Chè đậu đen bột lọc chắc hẳn là món ăn vặt, món trang miệng ngon không còn quá xa lạ với người Việt. Đây là món ăn ngon, bổ dưỡng, phù hợp với cả người lớn và trẻ em.

Cách nấu chè cũng không hề khó, nguyên liệu đơn giản, thích hợp để bạn làm đãi cả nhà vào những lúc rảnh rỗi.

Cùng xem qua công thức làm chè đậu đen với bột lọc và nước cốt dừa dưới đây nhé.

Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

3 cách nấu chè đậu đen bột lọc bùi béo thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu nấu chè đậu đen khá đơn giản, chỉ bao gồm đậu và một vài phụ gia khác, cụ thể như sau:

  • 250gr đậu đen
  • 130gr bột năng
  • 280gr đường trắng
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 200ml nước cốt dừa

Rất đơn giản đúng không nào, để có món chè ngon, đậu đen bạn chọn hạt to, đều nhau, không có dậu hiệu hư hỏng, nấm mốc nhé.

Công thức nấu chè đậu đen bột lọc

Bước 1. Đầu tiên bạn cần rửa sạch đậu đen, sau đó cho vào nước ngâm qua đêm để hạt đậu mềm.

Bước 2. Chuẩn bị nồi, cho đậu đen vào chung với 1.5 lít nước rồi bắt đầu đun. Khi đun bạn nhớ để lửa vừa và khuấy đều tay để đậu không dính ở đáy nồi.

Khuấy đều tay cho đậu đen bọt lọc chín mềm
Khuấy đều tay cho đậu đen chín mềm

Bước 3. Khoảng 30 phút thì đậu đen đã chín mềm, bạn tiếp tục cho vào 250gr đường, khuấy tiếp cho tới khi đường tan hết thì tắt bếp và để nguội chè đậu đen và tiếp tục qua phần làm bột lộc.

Thêm đường vào nồi chè
Thêm đường vào nồi chè đậu đen

Bước 4. Tiếp theo ta làm bột lọc ăn với chè đậu đen. Chuẩn bị tô lớn, cho vào 100gr bột năng và 50ml nước nóng. Bắt đầu nhào bột thật đều tay cho tới khi bột sánh mịn.

Nhào bột cho dẻo mịn
Nhào bột cho dẻo mịn

Bước 5. Phủ bột khô lên tay để chống dính, sau đó nặn phần bột đã nhào thành từng viên nhỏ dạng trân châu. Bạn có thể nặn to nhỏ theo ý muốn nhé.

Nặn bột theo ý muốn
Nặn bột theo ý muốn

Bước 6. Đun một nồi nước rồi cho phần bột đã nặn vào luộc chín đẻ làm topping cho chè đậu đen bột lọc. Khi nào thấy bột lọc chín đều, trong đẹp mắt thì vớt ra tô, trộn với ít đường trắng để có vị ngọt.

Luộc chín bột
Luộc chín bột

Bước 7. Cuối cùng là làm nước dùng cho. Bạn cho nước cốt dừa vào nồi chung với nửa thìa cà phê muối, 30gr bột năng, 30gr đường trắng. Mở lửa nhỏ và đun hỗn hợp trên, khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa tan, khi nào thấy phần nước dùng hơi sệt lại thì tắt bếp là xong.

Nấu nước cốt dừa
Nấu nước cốt dừa

Bước 8. Múc chè ra chén hoặc ly, thêm vào bột lọc, nước cốt dừa và một ít đá mịn là có thể thưởng thức được rồi.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm kẹo lạc vừa thơm vừa giòn cực đơn giản

Yêu cầu món chè đậu đen sau khi hoàn thành thì chè đậu không được quá nát, hạt đậu bùi bùi, kết hợp với bột lọc hơi dai, vị thơm béo của nước cốt dừa hấp dẫn.

Chè đậu đen bột lọc

Chè đậu đen chắc hẳn là món ăn vặt, giải khát thanh mát không còn quá xa lạ với người Việt. Đây là món ăn ngon, bổ dưỡng, phù hợp với cả người lớn và trẻ em.
In Pin
Thể Loại: Ăn vặt, Tráng miệng
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: bột lọc, cốt dừa, đậu, đậu đen, MÓn chè
Chế biến: 15 mins
Nấu: 20 mins
Tổng thời gian: 35 mins
Phục vụ: 4 Người
Calories: 300kcal
Cost: 60.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 250 gr đậu đen
  • 130 gr bột năng
  • 280 gr đường trắng
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 200 ml nước cốt dừa

Cách làm

  • Bước 1. Đầu tiên bạn cần rửa sạch đậu đen, sau đó cho vào nước ngâm qua đêm để hạt đậu mềm.
  • Bước 2. Chuẩn bị nồi, cho đậu đen vào chung với 1.5 lít nước rồi bắt đầu đun. Khi đun bạn nhớ để lửa vừa và khuấy đều tay để đậu không dính ở đáy nồi.
  • Bước 3. Khoảng 30 phút thì đậu đen đã chín mềm, bạn tiếp tục cho vào 250gr đường, khuấy tiếp cho tới khi đường tan hết thì tắt bếp và để nguội.
  • Bước 4. Tiếp theo ta làm bột lọc. Chuẩn bị tô lớn, cho vào 100gr bột năng và 50ml nước nóng. Bắt đầu nhào bột thật đều tay cho tới khi bột sánh mịn.
  • Bước 5. Phủ bột khô lên tay để chống dính, sau đó nặn phần bột đã nhào thành từng viên nhỏ dạng trân châu. Bạn có thể nặn to nhỏ theo ý muốn nhé.
  • Bước 6. Đun một nồi nước rồi cho phần bột đã nặn vào luộc chín. Khi nào thấy bột lọc chín đều, trong đẹp mắt thì vớt ra tô, trộn với ít đường trắng để có vị ngọt.
  • Bước 7. Cuối cùng là làm nước dùng. Bạn cho nước cốt dừa vào nồi chung với nửa thìa cà phê muối, 30gr bột năng, 30gr đường trắng. Mở lửa nhỏ và đun hỗn hợp trên, khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa tan, khi nào thấy phần nước dùng hơi sệt lại thì tắt bếp là xong.
  • Bước 8. Múc chè đậu đen ra chén hoặc ly, thêm vào bột lọc, nước cốt dừa và một ít đá mịn là có thể thưởng thức được rồi.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món chè đậu đen sau khi hoàn thành thì chè đậu không được quá nát, hạt đậu bùi bùi, kết hợp với bột lọc hơi dai, vị thơm béo của nước cốt dừa hấp dẫn.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 300kcal | Carbohydrates: 6g | Protein: 23g | Fat: 5g | Vitamin A: 12IU | Vitamin C: 21mg | Calcium: 12mg
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu chè hoa cau (táo xọn) thơm mát giải nhiệt

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong công thức để nấu chè đậu đen rồi, không có gì khó phải không nào. Cùng nghía qua món chè trôi nước ngon tuyệt nữa nhé.

Hãy thực hành ngay để đãi cả nhà một món ăn vặt giải khát tuyệt vời nhé.

Shopping Cart
Scroll to Top