Thịt chiên xù là một trong các món chiên ngon có cách chế biến khá sáng tạo, nhờ vậy mà bạn có được một món ăn bên ngoài giòn, bên trong mềm ngọt, lại nhiều dinh dưỡng, rất thích hợp trong những bữa cơm hằng ngày hay làm món nhậu ngon để “lai rai” đều rất tuyệt vời.

Nói về các món ăn thịt heo thì đa dạng không kể hết, từ thịt kho, thịt heo xào cho tới thịt ba chỉ nướng, món nào cũng ngon và hấp dẫn. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thêm món thịt heo chiên xù.

Cách làm thịt chiên xù khá mới lạ nhưng lại không khó chút nào, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ là được. Hãy cùng mình tham khảo công thức dưới đây để đổi món cho gia đình nhé.

Cách làm thịt lợn chiên xù đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm thịt heo chiên xù mềm ngon đậm đà

  • 350g thịt thăn
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 1 gói bột chiên xù
  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa nhỏ sữa tươi.
  • 1 củ hành khô
  • Dầu hào
  • Cùng các loại gia vị mắm muối khác…
Nguyên liệu làm thịt chiên xù
Nguyên liệu làm thịt chiên xù

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Bất kể món ăn nào, việc chọn được nguyên liệu tươi ngon, không ôi thiu hay tẩm hóa chất là cực kỳ quan trọng.

  • Thịt heo tươi sẽ có bề mặt khô và hơi săn, màu đỏ tươi đẹp mắt. Phần da của thịt sẽ mềm và đàn hồi tốt, cắt ra bên trong có màu hồng sáng. Ngược lại thịt ôi thiu sẽ có nhớt, bề mặt ướt chứ không khô.
  • Phần mỡ của thịt tươi sẽ có màu vàng nhạt còn thịt lâu ngày sẽ có màu tối.
  • Mùi của thịt tươi cũng dễ chịu hơn so với thịt đã ôi thiu, bạn chỉ cần ngửi là biết ngay.
  • Đặc biệt, bạn cần tránh thịt heo bị bệnh. Biểu hiện chung là thịt nhão, mỡ vàng đậm và lẫn hạt trắng đục, có thể là sán. Phần da không nguyên vẹn, xuất huyết. Những loại thịt này thường tẩm hóa chất nên sẽ có mùi hóa chất nhiều hơn là mùi hôi.

Cách làm thịt heo chiên xù

Sơ chế

Bước 1. Đầu tiên bạn sơ chế thịt heo, bạn lọc hết gân trên miếng thịt thăn sau đó rửa sạch, thái thành miếng bản to, dày tầm 1cm là được. Tiếp theo bạn dùng chày giã nhẹ lên miếng thịt cho thịt được mềm và dễ thấm gia vị.

Bước 2. Hành khô bạn lột vỏ rồi băm nhỏ, sau đó cho vào cùng với thịt, thêm ít hạt nêm và dầu hào trộn đều rồi ướp thịt chiên như vậy tầm 20 phút cho thịt ngấm đều.

Ướp thịt
Ướp thịt

Bước 3. Bột chiên giòn và bột chiên xù bạn mở gói trút ra 2 đĩa riêng, trứng thì bạn đập ra và khuấy đều với 1 thìa sữa tươi cho hoà tan vào nhau.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm mướp xào thịt bò thanh mát tại nhà

Chế biến

Bước 4. Bạn tẩm thịt chiên lần lượt theo các bước như sau: lăn 2 mặt thịt vào đĩa bột chiên giòn cho bám đều, sau đó nhúng thịt vào hỗn hợp trứng sữa, tiếp theo đó lại lăn một lần nữa qua bột chiên xù sao cho bột bám đều xung quanh thịt là được.

Tầm bột đều lên thịt
Tầm bột đều lên thịt

Bước 5. Đun nóng dầu trên chảo cho tới khi dầu sôi, bạn cho thịt vào chiên ngập dầu cho tới khi thấy thịt chín vàng, xù lên đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu là xong.

Chiên ngập dầu
Chiên ngập dầu

Mẹo: bạn nên chiên bằng chảo lòng sâu, như vậy thì vẫn chiên được ngập thịt mà không tốn nhiều dầu nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt chiên xù rồi đấy, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì thịt phải chín đều 2 mặt, có màu vàng đẹp mắt, bên ngoài giòn và bên trong mềm.

Khi ăn bạn cắt thành miếng vừa ăn, dọn ra đĩa và ăn khi còn nóng kèm với rau, chấm thêm sốt mayonnaise là hết xảy.

Hướng dẫn cách làm thịt heo chiên xù mềm ngon đậm đà

Thịt chiên xù

Thịt chiên xù có cách chế biến khá sáng tạo, nhờ vậy mà bạn có được một món ăn bên ngoài giòn, bên trong mềm ngọt, lại nhiều dinh dưỡng, rất thích hợp trong những bữa cơm hằng ngày.
In Pin
Thể Loại: kèm cơm, Món nhậu, Món tiệc
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: chiên giòn, Chiên xù, heo
Chế biến: 15 mins
Nấu: 30 mins
Tổng thời gian: 45 mins
Phục vụ: 5 người
Calories: 430kcal
Cost: 100.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 350 g thịt thăn
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 1 gói bột chiên xù
  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa nhỏ sữa tươi.
  • 1 củ hành khô
  • Dầu hào
  • Cùng các loại gia vị mắm muối khác...

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1. Đầu tiên bạn sơ chế thịt heo, bạn lọc hết gân trên miếng thịt thăn sau đó rửa sạch, thái thành miếng bản to, dày tầm 1cm là được. Tiếp theo bạn dùng chày giã nhẹ lên miếng thịt cho thịt được mềm và dễ thấm gia vị.
  • Bước 2. Hành khô bạn lột vỏ rồi băm nhỏ, sau đó cho vào cùng với thịt, thêm ít hạt nêm và dầu hào trộn đều rồi ướp thịt chiên như vậy tầm 20 phút cho thịt ngấm đều.
  • Bước 3. Bột chiên giòn và bột chiên xù bạn mở gói trút ra 2 đĩa riêng, trứng thì bạn đập ra và khuấy đều với 1 thìa sữa tươi cho hoà tan vào nhau.
Chế biến
  • Bước 4. Bạn tẩm thịt chiên lần lượt theo các bước như sau: lăn 2 mặt thịt vào đĩa bột chiên giòn cho bám đều, sau đó nhúng thịt vào hỗn hợp trứng sữa, tiếp theo đó lại lăn một lần nữa qua bột chiên xù sao cho bột bám đều xung quanh thịt là được.
  • Bước 5. Đun nóng dầu trên chảo cho tới khi dầu sôi, bạn cho thịt vào chiên ngập dầu cho tới khi thấy thịt chín vàng, xù lên đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu là xong.

Video hướng dẫn

Ghi chú

yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì thịt phải chín đều 2 mặt, có màu vàng đẹp mắt, bên ngoài giòn và bên trong mềm.

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 430kcal | Carbohydrates: 23g | Protein: 43g | Fat: 11g | Cholesterol: 23mg | Vitamin A: 12IU | Vitamin C: 32mg
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm gà hấp mắm nhĩ thơm ngon lạ miệng

Dinh dưỡng trong món thịt chiên xù

4 cách làm thịt chiên xù giòn rụm, mềm ngon cho cả nhà mê tít

  • Chắc không phải nói nhiều về lợi ích của thịt heo, đây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm người Việt, nó cung cấp cho cơ thể nhiều protein, các khoáng chất cần thiết như sắt, kẽm, selen, canxi, photpho, kali, cùng các loại vitamin thiết yếu.
  • Nhờ đó, ăn thịt heo giúp bạn bổ sung năng lượng, phát triển cơ bắp, giúp cơ thể phát triển toàn diện.
  • Ngoài ra, món ăn này còn giúp bạn bổ sung máu, giải tỏa căng thẳng, kích thích hệ thần kinh phát triển, nâng cao hệ miễn dịch, bổ sung mật độ xương, giúp xương chắc khỏe, cải thiện sức khỏe mắt.
  • Ngoài ra, món thịt chiên xù còn có trứng, một thực phẩm mang lại nguồn dinh dưỡng khá toàn diện.
  • Tuy vậy, các món chiên xào luôn tiềm ẩn những nguy cơ về huyết áp, tim mạch, do đó bạn không nên ăn quá thường xuyên.

Hy vọng với cách làm thịt chiên xù trên, bạn đã có thể thực hiện một món ăn đầy sáng tạo nhưng cũng rất đơn giản, đặc biệt trẻ nhỏ rất thích món này nên bạn hãy thường xuyên chuẩn bị nhé.

Các món chiên xù với lớp bên ngoài giòn, bên trong mềm ngọt, lại nhiều dinh dưỡng luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người đặc biệt là các bạn nhỏ trong nhà. Bạn đã biết chế biến các món chiên xù nào khác chưa? Hãy thử ngay 17 cách làm các món chiên xù giòn tan cho cả nhà này nhé

Shopping Cart
Scroll to Top