Thời tiết giao mùa, cộng thêm áp lực từ công việc hoặc gia đình, Đôi khi, khiến chúng ta bị mất sức dẫn đến suy nhược cơ thể. Ngoài việc có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, thì bổ sung các món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể vào thực đơn hàng ngày là điều rất cần thiết. Nếu bạn chưa biết nấu món gì để bồi bổ, thì lựa chọn hang đầu đó chính là các món hầm.Món hầm luôn có giá trị dinh dưỡng nhất định, với vị ngọt thanh rất dễ chịu, các món hầm ngon được chế biến kỹ sẽ là lựa chọn “ số một cho thực đơn mỗi ngày bồi bổ cho cả nhà.

10 cách làm các món hầm ngon bổ dưỡng cho gia đình

Tổng hợp 10 món hầm bằng nồi áp suất thơm ngon bổ dưỡng nhanh chóng

Hầm là phương pháp chế biến mất khá nhiều thời gian. Nhưng bù lại cách làm các món hầm không khó và bạn sẽ có những món ăn không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng cho cả nhà thân thương. Bạn đã biết chế biến món hầm nào chưa? Nếu chưa thì hãy để bà Bầu Năng động gợi ý nhé!

Với 6 công thức dưới đây, chắc chắn sẽ cho bạn những món ăn không chỉ hấp dẫn mà còn rất giàu dinh dưỡng.

Tất cả
kèm cơm (1)
Món chính (10)
Món nhậu (2)
Món nước (4)
Món tiệc (7)
Ăn sáng (1)
Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Thơm Ngon Xóa Tan Giá Lạnh
Lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc
Lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc là một món ăn khá bổ dưỡng, đây là món ăn hay được các chị em chuẩn bị để bồi bổ cho người ốm, tăng cường sức khoẻ cho…
bo cau ham dau xanh
Bồ câu hầm đậu xanh
Cách làm gà ác hầm hạt sen thơm ngon bổ dưỡng - Cách Làm Gà
Gà ác hầm hạt sen
Gà ác hầm hạt sen từ lâu đã là một thực phẩm rất bổ dưỡng, thường được nhiều người sử dụng để bổ sung sức khỏe, nhất là người ốm hay bà bầu.
3 cách nấu sườn bò hầm mềm ngon đơn giản dễ làm tại nhà
Sườn bò hầm sả

Sườn bò hầm sả là món ăn đặc biệt thích hợp với những người thích những món thơm nồng. Sườn bò ngọt mềm, sả thơm hoà quyện cùng vị đậ

Cách nấu lẩu gà lá quế thơm lừng cực hấp dẫn tại nhà
Lẩu gà hầm sả
Cách nấu lẩu gà hầm sả dưới đây sẽ là một công thức dằn túi rất thích hợp cho chị em trong những ngày mưa lạnh, chỉ với một chút…
du du ham xuong nek
Xương bò hầm đu đủ

Xương bò hầm đu đủ là món ăn khá ngon và được nhiều chị em nội trợ ưu tiên chế biến trong những bữa cơm gia đình nhờ cách chế biến đơn giản, nguyên liệu

bi quyet nau ga ham hat sen tao do boi bo suc khoe cho ca nha 202109291134115457
Gà hầm hạt sen táo đỏ

Gà hầm hạt sen táo đỏ là một món ăn cực kì ngon và bổ dưỡng mà nhiều người vẫn thường chuẩn bị để bồi bổ cho người ốm hay đang cần nâng cao thể

ga xao sa ot 1024x719 1
Gà chọi hầm sả

Đối với món hầm, chắc không ai còn xa lạ với các món gà hầm, từ gà hầm với đậu xanh cho tới gà hầm sả đều mang

Hấp dẫn 2 cách hầm gà với đậu xanh siêu thơm ngon bổ dưỡng
Gà hầm đậu xanh
Vị béo ngọt của gà, thịt thơm hòa quyện với đậu xanh hơi bùi, chứa nhiều dưỡng chất. Ngoài ra không thể không kể đến các loại gạo giúp…
2 cách làm sườn heo nấu đậu trắng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình
Sườn nấu đậu
Sườn nấu đậu là một món ăn khá lạ miệng, với sự kết hợp của sườn heo non và các loại đậu như đậu trắng, đậu ngự thì đây còn là một món ăn…
Cách làm 2 món bò hầm khoai tây và hầm tiêu xanh bằng nồi cơm điện

Bí quyết nấu các món hầm ngon, nhanh, bổ dưỡng

Phải có khoai tây

– Để các món hầm ngon, bạn có thể sử dụng nguyên liệu chính là thịt bò, thịt heo, thịt gà, thêm các loại gia vị đi kèm như thảo mộc, rau củ, thì món hầm sẽ hấp dẫn hơn.

– Tuy vậy, bạn không nên quên khoai tây. Bởi khoai tây không chỉ giúp tăng thêm dinh dưỡng, hương vị béo bùi cho món hầm. Mà trong khoai tây còn xó rất nhiều tinh bột, có tác dụng thay thế cho mì, nui, bún…

– Khi ăn các món hầm có cho thêm khoai tây, bạn sẽ no bụng nhanh hơn, ăn ngon miệng hơn.

Phải có khoai tây

Dùng thêm Thực phẩm đóng hộp để tăng hương vị các món hầm

Khi nấu món hầm, nếu thêm thịt gà, bò hoặc heo hộp hầm thì món ăn của bạn sẽ có thêm nước, nước dùng ngọt ngon, đậm đà và hương vị cũng tuyệt vời hơn rất nhiều.

Dùng thêm thực phẩm đóng hộp để tăng hương vị các món hầm

Sơ chế kích cỡ các nguyên liệu đồng đều nhau

sơ chế nguyên liệu các món hầm

– Nguyên liệu cho các món hầm bạn cần cắt đồng đều nhau về kích thước và độ dày để khi cho vào nồi hầm trong cùng một thời gian, chúng sẽ chín đều cùng lúc, món hầm sẽ ngon hơn và không bị rục.

Sử dụng nồi hầm có đường kính phù hợp

Không sử dụng nồi, có đường kính quá lớn hoặc quá nhỏ. Bạn nên chọn nồi có đường kính phù hợp với lượng nguyên liệu chế biến. Tốt nhất nên chon nồi sao cho nguyên liệu chiếm tối đa khoảng 2/3 dung tích nồi để nhiệt lượng tỏa đều, món ăn chín nhanh ngon và đặc biệt khi nấu sẽ không bị trào.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm mì xào giòn hải sản thơm ngon khó cưỡng

Các món hầm

Nguyên liệu lâu chín hầm trước, nhanh chín cho vào sau

– Đặc trưng của món hầm là nấu lâu. VÌ thế, nếu cho nguyên liệu dễ chín vào nồi trước thì nồi hầm rất dễ gặp tình trạng chín không đều nửa sống nửa chín hoặc nguyên liệu chín quá, bị nát, không đẹp không ngon.

– Vì thế, nguyên tắc để nấu các món hầm là với các nguyên liệu lâu chín như thịt, gân nấu trước, nguyên liệu nhanh chín như các loại đậu, rau củ thì hầm sau.

Nhúng qua nguyên liệu với bột trước khi hầm

– Để nước hầm sánh đậm và ngon hơn, nhiều người nội trợ hay sử dụng thêm các loại bột, nhưng khi món ăn gần chín mà thêm bột pha loãng nước vào nồi thì hương vị món ăn sẽ mất ngon.

Nhúng qua nguyên liệu với bột trước khi hầm

– Do đó, bạn có thể nhúng nguyên liệu vào bột trước khi hầm, nước trong món hầm vẫn sánh mà hương vị món ăn sẽ không bị ảnh hưởng.

Trên đây là top 9 các món hầm dinh dưỡng cho cơ thể đơn giản mà mang lại hiệu quả cực tốt cho sức khỏe. Bạn hãy bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày để bồi bổ sức khỏe cho mình và những người thân thương nhé.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top