Xương bò hầm đu đủ là một trong các món hầm ngon và được nhiều chị em nội trợ ưu tiên chế biến trong những bữa cơm gia đình nhờ cách chế biến đơn giản, nguyên liệu lại rẻ và dễ tìm.

Xương bò là loại nguyên liệu khá kén món ăn, với đặc thù của mình thì thường chỉ dùng để ninh nước dùng hay làm các món hầm, canh, có thời gian chế biến lâu nhằm làm xương mềm và ra nhiều dưỡng chất.

Cách nấu xương bò hầm đu đủ dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa dinh dưỡng cũng như hương vị của loại nguyên liệu này.

Chỉ cần chuẩn bị một ít nguyên liệu là ai cũng có thể thực hiện, cùng tham khảo ngay sau đây nhé.

Xương bò hầm đu đủ vừa ngon vừa bổ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 250g xương bò, nên chọn xương có kèm thịt chứ đừng xương ống không kẻo lại chẳng ăn được gì nhé.
  • 200g đu đủ
  • 100g hành lá
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • Nửa thìa bột ngọt

Rất đơn giản phải không nào, nguyên liệu có thể mua ở bất cứ đâu với giá cực rẻ. Phía trên là dành cho khẩu phần ăn 2 người, nếu có nhiều người hơn thì bạn cứ theo đó mà tăng lên nhé.

Chế biến món đu đủ hầm xương

Sơ chế

Bước 1. Để nấu Xương bò hầm đu đủ, phần Xương bò bạn tiến hành rửa sạch sau đó chặt thành miếng vừa ăn, sau khi chặt xong thì bạn đun nước sôi rồi cho xương vào chần sơ qua khoảng 3 đến 5 phút, vớt ra trụng lại vào nước lạnh rồi để ráo nước.

Bước 2. Đu đủ bạn rạch nhẹ lớp vỏ rồi ngâm nước cho ra bớt mủ, tiếp theo bạn gọt vỏ , lọc bỏ hạt và cắt thành miếng vuông vừa ăn.

Hành lá bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu xương bò hầm đu đủ
Sơ chế nguyên liệu xương bò hầm đu đủ 

Chế biến

Bước 3. Bạn chuẩn bị nồi, cho vào trong một lít nước cùng với xương bò vào đun, khi nước sôi tầm 10 phút thì bạn tiếp tục cho đu đủ vào chung, đun thêm khoảng 10 đến 15 phút nữa cho đu đủ chín mềm.

Hầm xương và đu đủ cho chín mềm
Hầm xương và đu đủ cho chín mềm

Trong quá trình đun bạn nhớ canh vớt bọt từ xương tiết ra nhé, không nhiều đâu nhưng cứ vớt cho đẹp mắt.

Bước 4. Kiểm tra thấy đu đủ và xương bò đã chín mềm thì bạn hạ lửa xuống một chút, nêm vào muối, hạt nêm và bột ngọt cho vừa miệng, đậy nắp và hầm thêm khoảng 5 phút là hoàn thành món ăn.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm bánh khoai mì nướng thơm bùi hấp dẫn

Múc ra tô lớn, rắc thêm hành lá vào và thưởng thức thôi nào.

Nêm gia vị và thưởng thức
Nêm gia vị và thưởng thức

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là nước dùng không quá đục, xương được hầm kĩ, thịt dễ tách, đu đủ chín mềm và có màu đẹp mắt, nước dùng đậm đà, hơi giống canh.

Ngoài món ăn này bạn cũng có thể tham khảo sườn bò hầm sả là món dễ làm những rất tốt cho sức khoẻ.

Xương bò hầm đu đủ

Xương bò hầm đu đủ là món ăn khá ngon và được nhiều chị em nội trợ ưu tiên chế biến trong những bữa cơm gia đình nhờ cách chế biến đơn giản, nguyên liệu lại rẻ và dễ tìm.
Xương bò là loại nguyên liệu khá kén món ăn, với đặc thù của mình thì thường chỉ dùng để ninh nước dùng hay làm các món hầm, canh, có thời gian chế biến lâu nhằm làm xương mềm và ra nhiều dưỡng chất.
In Pin
Thể Loại: Món chính, Món nước
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: bò hầm, Đu đủ, Xương bò
Chế biến: 15 mins
Nấu: 1 hr 30 mins
Tổng thời gian: 1 hr 45 mins
Phục vụ: 4 Người
Calories: 300kcal
Cost: 80.000

Nguyên liệu
 

  • 250 g xương bò (nên chọn xương có kèm thịt chứ đừng xương ống không kẻo lại chẳng ăn được gì nhé.)
  • 200 g đu đủ
  • 100 g hành lá
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • Nửa thìa bột ngọt
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chẳng kém ngoài hàng

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1. Xương bò bạn tiến hành rửa sạch sau đó chặt thành miếng vừa ăn, sau khi chặt xong thì bạn đun nước sôi rồi cho xương vào chần sơ qua khoảng 3 đến 5 phút, vớt ra trụng lại vào nước lạnh rồi để ráo nước.
  • Bước 2. Đu đủ bạn rạch nhẹ lớp vỏ rồi ngâm nước cho ra bớt mủ, tiếp theo bạn gọt vỏ , lọc bỏ hạt và cắt thành miếng vuông vừa ăn.
  • Hành lá bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.
Chế biến
  • Bước 3. Bạn chuẩn bị nồi, cho vào trong một lít nước cùng với xương bò vào đun, khi nước sôi tầm 10 phút thì bạn tiếp tục cho đu đủ vào chung, đun thêm khoảng 10 đến 15 phút nữa cho đu đủ chín mềm.
  • Trong quá trình đun bạn nhớ canh vớt bọt từ xương tiết ra nhé, không nhiều đâu nhưng cứ vớt cho đẹp mắt.
  • Bước 4. Kiểm tra thấy đu đủ và xương bò đã chín mềm thì bạn hạ lửa xuống một chút, nêm vào muối, hạt nêm và bột ngọt cho vừa miệng, đậy nắp và hầm thêm khoảng 5 phút là hoàn thành món ăn.
  • Múc ra tô lớn, rắc thêm hành lá vào và thưởng thức thôi nào.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là nước dùng không quá đục, xương được hầm kĩ, thịt dễ tách, đu đủ chín mềm và có màu đẹp mắt, nước dùng đậm đà, hơi giống canh.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 300kcal | Carbohydrates: 7g | Protein: 34g | Fat: 10g | Vitamin A: 13IU | Calcium: 12mg

Cách làm xương bò hầm đu đủ không có gì khó phải không nào, chắc hẳn sau khi đọc bài hướng dẫn này thì chị em nào cũng có thể làm được cả.

Các món ăn từ thịt bò không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Ngoài món xương bò hầm đu đủ bạn cũng có thể trổ tài ngay với 30 cách làm các món ngon từ thịt bò. Còn chờ gì nữa mà không thực hành ngay, vừa thay đổi thực đơn lại bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà.

Shopping Cart
Scroll to Top