10 cách làm các món hầm ngon bổ dưỡng cho gia đình
Hầm là phương pháp chế biến mất khá nhiều thời gian. Nhưng bù lại cách làm các món hầm không khó và bạn sẽ có những món ăn không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng cho cả nhà thân thương. Bạn đã biết chế biến món hầm nào chưa? Nếu chưa thì hãy để bà Bầu Năng động gợi ý nhé!
Với 6 công thức dưới đây, chắc chắn sẽ cho bạn những món ăn không chỉ hấp dẫn mà còn rất giàu dinh dưỡng.
Bí quyết nấu các món hầm ngon, nhanh, bổ dưỡng
Phải có khoai tây
– Để các món hầm ngon, bạn có thể sử dụng nguyên liệu chính là thịt bò, thịt heo, thịt gà, thêm các loại gia vị đi kèm như thảo mộc, rau củ, thì món hầm sẽ hấp dẫn hơn.
– Tuy vậy, bạn không nên quên khoai tây. Bởi khoai tây không chỉ giúp tăng thêm dinh dưỡng, hương vị béo bùi cho món hầm. Mà trong khoai tây còn xó rất nhiều tinh bột, có tác dụng thay thế cho mì, nui, bún…
– Khi ăn các món hầm có cho thêm khoai tây, bạn sẽ no bụng nhanh hơn, ăn ngon miệng hơn.
Dùng thêm Thực phẩm đóng hộp để tăng hương vị các món hầm
Khi nấu món hầm, nếu thêm thịt gà, bò hoặc heo hộp hầm thì món ăn của bạn sẽ có thêm nước, nước dùng ngọt ngon, đậm đà và hương vị cũng tuyệt vời hơn rất nhiều.
Sơ chế kích cỡ các nguyên liệu đồng đều nhau
– Nguyên liệu cho các món hầm bạn cần cắt đồng đều nhau về kích thước và độ dày để khi cho vào nồi hầm trong cùng một thời gian, chúng sẽ chín đều cùng lúc, món hầm sẽ ngon hơn và không bị rục.
Sử dụng nồi hầm có đường kính phù hợp
Không sử dụng nồi, có đường kính quá lớn hoặc quá nhỏ. Bạn nên chọn nồi có đường kính phù hợp với lượng nguyên liệu chế biến. Tốt nhất nên chon nồi sao cho nguyên liệu chiếm tối đa khoảng 2/3 dung tích nồi để nhiệt lượng tỏa đều, món ăn chín nhanh ngon và đặc biệt khi nấu sẽ không bị trào.
Nguyên liệu lâu chín hầm trước, nhanh chín cho vào sau
– Đặc trưng của món hầm là nấu lâu. VÌ thế, nếu cho nguyên liệu dễ chín vào nồi trước thì nồi hầm rất dễ gặp tình trạng chín không đều nửa sống nửa chín hoặc nguyên liệu chín quá, bị nát, không đẹp không ngon.
– Vì thế, nguyên tắc để nấu các món hầm là với các nguyên liệu lâu chín như thịt, gân nấu trước, nguyên liệu nhanh chín như các loại đậu, rau củ thì hầm sau.
Nhúng qua nguyên liệu với bột trước khi hầm
– Để nước hầm sánh đậm và ngon hơn, nhiều người nội trợ hay sử dụng thêm các loại bột, nhưng khi món ăn gần chín mà thêm bột pha loãng nước vào nồi thì hương vị món ăn sẽ mất ngon.
– Do đó, bạn có thể nhúng nguyên liệu vào bột trước khi hầm, nước trong món hầm vẫn sánh mà hương vị món ăn sẽ không bị ảnh hưởng.
Trên đây là top 9 các món hầm dinh dưỡng cho cơ thể đơn giản mà mang lại hiệu quả cực tốt cho sức khỏe. Bạn hãy bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày để bồi bổ sức khỏe cho mình và những người thân thương nhé.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả