Yến và đông trùng hạ thảo là một bộ đôi luôn đi kèm với nhau vốn nổi tiếng về tác dụng dược lý thần kì. Sự kết hợp của hai nguyên liệu này giúp phục hồi sức khoẻ bệnh nhân, trị chứng biến ăn, khó ngủ, ngăn ngừa bệnh tật và hàng loạt công dụng làm đẹp. Để kiểm chứng hiệu quả của lời đồn đoán này thì hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm món yến chưng đông trùng hạ thảo dưới đây. Một món ăn đơn giản, tiết kiệm được nhiều thời gian nhưng mùi vị cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng. 

Giá trị dinh dưỡng của yến và đông trùng hạ thảo

 yến và đông trùng hạ thảo
Giá trị dinh dưỡng

Giá  trị dinh dưỡng trong yến và đông trùng hạ thảo đã không cần bàn cãi, cũng bởi vì thế mà giá thành của 2 loại này khá đắt so với một số đối tượng. Yến là sản phẩm từ một loài chim cùng tên chuyên làm tổ tại các vách đá cheo leo ở vùng ven biển hoặc đảo. Chứa nhiều nguyên tố đa vi lượng nên dù với mùi vị hơi tanh thì yến vẫn được nhiều người săn đón. 

Còn nói về đông trùng hạ thảo thì chắc hẳn không ai là không biết đến. Nó là vị thuốc đại bổ với hàm lượng dinh dưỡng cao, mang đến nhiều lợi ích thiên về việc chữa bệnh, bảo vệ được tim, gan, thận và các bộ phận khác như da, răng tóc. 

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa

>> Xem thêm một số tác dụng đông trùng hạ thảo khác

Công dụng tuyệt vời của yến chưng đông trùng hạ thảo

Công dụng tuyệt vời của yến
Công dụng của yến chưng trùng thảo

Yến chưng đã thấy nhiều nhưng khi nhắc đến yến chưng đông trùng hạ thảo thì nhiều người vẫn còn chưa biết đến. Với những cách bổ sung yến thì bạn có thể dùng trực tiếp yến tươi nguyên chất hoặc yến thô. Sự hòa quyện từ 2 nguyên liệu đứng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ thì chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng  và sử dụng đều đặn món ăn này. 

Đầu tiên đáng được nhắc đến là tăng cường hoạt động của gan, ổn định nhịp tim, bảo vệ sức khỏe tim mạch chống đột quỵ. Tiếp theo là phòng chống bệnh ung thư, ổn định đường huyết, mỡ máu,….

Tổng hợp lượng dưỡng chất dồi dào mà con người hấp thu được, đây quả thật là món ăn xứng đáng cho bệnh nhân bị chứng suy nhược, mệt mỏi, ốm yếu. Tuy nhiên mỗi độ tuổi, cơ địa sẽ có liều lượng sử dụng khác nhau. Do đó cần chú ý và tìm hiểu thông tin trước khi dùng. 

>> Xem thêm công thức chưng yến với đông trùng hiệu quả tại nhà

Công thức chế biến món yến đông trùng hạ thảo

Công thức chế biến
Chế biến món yến hiệu quả

Chưng yến sào với đông trùng hạ thảo không khó thực hiện. Vì mang tính chất thảo dược nên không được sử dụng thường xuyên do đó hoàn toàn không gây ra hiện tượng ngán ăn. Điều cần làm là chúng ta tìm được nguyên liệu thích hợp tại những địa chỉ buôn bán uy tín. 

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm khoai lang lắc phô mai ngon khó cưỡng

Cách chọn mua nguyên liệu

  • Tổ yến: 5g
  • Đông trùng hạ thảo: 5 con
  • Đường phèn:  2 muỗng 
  • Nước tinh khiết: 400ml
  • Thố chưng

Công thức làm yến chưng đông trùng hạ thảo

Công thức làm yến chưng đông trùng
Yến chưng đông trùng hạ thảo
cach chung yen dong trung ha thao voi tao do 1

Yến chưng đông trùng hạ thảo

Sự kết hợp của yến và trùng thảo giúp phục hồi sức khoẻ bệnh nhân, trị chứng biến ăn, khó ngủ, ngăn ngừa bệnh tật và hàng loạt công dụng làm đẹp. Để kiểm chứng hiệu quả của lời đồn đoán này thì hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm món yến chưng đông trùng hạ thảo bên dưới.
In Pin
Thể Loại: Ăn kèm, Ăn sáng, Món khai vị
Ẩm Thực: Việt Nam
Giảm cân: Low Calorie
Từ khóa: đông trùng hạ thảo, yến, yến chưng, yến chưng đông trùng hạ thảo
Chế biến: 15 mins
Nấu: 15 mins
Tổng thời gian: 30 mins
Phục vụ: 2 người ăn
Calories: 150kcal

Dụng cụ

Nồi

Nguyên liệu
 

  • Tổ yến: 5g
  • 5 gram Đông trùng hạ thảo
  • Đường phèn: 2 muỗng
  • Nước tinh khiết: 400ml
  • Thố chưng

Cách làm

Bước 1: Sơ chế
  • Rửa sạch đông trùng hạ thảo
  • Yến ngâm với nước ấm để sợi yến mềm và nở ra
Bước 2: Chế biến món ăn
  • Vớt yến đã chưng ra cho vào thố đựng
  • Đem đông trùng hạ thảo đi chưng cách thủy trước trong khoảng 5 phút
  • Bước tiếp theo trộn chung yến và đông trùng hạ thảo vào thố mang đi chưng cách thủy tầm 20 phút
  • Trước khi bắt xuống bếp khoảng 5 phút thì cho thêm đường phèn vào
  • Cuối cùng là đổ ra tô và thưởng thức

Video hướng dẫn

Ghi chú

Liều lượng sử dụng yến chưng dạng hũ

Trẻ em trên 5 tuổi: 1-2 hũ/ tuần
Người lớn: 3-4 hũ/tuần.

Dinh dưỡng

Serving: 2người | Calories: 150kcal | Carbohydrates: 40g | Protein: 10g

Liều lượng sử dụng yến chưng dạng hũ

  • Trẻ em trên 5 tuổi: 1-2 hũ/ tuần
  • Người lớn: 3-4 hũ/tuần.
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm bánh nậm thơm ngon đúng kiểu Huế

Lưu ý khi chế biến tổ yến chưng đông trùng hạ thảo

chế biến tổ yến chưng đông trùng hạ thảo
Lưu ý khi dừng món yến chưng

Món yến chưng với đông trùng hạ thảo toàn chứa nhiều thành phần, dưỡng chất lành tính thích hợp cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên để tránh những tác dụng phụ không mong muốn xảy ra thì cần chú ý những điều sau đây. 

  • Phụ nữ mang thai và cho con bú thì không được sử dụng 
  • Không phù hợp cho đối tượng mới thực hiện phẫu thuật hoặc chuẩn bị phẫu thuật
  • Tránh xa những người bị mắc chứng rối loạn đông máu, bệnh tự miễn và trẻ em ở độ tuổi quá nhỏ, cụ thể là dưới 5 tuổi
  • Thời điểm tốt nhất để ăn yến chưng đông trùng hạ thảo là khi bụng đói và trước khi ngủ
  • Chỉ nên mua yến và đông trùng ở những cơ sở kinh doanh uy tín, chất lượng, có các giấy phép kinh doanh rõ ràng

>> Tham khảo cách nấu phở gà ngon mê ly

“ Nấu ăn là một nghệ thuật và đầu bếp chính là một nghệ nhân. Hãy thử sức và tìm kiếm nhiều công thức nấu ăn mới để bảo vệ, bổ sung thêm năng lượng cần thiết cho cơ thể. Với món yến chưng đông trùng hạ thảo hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tác dụng và mùi vị tuyệt vời mà bất kì ai cũng khó cưỡng lại được. Hy vọng chị em sẽ áp dụng thành công quy trình chế biến được chia sẻ bởi những nội dung trên đây.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top