Sườn nấu đậu là một món ăn khá lạ miệng, với sự kết hợp của sườn heo non và các loại đậu như đậu trắng, đậu ngự thì đây còn là một món ăn cung cấp khá nhiều dinh dưỡng.

Khác với cách nấu sườn sốt cà chua, món ăn này khi chế biến sẽ cho nhiều nước sốt hơn, nhờ đó mà cách ăn cũng đa dạng hơn hẳn, bạn có thể ăn cùng cơm, bún hay bánh mì đều được.

Cách làm sườn nấu đậu cũng không cố định theo công thức nào bởi bạn có thể kết hợp nhiều loại đậu và rau củ như khoai tây hay cà rốt với nhau, nghe khá giống món bò sốt vang đúng không nào.

Không dài dòng nữa, nếu bạn chưa biết phải chuẩn bị món gì cho cả nhà vào cuối tuần này thì đừng bỏ qua công thức làm sườn heo non nấu đậu ngay dưới đây nhé.

Cách làm sườn nấu đậu tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

2 cách làm sườn heo nấu đậu trắng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

  • 500g sườn non
  • 150g cà rốt
  • 100g đậu trắng
  • 100g đậu ngự
  • 2 thìa cà phê bột bắp
  • 3 tép tỏi
  • 3 củ hành tím
  • 3 muỗng canh sốt cà chua
  • 500ml nước dừa tươi
  • Các loại gia vị mắm muối khác…

Công thức làm sườn nấu đậu

Sơ chế

Bước 1: Đầu tiên bạn cần khử mùi sườn non bằng cách trụng sơ qua nước sôi, vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

Tiếp đó bạn chặt sườn thành miếng vừa ăn và cho vào tô cùng với 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê muối, trộn đều rồi ướp tầm nửa tiếng.

Ướp sườn
Ướp sườn nấu đậu

Bước 2: Các loại đậu bạn rửa sạch rồi để ráo nước, cà rót thì rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát mỏng. Bột bắp bạn hoà chung với ít nước rồi để riêng, hành tím và tỏi thì lột vỏ rồi băm nhỏ.

Sơ chế rau củ khác
Sơ chế rau củ khác

Chế biến

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon đậm đà

Bước 3: Đun nóng một thìa dầu ăn trên chảo, khi dầu nóng thì cho hành tím và tỏi băm vào phi lên cho thơm. Tiếp đó bạn cho sườn đã ướp vào xào sơ cho sườn săn lại.

Xào sơ sườn
Xào sơ sườn

Bước 4: Trút tiếp sốt cà chua vào và đảo đều nấu cho tới khi thấy sốt ngấm đều vào sườn và đậu. Bây giờ bạn cho nước dừa vào cho ngập sườn, nếu thiếu bạn có thể chêm thêm nước, tiến hành nấu cho tới khi sườn chín mềm.

Bước 5: Nêm thêm nửa thìa muối, nửa thìa đường phèn, nửa thìa hạt nêm rồi trút cà rốt, các loại đậu vào hầm tiếp cho tới khi rau củ chín mềm.

Bây giờ bạn rót phần nước bột bắp vào, vừa rót vừa khuấy cho nước hơi sánh lại, nêm nếm lần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.

Hoàn thành món sườn nấu đậu
Hoàn thành món sườn nấu đậu

Vậy là món sườn hầm đậu đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là sườn được nấu chín mềm, sốt cà chua vừa miệng, đậu được nấu chín có vị bùi bùi.

2 cách làm sườn heo nấu đậu trắng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Sườn nấu đậu

Sườn nấu đậu là một món ăn khá lạ miệng, với sự kết hợp của sườn heo non và các loại đậu như đậu trắng, đậu ngự thì đây còn là một món ăn cung cấp khá nhiều dinh dưỡng.
In Pin
Thể Loại: Món chính, Món nước, Món tiệc
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: đậu, món hầm, sườn non
Chế biến: 15 mins
Nấu: 1 hr 30 mins
Tổng thời gian: 1 hr 45 mins
Phục vụ: 4 người
Calories: 320kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 500 g sườn non
  • 150 g cà rốt
  • 100 g đậu trắng
  • 100 g đậu ngự
  • 2 thìa cà phê bột bắp
  • 3 tép tỏi
  • 3 củ hành tím
  • 3 muỗng canh sốt cà chua
  • 500 ml nước dừa tươi
  • Các loại gia vị mắm muối khác...

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần khử mùi sườn non bằng cách trụng sơ qua nước sôi, vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.
  • Tiếp đó bạn chặt sườn thành miếng vừa ăn và cho vào tô cùng với 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê muối, trộn đều rồi ướp tầm nửa tiếng.
  • Bước 2: Các loại đậu bạn rửa sạch rồi để ráo nước, cà rót thì rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát mỏng. Bột bắp bạn hoà chung với ít nước rồi để riêng, hành tím và tỏi thì lột vỏ rồi băm nhỏ.
Chế biến
  • Bước 3: Đun nóng một thìa dầu ăn trên chảo, khi dầu nóng thì cho hành tím và tỏi băm vào phi lên cho thơm. Tiếp đó bạn cho sườn đã ướp vào xào sơ cho sườn săn lại.
  • Bước 4: Trút tiếp sốt cà chua vào và đảo đều nấu cho tới khi thấy sốt ngấm đều vào sườn và đậu. Bây giờ bạn cho nước dừa vào cho ngập sườn, nếu thiếu bạn có thể chêm thêm nước, tiến hành nấu cho tới khi sườn chín mềm.
  • Bước 5: Nêm thêm nửa thìa muối, nửa thìa đường phèn, nửa thìa hạt nêm rồi trút cà rốt, các loại đậu vào hầm tiếp cho tới khi rau củ chín mềm.
  • Bây giờ bạn rót phần nước bột bắp vào, vừa rót vừa khuấy cho nước hơi sánh lại, nêm nếm lần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là sườn được nấu chín mềm, sốt cà chua vừa miệng, đậu được nấu chín có vị bùi bùi.

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 320kcal | Carbohydrates: 13g | Protein: 37g | Fat: 11g | Vitamin A: 13IU | Vitamin C: 13mg
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu bánh canh cá lóc thơm ngon đúng điệu

Khi ăn bạn chỉ cần múc ra đĩa lòng sâu hoặc ra tô, rắc thêm chút tiêu cho thơm và ăn kèm với cơm hoặc bánh mì, đảm bảo ngon mê ly.

Hy vọng với cách làm sườn hầm đậu trên, bạn đã có thêm một món ăn ngon để bổ sung vào thực đơn gia đình của mình, chúc bạn thành công!

Shopping Cart
Scroll to Top