Truyền thống kết thúc một bữa ăn với một chút gì đó ngọt ngào đã trở nên quen thuộc với tất cả chúng ta. Một Bữa ăn thực sự – dù là bữa tiệc hay mâm cơm hằng ngày, chắc chắn sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu các món tráng miệng ngon.
Các món tráng miệng chính là màu sắc tô điểm cho bữa tiệc. GIúp cho bữa tiệc hài hòa trọn vẹn và ấm áp hơn.
34 món tráng miệng hấp dẫn, cho mâm tiệc đủ đầy
Thiên đường những món tráng miệng của Việt Nam luôn là một thế giới đầy màu sắc và có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với bất kỳ ai, nhất là đối với những người có niềm yêu thích với ẩm thực.
Nếu đang nhàm chán không biết nấu gì cho bữa tiệc sắp tới hãy cùng bà Bầu Năng Động khám phá ngay các món tráng miệng từ khắp nơi trên lãnh thổ Việt Nam tuyệt vời dưỡi đây nhé!
Chọn trái cây tráng miệng cho bữa tiệc, tốt cho sức khỏe
Nhiều người thường có thói quen chọn trái cây để tráng miệng sau bữa ăn. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn trái cây. Để ăn liền hay chế biến thành các món tráng miệng tốt cho sức khỏe.
Ăn đồ nướng, tráng miệng với quả lê
Các nhà khoa học cho rằng, sau khi ăn đồ nướng hoặc thức ăn nhanh (fast food) nên tráng miệng bằng 1 quả lê, sẽ rất tốt cho sức khỏe. Thức ăn trải qua quay nướng sẽ sản sinh nhiều chất gây ung thư, chẳng hạn như benzen. Quả lê nhất là nước ép lê có chứa nhiều chất chống ung thư, sẽ giảm nguy ciw ung thư, bảo vệ đường ruột tránh ở một mức độ nhất định.
Theo Đông y, quả lê có tính mát, vị ngọt, giúp sinh tân giải khát, nhuận táo hóa đàm, nhuận trường thông tiện, nên còn được mệnh danh “tổ tiên của trăm quả”. Khuyến cáo dùng quả lê phối hợp với phổi heo, củ mài, xuyên bối, hạnh nhân, chẳng hạn như: canh phổi heo nấu lê; quả lê nấu củ mài và hạnh nhân, dùng tráng miệng sau bữa ăn, việc bảo vệ sức khỏe sẽ nâng cao hơn.
Ăn đồ béo nhiều dầu mỡ, tráng miệng với quả hồ đào
Nếu trên bàn ăn của bạn có nhiều đồ dầu mỡ, bạn nên có thêm món tráng miệng là 1 quả hồ đào sẽ giúp ích rất nhiều. Trong hồ đào chứa rất nhiều acid amin, có tác dụng giảm tác hại của mỡ máu cao đối với động mạch, đảm bảo tính mềm mại và sức sống của động mạch, cũng như phòng ngừa xơ cứng.
Theo các chuyên gia sau khi ăn nhiều dầu mữo, trong thành động mạch lập tức xuất hiện quá trình oxy hóa có hại, nếu như quá trình này tồn tại lâu dài sẽ khiến động mạch xơ cứng, tăng nguy cơ xảy ra bệnh tim mạch và đột quỵ. Tương tự dầu ô liu, hồ đào giúp giảm quá trình oxy hóa này một cách có hiệu quả, ngăn ngừa mạch máu xơ cứng.
Đặc biệt, bất kể bạn có cholesterol ở mức cao như thế nào, hồ đòa đều sẽ giúp đảm bảo được tính mềm mại và đàn hồi của động mạch. Do đó, sau khi ăn thức ăn nhiều dầu mỡ như: xúc xích, bơ, nên dùng một quả hồ đào sẽ rất tốt cho sức khỏe
Ăn món lẩu, tráng miệng chút sữa chua
Ăn các món lẩu với vị chua cay, sẽ gây ra kích thích đường ruột, dễ dẫn đến tổn thương niêm mạc đường ruột
Vì thế sau khi ăn các món lẩu bạn nên ăn thêm chút sứa chua để tráng miệng. Sữa chua không chỉ có nhiều dinh dưỡng mà còn giúp bảo vệ niêm mạc đường ruột. Trong sữa chua có chứa acidophilus, giúp bảo vệ dường ruột, ức chế vi khuẩn gây hại sinh trưởng, giảm tác dụng của các độc tố trong ruột, từ đó ngăn ngừa được đau bụng, tiêu chảy.
Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn. Mong với những công thức trên các bạn có thể bắt tay vào làm ngay những món tráng miệng ngon, để dùng trong những buổi tiệc gia đình nhé. Chúc các bạn thành công.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả