Trong những buổi gặp gỡ với bạn bè hay liên hoan, tụ tập thì các món nhậu là món không thể thiếu. Các món nhậu sẽ giúp gắn kết mọi người lại gần nhau hơn, vui vẻ trò chuyện trên bàn nhậu mà không hề thấy chán.

Khác với món ăn thông thường, món nhậu đãi khách cần có sự đặc biệt, khác lạ, cầu kỳ để thể hiện thành ý, sự trân trọng của chủ nhà đối với khách dự tiệc. Các món ăn càng độc, lạ thì càng thu hút được thực khách hơn.

Còn gì tuyệt vời hơn khi khách dự tiệc được Bạn chiêu đãi những món ăn ngon mà họ chưa từng thưởng thức. Điều đó cho thấy sự quý mến và trân trọng của Bạn đối với họ đến nhường nào.

Top 60 các món nhậu độc lạ – ăn là ghiền

Top 10 Các Món Nhậu Đơn Giản, Các Món Nhậu Ngon Dân Dã Dành Cho Đấng Mày Râu

Bạn là chủ nhân bữa tiệc cũng muốn chiêu đãi khách những món nhậu ngon độc chiêu để thể hiện sự thành ý,  trân trọng, chân quý của mình đối với khách mời. Tuy nhiên vẫn chưa biết nấu món gì cho ngon, đặc sắc.

Hãy thử ngay danh sách 20 món nhậu ngon đãi khách được Bà Bầu Năng Động tổng hợp thỏa mãn được các tiêu chí:

  • Hương vị độc đáo, lạ miệng
  • Thích hợp nhậu lai rai với rượu hoặc bia
  • Giá thành hợp lý
Tất cả
kèm cơm (14)
Món chiên (7)
Món chính (40)
món hấp (3)
Món khai vị (3)
Món kho (3)
Món nhậu (60)
Món nước (5)
Món nướng (12)
Món tiệc (41)
món tết (2)
Ăn kèm (7)
Ăn sáng (1)
Ăn vặt (14)
Cách làm gỏi bò bóp thấu ngon ăn là ghiền cho cả nhà
Gỏi bò bóp thấu
Bò bóp thấu là món gỏi khá quen thuộc trong các bữa tiệc, được nhiều người ưa thích vì hương vị vô cùng thơm ngon.
Cách làm món ếch chiên nước mắm thơm ngon tại nhà - Nước Mắm Tĩn
Ếch chiên nước mắm
Ếch chiên nước mắm có cách chế biến đơn giản, nhanh chóng, lại mang hương vị đậm đà, sẽ là món ăn tuyệt vời để bạn đổi món cho gia đình.
Bach tuoc nuong
Bạch tuộc nướng
Bạch tuộc nướng với hương vị hấp dẫn, cách chế biến đa dạng sẽ mang tới cho bạn một món ăn, món nhậu không thể hấp dẫn hơn.
Làm nem nướng Nha Trang thơm ngon khó cưỡng
Nem nướng
Nem nướng là món ăn vô cùng quen thuộc, được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và cách chế biến đơn giản.
Cach nuong muc ngon
Mực nướng sa tế
Mực nướng sa tế là món ăn có hương vị thơm cay hấp dẫn, rất được ưa chuộng trong các bữa tiệc nướng ngoài trời.
2 Cách làm Mực Trứng Chiên Nước Mắm♨️ Ngon ít người biết✔️
Mực trứng chiên nước mắm
Mực trứng chiên nước mắm là món ăn tuyệt vời, vừa ngon giòn lại có thể dùng để ăn cơm hoặc làm đồ nhắm đều phù hợp.
Lạ miệng với món hến xào sa tế cay nồng hấp dẫn
Hến xào sả ớt
Hến xào sả ớt là món ăn nếu ai đã từng đến Huế thì chắc hẳn phải biết đến. Một món ăn đặc trưng với hương vị cay nồng, ăn với cơm hay là…
Nầm heo nướng sa tế
Nầm lợn nướng
Vú heo nướng hay nầm lợn nướng là món ăn cực hấp dẫn, dai dai, giòn giòn, mùi thơm ngây ngất, vừa béo vừa ngọt, chắc hẳn những ai…
Cách làm thịt lợn (heo) quay bì giòn đơn giản bằng chảo chuẩn vị xứ Lạng
Cách Làm Món Bò Né xào Khổ Qua - bí quyết thịt mềm không bị khô là gì ? của  Bếp Bà Phương Filler - Cookpad
Bò né khổ qua
Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng là một nguyên liệu khá lạ, tuy có vị đắng nhưng lại khi chế biến đúng cách thì lại có thể tạo ra những món ăn cực…
2 Cách làm gà hấp cải thìa, hấp tỏi đơn giản, ngon khó cưỡng
Gà hấp cải thìa
Gà hấp cải thìa là món ăn rất được yêu thích bởi giữu được hương vị nguyên bản và thơm ngon nhất của gà, vừa bổ dưỡng lại vô cùng đẹp…
Cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối ngon ngất ngây cực đơn giản ~ Ẩm Thực  Thông Thái
Gà bọc giấy bạc hấp muối
Gà bọc giấy bạc hấp muối với phần thịt gà được làm chín bằng muối, thấm chút mặn và được lưu giữ lại bằng giấy bạc, không bị thoá…
Chia Sẻ] cách nấu vịt om sấu khoai sọ đậm đà chuẩn vị Bắc
Vịt om sấu khoai sọ
Vịt om sấu khoai sọ là một cách chế biến quen thuộc và nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, với vị thơm của sấu cùng béo ngậy của…
Gà kho sả ớt kiểu miền Trung và miền Nam cay thơm đậm đà
Gà kho sả ớt miền trung

Gà kho sả ớt là một trong những món ăn đặc trưng, mang lại sự khác biệt cho người ăn bởi hương vị mỗi vùng miền đều có nét riêng mà không nơ

Cách làm khoai môn chiên nước mắm giòn ngon dễ làm
Khoai môn chiên giòn
Khoai môn chiên giòn là món ăn khiến nhiều người mê mẩn. Hương thơm và vị béo ngậy của khoai môn quyện với vị ngọt ngọt mặn mặn của…
Cách nấu lẩu gà lá quế thơm lừng cực hấp dẫn tại nhà
Lẩu gà hầm sả
Cách nấu lẩu gà hầm sả dưới đây sẽ là một công thức dằn túi rất thích hợp cho chị em trong những ngày mưa lạnh, chỉ với một chút…
Cách ướp thịt vịt nướng tuyệt ngon bạn đã biết?
Vịt nướng
Vịt nướng là món ăn cực kì hấp dẫn, vì thịt vịt thường béo hơn thịt gà nên riêng với món nướng thì ngon hơn rất nhiều. Cách tẩ…
Cách Làm Món Sách bò xào dứa của Nhu Anh Nguyen - Cookpad
Sách bò xào dứa
Với đặc tính hơi dai nên sách bò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như sách bò luộc, sách bò xào... trong đó món sách bò xào dứa được yê…
Cách làm món gà chọi nấu giả cầy thơm ngon mê tít - Gà chạy bộ ®
Cách làm chả cá rô phi lá lốt dai, ngọt, thơm
Chả cá rô phi lá lốt

Chả cá rô phi lá lốt với mùi thơm đặc trung của lá lốt hòa cùng hương vị béo bùi thơm ngon của chả rô phi, là món ăn khiến bạn ngất

1
2
3

Một số điều cần tránh khi chế biến món nhậu

Tổng hợp các món ăn ngon đãi khách vào cuối tuần

Để chế biến được một được các món nhậu đặc sắc thơm ngon để đãi tiệc tại nhà, Có một số lư ý sau.

không nên đổ thêm nước lã vào, trong khi đang ninh – nấu thịt và xương

Trong thịt, xương có nhiều lượng protein và chất mỡ. Khi đang đun nấu, nếu bạn cho thêm nước lạnh vào, sẽ khiến cho nhiệt độ trong nồi đột ngột hạ xuống. Các chất protein và mỡ sẽ nhanh chóng đông lại, thịt, xương cũng do vậy mà khó nhừ, dẫn dến vị thơm ngon của thịt, xương cũng bị hạn chế.

Với các món nhậu không nên nấu quá chín các loại rau củ

17 điều cần tránh khi chế biến món ăn Cooky 5

Khi rau củ được đun nấu ở nhiệt độ cao sẽ khiến hàm lượng vitamin C và một số loại vitamin khác bị hao hụt đáng kể.

Không ngâm rửa rau quá lâu

Khi sơ chế rau không nên ngâm rau lâu trong nước, tránh thái nhỏ trước khi rửa (Nếu muốn sạch bạn nên hòa nước muối để rửa). Hạn chế ngâm thịt, cá vào chậu nước, vì như thế khoáng chất sẽ bị giảm đi đáng kể.

Thịt quay không nên ướp muối quá sớm

17 điều cần tránh khi chế biến món ăn Cooky 8

Với các món thịt quay để nhậu, nếu ướp muối quá sớm dễ làm cho protein trong thịt bị đông chắc lại, miếng thịt sẽ bị co nhỏ, chân thịt bị cứng, dẫn đến giảm vị ngon giòn

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm khoai lang lắc phô mai ngon khó cưỡng

Các món nhậu có vị chua không nên bỏ thêm bột ngọt

17 điều cần tránh khi chế biến món ăn Cooky 11

Nếu thức ăn có vị chua đã, mà bạn bỏ thêm bột ngọt lại đun nóng lên thì sẽ sinh ra một chất axit mới, không những không làm giảm bớt vị chua mà còn có hại đến sức khỏe.

Không nên sử dụng dầu ăn đã đi chiên lại nhiều lần

Khi chế biến các món nhậu hay bất kì món ăn nào khác có một điều lưu ý là không nên dùng dầu ăn đã qua sử dụng để chế biến món ăn. Dầu ăn chiên lại quá nhiều lần thì chất dinh dưỡng trong dầu chỉ còn lại 1/3, đồng thời còn mang một chất gây sưng gan. Ngoài ra, vitamin trong loại dầu mỡ này hầu như dã bị phân hủy hết.

Không dùng nước nóng để rã đông các loại thịt

17 điều cần tránh khi chế biến món ăn Cooky 17

Khi dùng nước nóng để rã đông, thì các chất ngọt trong thịt sẽ nhanh chóng hòa tan vào nước, thịt không còn mềm và thơm nữa. Vì thế với các món nhậu cần dùng thịt bạn nên dùng nước lạnh hoặc nước muối để rã đông thịt.

Mong rằng với những thông tin công thức trên có thể giúp chị em nội trợ có thêm kinh nghiệm trong chế biến món nhậu cho ông xã, cho bữa nhậu vui vẻ, ấm cúng hết mình hơn.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top