Chà bông thịt heo là món ăn hoàn hảo cho những ai lười nấu nướng mà vẫn muốn có một món ăn kèm thật ngon trong những bữa cơm hay món ăn hằng ngày.

Nhắc tới chà bông là nghĩ tới ngay một món ăn kèm tuyệt vời, có thể phù hợp với nhiều món ăn từ cháo, xôi cho tới cơm hay bánh mì. Nguyên liệu làm chà bông cũng đa dạng nhưng phổ biến nhất vẫn là chà bông thịt heo.

Cách làm chà bông thịt heo không hề khó, chỉ cần chuẩn bị được nguyên liệu ngon, một vài gia vị đi kèm và dụng cụ cần thiết như máy xay thì ai cũng có thể làm được. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm chà bông thịt heo thì hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé.

Cách làm chà bông thịt heo đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

3 cách làm chà bông thơm ngon chị em nên bỏ túi ngay

  • 500g thịt thăn heo
  • 3 thìa nước mắm
  • 2 thìa đường
  • 1 thìa nhỏ hạt nêm
  • 1 thìa nhỏ tiêu bột
  • 2 củ hành tím, bạn lột vỏ rồi băm nhỏ luôn
  • 2 thìa dầu ăn
  • 2 chén nước sôi để nguội

Nguyên liệu làm chà bông heo chỉ đơn giản như vậy thôi, ngoài ra để giai đoạn chế biến được dễ dàng bạn cũng cần chuẩn bị máy xay sinh tố loại có thể xay thịt nữa nhé, không có cũng không sao nhưng có máy xay thì tiện lợi hơn.

Cách làm chà bông thịt heo

Bước 1: Thịt thăn bạn thái từng lát nhỏ rồi lọc bỏ hết gân con sót trên thịt, sau đó đun một nồi nước sôi và thả thịt vào luộc sơ khoảng 5 phút để khử bớt mùi. Tiếp đó bạn vớt thịt ra và ướp chung với nước mắm, hành tím, tiêu và đường trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Luộc sơ thịt heo
Luộc sơ thịt heo

Bước 2: Chuẩn bị nồi nhỏ và đổ vào 2 chén nước, cho thịt vào chung và nấu với lửa vừa cho tới khi lượng nước còn khoảng gần nửa chén thì bạn tắt bếp, lúc này thịt đã chín rồi bạn gắp ra. Phần nước luộc thịt này vị khá ngon nên bạn giữ lại lát nữa dùng làm nước nếm luôn nhé.

Nấu chín thịt
Nấu chín thịt heo để làm chà bông

Bước 3: Thịt sau khi nấu chín thì bạn xé thành sợi nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố, bật máy và xay cho thịt đánh tơi nhỏ ra. Bạn nên dùng lưỡi nhựa để tránh thịt bị nát quá nhé.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm bánh khúc (xôi khúc) ăn sáng vừa ngon vừa dễ

Nếu không có máy xay thì bước này bạn có thể dùng chày để giã cho chà bông mịn ra cũng được, hơi tốn công một chút.

Bước 4: Bạn đun nóng một ít dầu ăn trên chảo rồi thi thịt vừa xay vào đảo đều, lúc nào thấy chà bông hơi đổi màu thì rưới phần nước luộc thịt lúc trước vào, đảo đều tay cho tới khi chà bông chín vàng đều thì tắt bếp.

Xào và xé thịt
Xào và xé thịt

Bước 5: Trút chà bông qua một cái rây bột và chà đều cho chà bông mịn lọt xuống dưới, cứ lặp đi lặp lại cho tới khi thấy chà bông đủ độ mịn là xong, bạn cho vào hũ nhựa, đậy kín để bảo quản dùng dần.

Hoàn thành món chà bông thịt heo
Hoàn thành

Vậy là bạn đã hoàn thành món chà bông thịt heo rồi, món này có thể ăn kèm với cơm, bánh mì, hay bỏ vào cháo cho trẻ ăn dặm bởi trẻ em rất thích món này.

Tham khảo thêm cách làm pate da heo cực ngon và đơn giản nhé.

3 cách làm chà bông thơm ngon chị em nên bỏ túi ngay

Chà bông thịt heo

Chà bông thịt heo là món ăn hoàn hảo cho những ai lười nấu nướng mà vẫn muốn có một món ăn kèm thật ngon trong những bữa cơm hay món ăn hằng ngày.
In Pin
Thể Loại: Ăn kèm
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Chà bông, heo, ruốc
Chế biến: 15 mins
Nấu: 30 mins
Tổng thời gian: 45 mins
Phục vụ: 4 Người
Calories: 430kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 500 g thịt thăn heo
  • 3 thìa nước mắm
  • 2 thìa đường
  • 1 thìa nhỏ hạt nêm
  • 1 thìa nhỏ tiêu bột
  • 2 củ hành tím (bạn lột vỏ rồi băm nhỏ luôn)
  • 2 thìa dầu ăn
  • 2 chén nước sôi để nguội
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu đậm đà đúng điệu

Cách làm

  • Bước 1: Thịt thăn bạn thái từng lát nhỏ rồi lọc bỏ hết gân con sót trên thịt, sau đó đun một nồi nước sôi và thả thịt vào luộc sơ khoảng 5 phút để khử bớt mùi. Tiếp đó bạn vớt thịt ra và ướp chung với nước mắm, hành tím, tiêu và đường trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Bước 2: Chuẩn bị nồi nhỏ và đổ vào 2 chén nước, cho thịt vào chung và nấu với lửa vừa cho tới khi lượng nước còn khoảng gần nửa chén thì bạn tắt bếp, lúc này thịt đã chín rồi bạn gắp ra. Phần nước luộc thịt này vị khá ngon nên bạn giữ lại lát nữa dùng làm nước nếm luôn nhé.
  • Bước 3: Thịt sau khi nấu chín thì bạn xé thành sợi nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố, bật máy và xay cho thịt đánh tơi nhỏ ra. Bạn nên dùng lưỡi nhựa để tránh thịt bị nát quá nhé.
  • Nếu không có máy xay thì bước này bạn có thể dùng chày để giã cho chà bông mịn ra cũng được, hơi tốn công một chút.
  • Bước 4: Bạn đun nóng một ít dầu ăn trên chảo rồi thi thịt vừa xay vào đảo đều, lúc nào thấy chà bông hơi đổi màu thì rưới phần nước luộc thịt lúc trước vào, đảo đều tay cho tới khi chà bông chín vàng đều thì tắt bếp.
  • Bước 5: Trút chà bông qua một cái rây bột và chà đều cho chà bông mịn lọt xuống dưới, cứ lặp đi lặp lại cho tới khi thấy chà bông đủ độ mịn là xong, bạn cho vào hũ nhựa, đậy kín để bảo quản dùng dần.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Món này có thể ăn kèm với cơm, bánh mì, hay bỏ vào cháo cho trẻ ăn dặm bởi trẻ em rất thích món này.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 430kcal | Carbohydrates: 32g | Protein: 43g | Fat: 12g | Vitamin A: 12IU | Calcium: 21mg

Chỉ với một vài công đoạn là bạn đã có ngay món ăn kèm vừa bổ dưỡng, lại ngon và hợp vệ sinh. Hy vọng bạn thành công với cách làm chà bông thịt heo mà bếp mới hướng dẫn.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm khoai tây lốc xoáy tại nhà đơn giản

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top