải đắng
  • Rau mồng tơi
  • Bún tươi
Hữu ích dành cho bạn  Công thức ăn ngon bằng canh đông trùng hạ thảo với tôm tươi

Cách làm

Sơ chế
  • Đối với món lẩu thì phần sơ chế có thể nói là quan trọng nhất, bởi khi chế biến và ăn thì chỉ việc nhúng rau và thịt cho chín và ăn thôi, bạn nhớ làm chuẩn theo hướng dẫn nhé.
  • Bước 1. Thịt gà sau khi mua về bạn làm sạch lông, tiếp theo dùng nước muối loãng để rửa qua, bạn cũng có thể dùng muối chà sát cả trong và ngoài gà để khử mùi, rửa lại bằng nước lạnh.
  • Bước 2. Sau khi rửa sạch bạn chặt miếng vừa ăn, cho vào tô cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm rồi trộn đều lên, ướp như vậy trong khoảng hơn 20 phút cho ngấm gia vị.
  • Bước 3. Sả sau khi rửa sạch bạn cắt khúc, đập dập rồi cột lại thành bó để khi cho vào nước lẩu không bị bung ra.
  • Các loại rau nhúng lẩu gà hầm sả như mùng tơi hay cải thì bạn rửa sạch rồi cắt khúc thôi.
Chế biến
  • Bước 4.  Chuẩn bị nồi để nấu lẩu, bạn đun nóng một ít dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm lên, khi tỏi thơm rồi thì bạn đổ nước lẩu vào, tùy ý thích nhưng theo mình thì tầm 2 lít là được.
  • Bạn cho luôn sả đập dập, sa tế ớt cùng các loại gia vị như đường, nước mắm, hạt nêm và muối sao cho nước dùng vừa miệng là được, đun sôi lên.
  • Bước 5. Khi nước dùng sôi thì bạn cho thịt gà vào nồi lẩu, đun tiếp cho tới khi thịt chín là xong, chỉ cần trình bày lên nữa là có thể thưởng thức được rồi.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món ăn là nước dùng phải hơi cay, đậm đà và có mùi sả nhiều, thịt gà chín mềm. Khi ăn bạn nhúng kèm với bún, rau đắng, rau mùng tơi hay cải cúc nhúng vào rất ngon.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 430kcal | Carbohydrates: 12g | Protein: 43g | Fat: 12g | Vitamin A: 21IU | Vitamin C: 12mg | Calcium: 12mg

Nếu món lẩu gà hầm sả vẫn chưa “đã thèm” với gia đình bạn, hãy thử ngay 20 cách nấu các món lẩu ngon, nóng hổi sau đây nhé. Chắc chắn sẽ khiên gia đình bạn ” chết mê”

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu lẩu cá diêu hồng ngon và dễ làm

Dinh dưỡng trong món lẩu gà hầm sả

Cách nấu lẩu gà lá quế thơm lừng cực hấp dẫn tại nhà

  • Thịt là luôn nằm trong danh sách những thực phẩm cung cấp protein nhiều nhất, cùng với đó là lượng chất béo rất ít, không ngẫu nhiên mà thịt gà luôn được người tập thể thao, đang giảm cân lựa chọn.
  • Trong thịt gà có chứa nhiều omega-3 một chất quan trọng giúp giảm thiểu mỡ máu, giúp bạn hạn chế các bệnh lý liên quan đến tim mạch.
  • Lượng vitamin A, E, C, B1, B2… dồi dào không chỉ giúp nâng cao sức đề kháng mà còn hỗ trợ thị giác rất tốt. Các khoáng chất như canxi, photpho, sắt giúp hệ xuuowng phát triển vững chắc, hạn chế thiếu máu.
  • Nhìn chung, thịt gà là thực phẩm khá đa năng, nhiều lợi ích.
  • Không chỉ vậy, trong món lẩu gà hầm sả còn kết hợp với nhiều loại rau như cải, mồng tơi. Đây đều là những thực phẩm giàu chất xơ và vitamin, hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

Vào mỗi ngày mưa, hãy chuẩn bị món ăn này để cả nhà quây quần bên nhau nhé, nếu thích có thể tham khảo thêm món gà đá hầm sả cũng rất hấp dẫn.

Các món hầm ngon luôn là một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. ngoài món lẩu gà hầm sả trên còn rất nhiều món hầm ngon khác. Hãy trổ tài ngay với 10 món hầm ngon bổ dưỡng cho cả nhà này nhé!

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top