Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách nấu vịt om sấu khá đơn giản, với những nguyên liệu dễ kiếm nhưng lại cho ra một món ăn rất đậm đà.

Vịt om là một trong những cách chế biến quen thuộc và được nhiều người rất yêu thích bởi hương vị đậm đà. Mặc dù có nhiều cách chế biến vịt như bún măng vịt, vịt om dứa, vịt chiên mắm nhưng nhìn chung thì món vịt om sấu vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Vậy vịt om sấu nấu như thế nào là chuẩn vị nhất, đảm bảo được hương vị thơm ngon đúng điệu, nước dùng đậm đà. Nếu bạn đang tìm hiểu món ăn này thì đừng bỏ qua nhé.

Cách làm vịt om sấu với khoai sọ cực ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Chia Sẻ] cách nấu vịt om sấu khoai sọ đậm đà chuẩn vị Bắc

  • 1 con vịt cỡ vừa, bạn đừng chọn vịt quá già khi ăn sẽ dai và khó thấm gia vị
  • Nửa ký khoai sọ
  • 10 quả sấu xanh
  • 10 lá mùi tàu
  • 1 củ tỏi
  • 5 củ hành khô, bóc vỏ. Một ít hành lá
  • 5 củ sả
  • Các loại gia vị khác như nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt, gừng
lam vit om sau
Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt om sấu

Vịt om sấu nấu như thế nào cho chuẩn vị

Sơ chế

Bước 1: Vịt mua về bạn làm sạch lông sau đó dùng muối hoặc rượu xoa bóp cả trong và ngoài vịt để khử bớt mùi hôi. Tiếp theo bạn rửa sạch lại và chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Bạn nhớ không được bỏ qua công đoạn dùng muối hoặc rượu bóp vịt nhé, để có mùi khi om sẽ không ngon đâu.

Sả, tỏi và hành khô bạn bóc vỏ rồi đập dập sau đó băm nhỏ ra, chia làm 2 phần.

Làm một hỗn hợp bao gồm nửa muỗng muối, nửa muỗng tiêu. Sau đó cho thịt vịt cùng với một nửa phần tỏi, sả và hành khô đã băm nhỏ vào chung với nhau, trộn đều và ướp tầm hơn nửa tiếng cho thịt vịt ngấm gia vị.

cach lam vit om sau
Ướp vịt

Bước 2: Sấu bạn cạo sơ bên ngoài vỏ, dùng dao nhỏ cứa vài đường rồi mang đi ngâm trong nước để sấu khỏi bị đổi màu.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm khoai lang kén tại nhà cực ngon

Bước 3: Khoai sọ bạn mang đi luộc sơ, sau khi luộc xong thì bạn cũng mang đi ngâm trong nước lạnh.

Ngâm xong thì bạn tiến hành bóc vỏ khoai sọ, bóc xong thì để qua một bên.

Các loại rau như hành lá, rau mùi bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ ra.

Chế biến vịt om sấu

Bước 4: Chuẩn bị nồi, bạn cho vào ít dầu rồi cho tỏi, hành khô và sả băm vào phi lên cho thơm, khi tỏi đã dậy mùi thơm thì cho thịt vịt vào đảo sơ qua.

xao vit
Xào sơ vịt

Bước 5: Tiếp đó bạn đổ nước vào sao cho ngập thịt vịt, cho thêm sấu vào, để lửa vừa và đun sôi lên. Khi nước sôi, bạn cho khoai sọ vào, bạn nhớ không cho khoai sọ vào quá sớm bởi như vậy thì khi vịt chín khoai sọ sẽ bị nát.

nau nước dùng
Cho nước dùng và khoai sọ vào

Đun thêm khoảng hơn 10 phút, khoai sọ và thịt vịt chín mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp rồi.

Chỉ với vài bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành món vịt om sấu khoai sọ cực kì thơm ngon và đậm đà rồi.

Yêu cầu món ăn là nước dùng không được quá trong, thịt vịt phải chín mềm, có mùi thơm nồng của sả.

Khi ăn bạn múc ra tô, rắc thêm rau thơm và hành lá lên trên, ăn kèm với bún hoặc cơm đều rất ngon.

Chia Sẻ] cách nấu vịt om sấu khoai sọ đậm đà chuẩn vị Bắc

Vịt om sấu khoai sọ

Vịt om sấu khoai sọ là một cách chế biến quen thuộc và nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, với vị thơm của sấu cùng béo ngậy của khoai sọ.
In Pin
Thể Loại: Món chính, Món nhậu, Món nước, Món tiệc
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Hột vịt lộn, om, quả sấu, Vịt
Chế biến: 15 mins
Nấu: 1 hr
Tổng thời gian: 1 hr 15 mins
Phục vụ: 4 Người
Calories: 370kcal
Cost: 120.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 1 con vịt cỡ vừa (bạn đừng chọn vịt quá già khi ăn sẽ dai và khó thấm gia vị)
  • Nửa ký khoai sọ
  • 10 quả sấu xanh
  • 10 mùi tàu
  • 1 củ tỏi
  • 5 củ hành khô (bóc vỏ. Một ít hành lá)
  • 5 củ sả
  • Các loại gia vị khác như nước mắm (hạt tiêu, muối, ớt, gừng)
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm bánh khoai mì nướng thơm bùi hấp dẫn

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Vịt mua về bạn làm sạch lông sau đó dùng muối hoặc rượu xoa bóp cả trong và ngoài vịt để khử bớt mùi hôi. Tiếp theo bạn rửa sạch lại và chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn.
  • Bạn nhớ không được bỏ qua công đoạn dùng muối hoặc rượu bóp vịt nhé, để có mùi khi om sẽ không ngon đâu.
  • Sả, tỏi và hành khô bạn bóc vỏ rồi đập dập sau đó băm nhỏ ra, chia làm 2 phần.
  • Làm một hỗn hợp bao gồm nửa muỗng muối, nửa muỗng tiêu. Sau đó cho thịt vịt cùng với một nửa phần tỏi, sả và hành khô đã băm nhỏ vào chung với nhau, trộn đều và ướp tầm hơn nửa tiếng cho thịt vịt ngấm gia vị.
  • Bước 2: Sấu bạn cạo sơ bên ngoài vỏ, dùng dao nhỏ cứa vài đường rồi mang đi ngâm trong nước để sấu khỏi bị đổi màu.
  • Bước 3: Khoai sọ bạn mang đi luộc sơ, sau khi luộc xong thì bạn cũng mang đi ngâm trong nước lạnh.
  • Ngâm xong thì bạn tiến hành bóc vỏ khoai sọ, bóc xong thì để qua một bên.
  • Các loại rau như hành lá, rau mùi bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ ra.
Chế biến vịt om sấu
  • Bước 4: Chuẩn bị nồi, bạn cho vào ít dầu rồi cho tỏi, hành khô và sả băm vào phi lên cho thơm, khi tỏi đã dậy mùi thơm thì cho thịt vịt vào đảo sơ qua.
  • Bước 5: Tiếp đó bạn đổ nước vào sao cho ngập thịt vịt, cho thêm sấu vào, để lửa vừa và đun sôi lên. Khi nước sôi, bạn cho khoai sọ vào, bạn nhớ không cho khoai sọ vào quá sớm bởi như vậy thì khi vịt chín khoai sọ sẽ bị nát.
  • Đun thêm khoảng hơn 10 phút, khoai sọ và thịt vịt chín mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp rồi.
  • Chỉ với vài bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành món vịt om sấu khoai sọ cực kì thơm ngon và đậm đà rồi.

Ghi chú

Khi ăn bạn múc ra tô, rắc thêm rau thơm và hành lá lên trên, ăn kèm với bún hoặc cơm đều rất ngon.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 370kcal | Carbohydrates: 12g | Protein: 43g | Fat: 12g | Vitamin A: 12IU | Vitamin C: 21mg | Calcium: 12mg

Giá trị dinh dưỡng món vịt om sấu

Cách Làm Món Vịt om sấu của Phương Yến - Cookpad

  • Theo các chuyên gia, trong thịt vịt có một lượng lớn protein và khoáng chất như sắt, photpho, canxi, kẽm… ngoài ra không thể thiếu là các loại vitamin như vitamin A, B1, D.
  • Trong đó, lượng protein dồi dào rất thích hợp cho người gầy yếu đang muốn tăng cân.
  • Cụ thể, thịt vịt rất tốt cho người đang suy nhược cơ thể, chán ăn, người mới ốm dậy. Ngoài ra, thịt vịt còn có thể hỗ trợ trị các chứng chán ăn, ra mồ hôi đêm, sốt, phù nề cơ thể, sản phụ thiếu sữa hay chị em kinh nguyệt ít…
  • Trong Đông y, thịt vịt được ghi chép là có tính bình, vị ngọt, có tác dụng lợi thủy, dưỡng vị, giải độc, trị kiết lị, táo bón, khí hư, đái đường, da tóc khô, khát nước…
  • Một thành phần khác trong món ăn là quả sấu, loại quả này có chứa nhiều dưỡng chất hơn bạn tưởng, trong đó phải kể đến là canxi, protit, axit hữu cơ, gluxit, photpho, sắt và vitamin C.
  • Theo ghi chép, quả sấu có vị chua, ngọt, tính mát, có thể dùng để trị nhiệt miệng, ho, đau họng, ngứa cổ hay khát nước. Ngoài ra quả sấu còn được dùng để tăng cường tiêu hóa, chữa say rượu, lở ngứa hay các dấu hiệu ốm nghén.
  • Ngoài ra, khoai sọ cũng cung cấp cho bạn một lượng lớn tinh bột, giúp bổ sung năng lượng và hỗ trợ tăng cân hiệu quả.
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu gà ác hầm hạt sen cho bà bầu

Hy vọng với cách nấu vịt om sấu trên, bạn đã có thể dễ dàng chuẩn bị được một món ăn ngon để đãi cả nhà hay chế biến thành các món nhâu, món đãi tiệc đều hết xảy. Chúc bạn thành công.

Ngoài ra còn rất nhiều món hấp từ vịt khác. Bạn đã biết nấu món nào từ vịt hấp dẫn, độc lạ nào hơn chưa? Hãy trổ tài ngay với 9 món ngon từ vịt hấp dẫn không thể bỏ qua này nhé!

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top