Với cách làm chả giò tôm thịt khá sáng tạo dưới đây, bạn sẽ có cách ăn hoàn toàn mới khi sử dụng tương ớt chứ không phải cầu kì chuẩn bị nước chấm như trước đây nữa, không những vậy hương vị còn rất ngon.

Chả giò tôm thịt là món ăn thường thấy trong những bữa tiệc, giỗ chạp hay lễ tết của người Việt, không những vậy với cách chế biến đơn giản dưới đây thì bạn hoàn toàn có thể thường xuyên chuẩn bị để ăn trong những bữa cơm gia đình.

Cách làm chả giò tôm thịt không khó và mất rất ít thời gian, nếu bạn đang muốn đổi thực đơn cho gia đình trong bữa ăn tới thì đừng bỏ qua cơ hội thực hành món ăn này nhé.

Cách làm chả giò tôm thịt ngon giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm chả giò tôm giòn rụm, ăn hoài không chán

  • 300g thịt nạc xay
  • 300g tôm to loại ngon
  • 1 củ cà rốt
  • 2 quả trứng
  • 4 tai nấm mèo
  • Hành lá
  • 2 lọn bún tàu
  • 1 gói bánh tráng bía

Để món chả giò tôm thịt được ngon thì nguyên liệu trước tiên phải tươi ngon, thịt không được lẫn gân, tôm to và tươi. Bánh tráng bạn có thể dùng nhiều loại nhưng bánh tráng bía thì phù hợp nhất khi chiên nhé.

Cách làm chả giò tôm thịt

Bước 1: Tôm bạn sơ chế bằng cách lột vỏ, bỏ đi phần chỉ đen ở lưng sau đó rửa lại cho thật sạch và để ráo, bạn không nên bỏ phần đuôi tôm nhé, giữ lại khi chiên sẽ ngon và đẹp mắt hơn.

Sơ chế tôm
Sơ chế tôm

Sau đó bạn trộn tôm chung với nửa thìa muối và một ít tiêu rồi ướp khoảng 10 phút.

Bước 2: Bạn chuẩn bị nước ấm rồi cho nấm mèo vào ngâm cho nở ra, sau đó bạn mang nấm đi rửa cho sạch, thái sợi dài. Hành lá bạn rửa sạch rồi băm nhỏ, cà rốt gọt vỏ và thái sợi.

Bước 3: Bây giờ bạn cho tất cả các nguyên liệu như nấm, bún tàu, hành lá, cà rốt vào trong một cái tô lớn, cho thịt xay vào, đập thêm 2 quả trứng và nêm 1 thìa tiêu, 2 thìa bột nêm. Trộn đều hỗn hợp trong tô cho quyện vào nhau để làm nhân, để nhân đều bạn nên đeo găng tay để trộn nhé.

Làm nhân chả giò tôm thịt
Làm nhân chả giò tôm thịt

Cuốn chả giò

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm gỏi cuốn tôm thịt ngon khó quên

Bước 4: Sau khi trộn đều phần nhân, bạn trải bánh tráng bía ra rồi cho một ít nhân vào, lượng nhân bạn phải cho vừa đủ để không bị tràn ra ngoài khi cuốn bánh tráng nhé. Gắp một con tôm trải theo bề ngang nữa rồi cuốn bánh tráng lại.

Cuốn chả giò tôm thịt
Cuốn chả giò tôm thịt

Lưu ý: Khi cuốn bánh bạn phải gấp 2 đầu vào trước rồi mới cuốn, vừa để phần chả giò đẹp mắt, vừa giữ không cho nhân bị rớt ra ngoài khi cuốn. Làm lần lượt cho tới khi hết phần nhân.

Bước 5: Bạn đun nóng dầu trên chảo sau đó thả lần lượt từng cuốn chả giò vào chiên cho tới khi chín vàng, giòn rụm là được. Khi chiên bạn phải để dầu ngập cuốn chả, bởi vậy bạn hãy chọn chảo lòng sâu để chiên cho tiết kiệm dầu nhé.

Chiên lần lượt chả giò
Chiên lần lượt chả giò

Chiên lần lượt cho tới khi hết chả giò, chiên xong cái nào thì bỏ ra cho ráo dầu, sau đó xếp ra đĩa cùng với rau sống và tương ớt. Bạn có thể ăn như vậy hoặc kèm với cơm đều được, làm món nhắm cũng rất tuyệt.

Cách làm chả giò tôm giòn rụm, ăn hoài không chán

Chả giò tôm thịt

Chả giò tôm thịt là món ăn thường thấy trong những bữa tiệc, giỗ chạp hay lễ tết của người Việt, Chả giò tôm thịt với cách chế biến đơn giản, tạo nên món ăn với vỏ ngoài giòn tan, nhân béo ngọt thịt vô cùng ngon miệng.
In Pin
Thể Loại: kèm cơm, Món chiên, Món nhậu, Món tiệc
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: chả giò, ram, tôm, tôm thịt
Chế biến: 15 mins
Nấu: 30 mins
Tổng thời gian: 45 mins
Phục vụ: 4 Người
Calories: 349kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 300 g thịt nạc xay
  • 300 g tôm to loại ngon
  • 1 củ cà rốt
  • 2 quả trứng
  • 4 tai nấm mèo
  • Hành lá
  • 2 lọn bún tàu
  • 1 gói bánh tráng bía

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Tôm bạn sơ chế bằng cách lột vỏ, bỏ đi phần chỉ đen ở lưng sau đó rửa lại cho thật sạch và để ráo, bạn không nên bỏ phần đuôi tôm nhé, giữ lại khi chiên sẽ ngon và đẹp mắt hơn.
  • Sau đó bạn trộn tôm chung với nửa thìa muối và một ít tiêu rồi ướp khoảng 10 phút.
  • Bước 2: Bạn chuẩn bị nước ấm rồi cho nấm mèo vào ngâm cho nở ra, sau đó bạn mang nấm đi rửa cho sạch, thái sợi dài. Hành lá bạn rửa sạch rồi băm nhỏ, cà rốt gọt vỏ và thái sợi.
  • Bước 3: Bây giờ bạn cho tất cả các nguyên liệu như nấm, bún tàu, hành lá, cà rốt vào trong một cái tô lớn, cho thịt xay vào, đập thêm 2 quả trứng và nêm 1 thìa tiêu, 2 thìa bột nêm. Trộn đều hỗn hợp trong tô cho quyện vào nhau để làm nhân, để nhân đều bạn nên đeo găng tay để trộn nhé.
Cuốn chả giò
  • Bước 4: Sau khi trộn đều phần nhân, bạn trải bánh tráng bía ra rồi cho một ít nhân vào, lượng nhân bạn phải cho vừa đủ để không bị tràn ra ngoài khi cuốn bánh tráng nhé. Gắp một con tôm trải theo bề ngang nữa rồi cuốn bánh tráng lại.
  • Lưu ý: Khi cuốn bánh bạn phải gấp 2 đầu vào trước rồi mới cuốn, vừa để phần chả giò đẹp mắt, vừa giữ không cho nhân bị rớt ra ngoài khi cuốn. Làm lần lượt cho tới khi hết phần nhân.
  • Bước 5: Bạn đun nóng dầu trên chảo sau đó thả lần lượt từng cuốn chả giò vào chiên cho tới khi chín vàng, giòn rụm là được. Khi chiên bạn phải để dầu ngập cuốn chả, bởi vậy bạn hãy chọn chảo lòng sâu để chiên cho tiết kiệm dầu nhé.
  • Chiên lần lượt cho tới khi hết chả giò, chiên xong cái nào thì bỏ ra cho ráo dầu

Video hướng dẫn

Ghi chú

Bạn có thể ăn kèm tương ớt hoặc kèm với cơm đều được, làm món nhắm cũng rất tuyệt.

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 349kcal | Carbohydrates: 12g | Protein: 42g | Fat: 22g | Vitamin A: 22IU | Vitamin C: 12mg
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm khoai tây xào ngon, không bị nát

Cách làm chả giò tôm thịt chỉ đơn giản như vậy thôi, hy vọng với chia sẻ trên, chị em đã có thêm một món ăn ngon bổ sung vào sổ tay nấu ăn của mình. Dùng để đổi món cho gia đình hay để làm các món nhậu “hết xảy” đều rất tuyệt vời.

Đừng quên tham khảo món chả giò hải sản sốt Mayonnaise cũng vô cùng hấp dẫn, hãy trổ tài để đãi cả nhà ngay nếu có dịp nhé.

Shopping Cart
Scroll to Top