Chè đậu đỏ sương sáo từ lâu đã là món ăn vặt, món tráng miệng ngon quen thuộc của nhiều người. Với hương vị ngọt bùi, kết hợp với thạch hay nước cốt dừa sẽ khiến bạn đã ăn là mê.

Cách nấu chè đậu đỏ nhìn vậy chứ không có gì quá phức tạp, chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu là ai cũng có thể làm được.

Cùng tham khảo qua công thức dưới đây nhé.

Cách nấu chè đậu đỏ đơn giản tại nhà

Mách bạn cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon, đơn giản vào ngày Thất Tịch

Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết để nấu chè đậu đỏ cho khoảng 4 người ăn.

  • 200gr đậu đỏ
  • 200gr thạch sương sáo
  • 200gr đường phèn
  • 220ml sữa tươi không đường
  • 100ml nước cốt dừa
  • 50ml sữa đặc
  • 5 lá dứa

Đậu đỏ cần lựa hạt to đều, không bị sâu hay lép quá nhiều.

Thạch sương sáo bạn có thể mua loại bán sẵn cho tiết kiệm thời gian. Hoặc nếu không, bạn có thể chuẩn bị 50gr bột sương sáo và 120gr đường trắng để tự chế biến.

Công thức nấu chè đậu đỏ sương sáo

Bước 1. 200gr đậu đỏ sau khi mua về bạn cần rửa sạch, tiếp đó ngâm qua đêm để đậu nở và mềm hơn. Lá dứa rửa sạch, buộc lại thành bó.

Ngâm đậu qua đêm
Ngâm đậu qua đêm

Bước 2. Sau khi ngâm đậu mềm, bạn cho vào nồi cùng khoảng 2 lít nước và bắt đầu nấu cho tới khi đậu chín mềm.

Nấu cho đậu đỏ chín mềm
Nấu cho đậu đỏ chín mềm

Bước 3. Tiếp tục cho bó lá dứa vào tạo mùi thơm cho chè đậu đỏ sương sáo , thêm 200gr đường phèn và nấu thêm 25 – 30 phút cho đậu và nước dùng thấm ngọt thì tắt bếp.

Nấu với đường để tăng vị ngọt
Nấu với đường để tăng vị ngọt

Bước 4. Giờ ta làm thạch sương sáo ăn cùng chè đậu đỏ (nếu mua thạch làm sẵn thì có thể bỏ qua bước này): chuẩn bị nồi sau đó cho 120gr đường vào chung với 50gr bột sương sáo. Thêm vào 1 lít nước và khuấy cho thật đều, để im khoảng 10 phút.

Trộn hỗn hợp bột sương sáo
Trộn hỗn hợp bột sương sáo

Bước 5. Sau đó, ta tiếp tục đun sôi hỗn hợp này với lửa vừa, trong lúc nấu nhớ khuấy nhẹ, khi nào thấy thạch hơi đặc sệt lại thì tắt bếp.

Nấu cho sương sáo hơi đặc
Nấu sương sáo an kèm chè đậu đỏ

Bước 6. Đổ thạch trên vào khuôn, khi nào thạch nguội và đông lại thì cắt thành miếng vừa ăn.

Cắt miếng vừa ăn
Cắt miếng vừa ăn

Bước 7. Bạn hòa chung 100ml nước cốt dừa với 50gr sữa đặc và 220ml sữa tươi không đường. Tiếp đó cho tất cả vào nồi, mở lửa vừa và đun sôi. Khi nào thấy hỗn hợp với sệt thì tắt bếp. Vậy là xong phần nước sữa dừa.

Nấu hỗn hợp sữa dừa
Nấu hỗn hợp sữa dừa

Bước 8. Chuẩn bị chén hoặc ly, sau đó cho chè đậu đỏ, thạch sương sáo vào. Thêm ít đá mịn và rưới sữa dừa lên trên nữa là xong. Bây giờ ta có thể thưởng thức món chè đậu đỏ thơm mát được rồi.

Thưởng thức món chè đậu đỏ
Thưởng thức món chè đậu đỏ

Yêu cầu món chè đậu đỏ sau khi hoàn thành thì đậu được nấu chín mềm, món chè có vị bùi bùi, ngọt ngọt, thơm vị sữa dừa, thạch sương sáo mềm mềm, sần sật, màu sắc bắt mắt.

Chè đậu đỏ sương sáo

Chè đậu đỏ sương sáo từ lâu đã là món ăn vặt, giải khát quen thuộc của nhiều người. Với hương vị ngọt bùi, kết hợp với thạch hay nước cốt dừa sẽ khiến bạn đã ăn là mê.
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm bò sốt vang không cần rượu
In Pin
Thể Loại: Tráng miệng
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: đậu, đậu đỏ, MÓn chè
Chế biến: 15 mins
Nấu: 40 mins
Tổng thời gian: 55 mins
Phục vụ: 4 Người
Calories: 240kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 200 gr đậu đỏ
  • 200 gr thạch sương sáo
  • 200 gr đường phèn
  • 220 ml sữa tươi không đường
  • 100 ml nước cốt dừa
  • 50 ml sữa đặc
  • 5 dứa

Cách làm

  • Bước 1. 200gr đậu đỏ sau khi mua về bạn cần rửa sạch, tiếp đó ngâm qua đêm để đậu nở và mềm hơn. Lá dứa rửa sạch, buộc lại thành bó.
  • Ngâm đậu qua đêm
  • Bước 2. Sau khi ngâm đậu mềm, bạn cho vào nồi cùng khoảng 2 lít nước và bắt đầu nấu cho tới khi đậu chín mềm.
  • Nấu cho đậu đỏ chín mềm
  • Bước 3. Tiếp tục cho bó lá dứa vào, thêm 200gr đường phèn và nấu thêm 25 – 30 phút cho đậu và nước dùng thấm ngọt thì tắt bếp.
  • Nấu với đường để tăng vị ngọt
  • Bước 4. Giờ ta làm thạch sương sáo (nếu mua thạch làm sẵn thì có thể bỏ qua bước này): chuẩn bị nồi sau đó cho 120gr đường vào chung với 50gr bột sương sáo. Thêm vào 1 lít nước và khuấy cho thật đều, để im khoảng 10 phút.
  • Trộn hỗn hợp bột sương sáo
  • Bước 5. Sau đó, ta tiếp tục đun sôi hỗn hợp này với lửa vừa, trong lúc nấu nhớ khuấy nhẹ, khi nào thấy thạch hơi đặc sệt lại thì tắt bếp.
  • Nấu cho sương sáo hơi đặc
  • Bước 6. Đổ thạch trên vào khuôn, khi nào thạch nguội và đông lại thì cắt thành miếng vừa ăn.
  • Cắt miếng vừa ăn
  • Bước 7. Bạn hòa chung 100ml nước cốt dừa với 50gr sữa đặc và 220ml sữa tươi không đường. Tiếp đó cho tất cả vào nồi, mở lửa vừa và đun sôi. Khi nào thấy hỗn hợp với sệt thì tắt bếp. Vậy là xong phần nước sữa dừa.
  • Nấu hỗn hợp sữa dừa
  • Bước 8. Chuẩn bị chén hoặc ly, sau đó cho chè đậu đỏ, thạch sương sáo vào. Thêm ít đá mịn và rưới sữa dừa lên trên nữa là xong. Bây giờ ta có thể thưởng thức món chè đậu đỏ thơm mát được rồi.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món chè đậu đỏ sau khi hoàn thành thì đậu được nấu chín mềm, món chè có vị bùi bùi, ngọt ngọt, thơm vị sữa dừa, thạch sương sáo mềm mềm, sần sật, màu sắc bắt mắt.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 240kcal | Carbohydrates: 8g | Protein: 34g | Fat: 12g | Vitamin A: 21IU | Vitamin C: 22mg
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu bún cá ngừ ngon ai cũng làm được

Trên đây là công thức nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa rất đơn giản, hãy thực hành và đãi cả nhà vào những lúc rảnh rỗi và đừng quên xem qua cách nấu chè bưởi cũng rất dễ nhé.

Chúc bạn ngon miệng.

Shopping Cart
Scroll to Top