chè dừa non thạch lá dứa không phải là món ăn vặt khó làm, không những vậy bạn có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Ngoài ra, đây còn là một món tráng miệng ngon rất tuyệt vời

Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu món chè đặc biệt này. một sự kết hợp sẽ khiến bạn đã ăn là không thể quên.

Cùng bắt dầu nào.

Cách làm chè dừa non thạch lá dứa

Chuẩn bị nguyên liệu

2 Cách làm chè dừa non thạch lá dứa và hoa đậu biếc hấp dẫn

  • 400gr cơm dừa non
  • 100gr bột báng
  • 300gr đường trắng
  • 5gr bột rau câu
  • 400ml nước cốt dừa
  • 1 bó lá dứa
  • Đậu phộng rang ăn kèm nếu muốn

Trên đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món chè dừa non, khẩu phần khoảng 5 người ăn, bạn tự căn chỉnh lại nhé.

Công thức nấu chè dừa non thạch lá dứa

Bước 1. Lá dứa bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Cơm dừa non bạn cũng rửa sạch rồi cắt thành sợi nhỏ, để riêng cho ráo nước.

Sơ chế các loại nguyên liệu
Sơ chế các loại nguyên liệu

Bước 2. Lá dứa sau khi cắt nhỏ bạn cho vào máy xay, thêm vào 100ml nước rồi xay nhuyễn. Xay xong thì dùng rây để chắt lấy phần nước dứa.

Bước 3. Cho 600ml nước vào nồi và bắt đầu đun. Khi nước bắt đầu sôi thì cho 5gr bột rau câu và 100gr đường trắng vào, khuấy đều cho bột và đường hòa tan. Dùng làm thạch ăn kèm chè dừa non thạch lá dứa. 

Đun nước với bột rau câu
Đun nước với bột rau câu

Bước 4. Tiếp tục cho nước lá dứa vào vào khuấy đều rồi bắt bếp. Chờ cho nguội bớt thì bạn đổ hỗn hợp trên vào khuôn, để trong ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.

Nấu thạch lá dứa
Nấu thạch lá dứa

Bước 5. Sau khi phần thạch đông lại, bạn lấy ra và cắt thành sợi như cơm dừa. Vậy là xong phần thạch lá dứa ăn kèm với chè dừa non.

Cắt thạch thành sợi đẹp mắt
Cắt thạch thành sợi đẹp mắt

Bước 6. Phần bột báng, bạn cho vào nồi chung với nước, đun cho tới khi bột báng nở ra, nhìn hơi trong thì vớt ra để riêng.

Luộc chín bột báng
Luộc chín bột báng

Bước 7. Cho 400ml nước cốt dừa vào nồi chung với 300ml nước sau đó đun với lửa vừa để náu nước dùng 

Nấu nước cốt dừa
Nấu nước cốt dừa

Bước 8. Khi nước dùng gần sôi thì bạn thêm 200gr đường còn lại vào. Tiếp tục thêm bột báng, cơm dừa non vào và đun cho tới khi nồi chè sôi thì tắt bếp, để nguội là xong.

Hoàn thành nồi chè
Hoàn thành nồi chè

Bước 9. Vậy là món chè dừa non đã xong rồi, khi ăn bạn chỉ việc múc chè ra bát, thêm đá và thạch lá dứa, đậu phộng rang vào là có thể thưởng thức được ngay.

Thưởng thức
Thưởng thức

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì nước dùng phải có vị béo của dừa, thạch lá dứa mềm, sần sật ngon miệng, mát lạnh.

Chè dừa non thạch lá dứa

Chè dừa non thạch lá dứa không phải là món ăn vặt khó làm, không những vậy bạn có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. tạo ra món chè rất thanh mát thơm ngon và giairnhieetj rất tốt
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu lẩu cá bớp măng chua cực ngon
In Pin
Thể Loại: Ăn vặt, Tráng miệng
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Dừa, Dừa non, Lá dứa, MÓn chè
Chế biến: 15 mins
Nấu: 30 mins
Tổng thời gian: 45 mins
Phục vụ: 5 NGười
Calories: 220kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 400 gr cơm dừa non
  • 100 gr bột báng
  • 300 gr đường trắng
  • 5 gr bột rau câu
  • 400 ml nước cốt dừa
  • 1 bó lá dứa
  • Đậu phộng rang ăn kèm nếu muốn

Cách làm

  • Bước 1. Lá dứa bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Cơm dừa non bạn cũng rửa sạch rồi cắt thành sợi nhỏ, để riêng cho ráo nước.
  • Bước 2. Lá dứa sau khi cắt nhỏ bạn cho vào máy xay, thêm vào 100ml nước rồi xay nhuyễn. Xay xong thì dùng rây để chắt lấy phần nước dứa.
  • Bước 3. Cho 600ml nước vào nồi và bắt đầu đun. Khi nước bắt đầu sôi thì cho 5gr bột rau câu và 100gr đường trắng vào, khuấy đều cho bột và đường hòa tan.
  • Bước 4. Tiếp tục cho nước lá dứa vào vào khuấy đều rồi bắt bếp. Chờ cho nguội bớt thì bạn đổ hỗn hợp trên vào khuôn, để trong ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.
  • Bước 5. Sau khi phần thạch đông lại, bạn lấy ra và cắt thành sợi như cơm dừa. Vậy là xong phần thạch lá dứa.
  • Bước 6. Phần bột báng, bạn cho vào nồi chung với nước, đun cho tới khi bột báng nở ra, nhìn hơi trong thì vớt ra để riêng.
  • Bước 7. Cho 400ml nước cốt dừa vào nồi chung với 300ml nước sau đó đun với lửa vừa.
  • Bước 8. Khi nước dùng gần sôi thì bạn thêm 200gr đường còn lại vào. Tiếp tục thêm bột báng, cơm dừa non vào và đun cho tới khi nồi chè sôi thì tắt bếp, để nguội là xong.
  • Bước 9. Vậy là món chè dừa non đã xong rồi, khi ăn bạn chỉ việc múc chè ra bát, thêm đá và thạch lá dứa, đậu phộng rang vào là có thể thưởng thức được ngay.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì nước dùng phải có vị béo của dừa, thạch lá dứa mềm, sần sật ngon miệng, mát lạnh.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 220kcal | Carbohydrates: 9g | Protein: 34g | Fat: 7g | Vitamin A: 8IU | Vitamin C: 8mg
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa

Khi những ngày nắng nóng đến,  còn gì thanh mát ngon miệng hơn một cốc chè ngọt ngào phải không nào? Ngoài món chè dừa non hấp dẫn trên còn vô số món chè hấp dẫn khác. Hãy tham khảo ngay 23 Công thức các món chè ngon giải nhiệt cho mùa hè này để đãi cả nhà một bữa ngon lành, mát lạnh và bổ dưỡng nhé!

Chúc bạn ngon miệng.

Shopping Cart
Scroll to Top