Cách nấu chè khoai môn với sự kết hợp của nước cốt dừa, mang lại cho bạn một món ăn vặt vừa ngọt, lại pha chút beo béo và dẻo, nếu bạn đã ăn thì chắc hẳn sẽ không dễ để quên. Ngoài ra bạn cũng có thể chế biến món này để làm món tráng miệng ngon cũng hết xảy

Chè khoai môn là món ăn có nguồn gốc từ miền Nam, nhờ hương vị thơm ngon, thanh mát mà món ăn này nhanh chóng lan toả và được ưa chuộng trên mọi vùng miền cả nước.

Cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa không hề khó một chút nào, chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm, một chút bí quyết trong quá trình sơ chế là bạn sẽ có ngay một món ăn cực kì ngon để đãi cả nhà. Hãy cùng tham khảo công thức làm chè khoai môn dưới đây nhé.

Cách làm chè khoai môn nước cốt dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

Tổng Hợp Các Cách Làm Chè Khoai Môn Ngọt Thơm, Dẻo Bùi

  • 200g khoai môn
  • 300g dừa nạo
  • 10 lá dứa
  • 100g gạo nếp
  • 1 thìa canh bột năng
  • 50g đường trắng
  • Nửa chén nước
  • Gần nửa thìa cà phê muối

Số nguyên liệu trên để chuẩn bị món chè khoai môn cho khoảng 4 người ăn, nếu bạn muốn nấu nhiều hay ít hơn thì cứ theo tỉ lệ mà tăng giảm các thành phần nhé. Nguyên liệu cũng khá đơn giản phải không nào, chúng ta cùng bắt đầu chế biến nhé

Cách làm chè khoai môn

Sơ chế

Bước 1. Khoai môn sau khi mua về bạn rửa sạch, gọt sạch vỏ sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, cỡ bằng quân cờ là được. Gạo nếp bạn vo sạch, để riêng, phần lá dứa thì bạn chỉ cần rửa sạch rồi cắt khúc ngắn.

Bước 2. Phần dừa nạo bạn hoà chung với nửa chén nước ấm và vắt kĩ để lấy phần nước cốt. Phần bã còn lại bạn hoà thêm nước và vắt tiếp để lấy phần nước dão dừa, nước dão dừa bạn cũng không cần quá nhiều, khoảng 2 chén là được.

Vắt nước cốt dừa
Vắt nước cốt dừa

Nấu chè khoai môn

Bước 3. Bạn hoà chung bột năng với một chén nước dão dừa sau đó cho hỗn hợp trên vào nồi nhỏ, đun lên cho sôi.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm chè khoai dẻo nhiều màu thơm ngon bắt mắt

Trong quá trình đun bạn nhớ nêm thêm 50g đường trắng và ít muối. Khi nước dão dừa sôi thì bạn hoà thêm chén nước cốt dừa vào, khuấy đều tay cho hỗn hợp tan vào nhau, thêm lá dứa cho thơm rồi tắt bếp, để riêng.

Pha nước cốt
Pha nước cốt dừa chan chè khoai môn

Bước 4. Chén nước dão dữa còn lại bạn hoà chung với ít đường và muối cho đậm đà rồi để riêng. Phần khoai môn sau khi sơ chế bạn mang đi hấp cho chín tới nhé.

Hấp chín khoai môn
Hấp chín khoai môn

Bước 5. Bạn cho nếp vào nồi nước và đun cho nếp chín nở vừa, lúc này bạn cho khoai hấp vào, khuấy đều và nấu cho cả khoai và nếp chín nhừ. Tiếp tục bạn rót phần nước dão dừa ở bước 4 từ từ vào nồi chè, vừa rót vừa khuấy sao cho nồi chè nhão vừa là được.

Rót nước dão vào cho chè nhão
Rót nước dão vào cho chè nhão

Vậy là bạn đã hoàn thành món chè khoai môn rồi đó, khi ăn bạn múc chè ra chén và chế thêm phần nước cốt dừa ở bước 3 vào, ăn khi còn nóng thì hết xảy. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì chè không được quá đặc, khoai môn chín mềm và có vị ngọt béo của nước cốt dừa.

Tổng Hợp Các Cách Làm Chè Khoai Môn Ngọt Thơm, Dẻo Bùi

Chè khoai môn

Cách nấu chè khoai môn với sự kết hợp của nước cốt dừa, mang lại cho bạn một món ăn vặt vừa ngọt, lại pha chút beo béo và dẻo, nếu bạn đã ăn thì chắc hẳn sẽ không dễ để quên.
In Pin
Thể Loại: Tráng miệng
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: khoai, Khoai môn, MÓn chè
Chế biến: 15 mins
Nấu: 30 mins
Tổng thời gian: 45 mins
Phục vụ: 4 Người
Calories: 430kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 200 g khoai môn
  • 300 g dừa nạo
  • 10 dứa
  • 100 g gạo nếp
  • 1 thìa canh bột năng
  • 50 g đường trắng
  • Nửa chén nước
  • Gần nửa thìa cà phê muối

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1. Khoai môn sau khi mua về bạn rửa sạch, gọt sạch vỏ sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, cỡ bằng quân cờ là được. Gạo nếp bạn vo sạch, để riêng, phần lá dứa thì bạn chỉ cần rửa sạch rồi cắt khúc ngắn.
  • Bước 2. Phần dừa nạo bạn hoà chung với nửa chén nước ấm và vắt kĩ để lấy phần nước cốt. Phần bã còn lại bạn hoà thêm nước và vắt tiếp để lấy phần nước dão dừa, nước dão dừa bạn cũng không cần quá nhiều, khoảng 2 chén là được.
Nấu chè khoai môn
  • Bước 3. Bạn hoà chung bột năng với một chén nước dão dừa sau đó cho hỗn hợp trên vào nồi nhỏ, đun lên cho sôi.
  • Trong quá trình đun bạn nhớ nêm thêm 50g đường trắng và ít muối. Khi nước dão dừa sôi thì bạn hoà thêm chén nước cốt dừa vào, khuấy đều tay cho hỗn hợp tan vào nhau, thêm lá dứa cho thơm rồi tắt bếp, để riêng.
  • Bước 4. Chén nước dão dữa còn lại bạn hoà chung với ít đường và muối cho đậm đà rồi để riêng. Phần khoai môn sau khi sơ chế bạn mang đi hấp cho chín tới nhé.
  • Bước 5. Bạn cho nếp vào nồi nước và đun cho nếp chín nở vừa, lúc này bạn cho khoai hấp vào, khuấy đều và nấu cho cả khoai và nếp chín nhừ. Tiếp tục bạn rót phần nước dão dừa ở bước 4 từ từ vào nồi chè, vừa rót vừa khuấy sao cho nồi chè nhão vừa là được.
  • Vậy là bạn đã hoàn thành món chè khoai môn rồi đó

Video hướng dẫn

Ghi chú

khi ăn bạn múc chè ra chén và chế thêm phần nước cốt dừa ở bước 3 vào, ăn khi còn nóng thì hết xảy. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì chè không được quá đặc, khoai môn chín mềm và có vị ngọt béo của nước cốt dừa.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 430kcal | Carbohydrates: 12g | Protein: 43g | Fat: 12g | Vitamin A: 21IU | Vitamin C: 12mg | Calcium: 12mg
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu chè thưng (chè bà ba) nước cốt dừa thơm ngon chuẩn vị

Hy vọng với cách nấu chè khoai môn ở trên, bạn đã có ngay một món ăn vặt thật thơm ngon và bổ dưỡng dành cho gia đình, món này rất hợp khẩu vị trẻ em nên bạn hãy thường xuyên chuẩn bị nếu nhà có trẻ nhỏ nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trổ tài ngay với 23 Công thức các món chè ngon giải nhiệt cho mùa hè này để đãi cả nhà một bữa ngon lành, mát lạnh và bổ dưỡng nhé! Chúc bạn thành công.

Shopping Cart
Scroll to Top