Óc heo chiên giòn đầy là một trong các món chiên ngon độc đáo, tuy có tên nghe khá lạ nhưng lại cung cấp rất nhiều dinh dưỡng, đặc biệt còn rất ngon nữa. Với một chút sáng tạo, bạn sẽ có ngay một món ăn ngon có thể dùng cùng cơm hay làm đồ nhắm đều được.

Cách nấu óc heo chiên xù cũng không quá khó khăn hay cầu kì gì lắm. Chỉ cần một chút trứng, bột và óc heo là bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn này để đãi cả nhà rồi.

Cách làm óc heo chiên giòn rất đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Óc heo chiên giòn ngon | Thức ăn, Ẩm thực, Nấu ăn

  • Một bộ óc heo
  • 50g bột chiên xù
  • Hành lá
  • Nửa củ gừng nhỏ
  • Một thìa cà phê dầu mè
  • Gia vị: muối, tiêu, tuyến đường , hạt nêm, xốt xí muội

Hướng dẫn chọn óc heo ngon

Để chọn được óc heo ngon, bạn chú ý quan sát kỹ thấy màng óc vẫn còn nguyên, không bị nứt, óc không bị chảy. Ngoài ra óc phải có màu đỏ hồng, các đường gân mạch trên óc phải rõ nét, không có vết đốm.

Dùng tay ấn nhẹ thấy óc mềm vừa phải, có chút đàn hồi chứ không quá nhão hay quá rắn. Óc phải có mùi hơi tanh, không được có mùi hôi của ôi thiu.

Công thức nấu óc heo chiên giòn

Bước 1. Đầu tiên bạn sơ chế nguyên liệu. Óc heo bạn rửa sạch, dùng vật nhọn để gỡ hết màng máu ra rồi rửa lại một lần nữa bằng nước muối, để ráo nước.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm mực trứng (mực sữa) chiên nước mắm ngon giòn

Hành lá bạn mang rửa sạch sau đó cắt khúc, gừng thì gọt vỏ và thái thành từng sợi.

Bước 2. Óc heo sau khi rửa bạn ướp chung với dầu mè, gừng, hành và gia vị để loại bỏ mùi tanh. Tùy theo khẩu vị mà bạn ướp mắm muối cho phù hợp nhé.

Bước 3. Tiếp theo bạn chuẩn bị một cái nồi, đổ nước vào khoảng 2cm rồi đặt tô có óc heo vào phía trong, hấp cách thủy khoảng 20 phút là óc heo chín.

Bước 4. Tắt bếp xong thì bạn lấy óc heo ra chờ cho nguội rồi cắt thành miếng vừa ăn. Chuẩn bị bột chiên xù , pha với chút nước để chiên giòn óc heo.

Bước 5. Bắc một chảo dầu nóng, bây giờ bạn lấy lóc heo lăn qua bột chiên xù rồi thả vào chảo chiên cho tới khi chín vàng.

Nhớ lật đều các mặt để óc heo tẩm bột được chín đều nhé. Sau khi hoàn thành bạn vớt ra và để cho ráo bớt dầu.

Vậy là món óc heo chiên giòn đã hoàn thành rồi, không có gì quá khó khăn phải không nào.

Óc heo chiên giòn ngon | Thức ăn, Ẩm thực, Nấu ăn

Óc heo chiên giòn

Óc heo chiên giòn tuy có tên nghe khá lạ nhưng lại cung cấp rất nhiều dinh dưỡng, đặc biệt còn rất ngon nữa. Với một chút sáng tạo, bạn sẽ có ngay một món ăn ngon có thể dùng cùng cơm hay làm đồ nhắm đều được.
In Pin
Thể Loại: Ăn vặt, Món nhậu
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: chiên giòn, Chiên xù, óc heo
Chế biến: 15 mins
Nấu: 30 mins
Tổng thời gian: 45 mins
Phục vụ: 4 Người
Calories: 320kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Cách làm

  • Bước 1. Đầu tiên bạn sơ chế nguyên liệu. Óc heo bạn rửa sạch, dùng vật nhọn để gỡ hết màng máu ra rồi rửa lại một lần nữa bằng nước muối, để ráo nước.
  • Hành lá bạn mang rửa sạch sau đó cắt khúc, gừng thì gọt vỏ và thái thành từng sợi.
  • Bước 2. Óc heo sau khi rửa bạn ướp chung với dầu mè, gừng, hành và gia vị để loại bỏ mùi tanh. Tùy theo khẩu vị mà bạn ướp mắm muối cho phù hợp nhé.
  • Bước 3. Tiếp theo bạn chuẩn bị một cái nồi, đổ nước vào khoảng 2cm rồi đặt tô có óc heo vào phía trong, hấp cách thủy khoảng 20 phút là óc heo chín.
  • Bước 4. Tắt bếp xong thì bạn lấy óc heo ra chờ cho nguội rồi cắt thành miếng vừa ăn. Chuẩn bị bột chiên xù , pha với chút nước để chiên giòn óc heo.
  • Bước 5. Bắc một chảo dầu nóng, bây giờ bạn lấy lóc heo lăn qua bột chiên xù rồi thả vào chảo chiên cho tới khi chín vàng.
  • Nhớ lật đều các mặt để óc heo tẩm bột được chín đều nhé. Sau khi hoàn thành bạn vớt ra và để cho ráo bớt dầu.
  • Vậy là món óc heo chiên giòn đã hoàn thành rồi

Video hướng dẫn

Ghi chú

Đây là món ăn rất bổ dưỡng với hàm lượng lượng chất dinh dưỡng cao rất thích hợp để bồi bổ cho gia đình bạn.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 320kcal | Carbohydrates: 9g | Protein: 32g | Fat: 19g | Vitamin A: 21IU | Vitamin C: 32mg

Các món chiên xù với lớp vỏ bên ngoài giòn, bên trong mềm ngọt, lại nhiều dinh dưỡng luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Bạn đã biết chế biến các món chiên xù nào khác chưa? Hãy thử ngay 17 cách làm các món chiên xù giòn tan cho cả nhà này nhé

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm chả rươi thơm ngon lại đơn giản

Giá trị dinh dưỡng của óc heo

 

cach lam oc heo chien gion thom ngon va bo duong avt 1200x676 1

  • Óc heo được biết đến là thực phẩm khá tốt cho sức khỏe nhờ việc có chứa nhiều khoáng chất có lợi như canxi, photpho, sắt… nhờ đó hỗ trợ rất tốt trong việc cải thiện hệ xương, trị đau nửa đậu hay suy nhược thần kinh.
  • Cụ thể trong óc heo có nhiều protein, lipit, canxi, photph, sắt hay các loại vitamin như B1, B2… các thành phần này giúp tăng cường tuần hoàn máu, đây là tiền đề để cải thiện trí nhớ, hỗ trợ thần kinh.
  • Óc heo được chế biến chung với thuốc nam như mộc nhĩ, đông trừng hạ thảo có thể trị chứng đau nửa đậu hay suy nhược, tuy nhiên cần có thời gian sử dụng hợp lý, kiên trì.
  • Theo các nghiên cứu, óc heo còn được biết đến là hỗ trợ tốt cho người mờ mắt, khó ngủ.
  • Trong óc heo cũng chứa nhiều DHA, đây là thành phần rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ, tuy nhiên vì óc heo khá khó tiêu nên bạn cần kết hợp với nhiều loại rau củ có chất xơ để cải thiện tiêu hóa, và cũng không nên ăn quá nhiều.

Hãy thường xuyên chuẩn bị món óc heo chiên giòn này để đãi cả nhà hay làm thành các món nhậu ngon để đãi bạn bè đều rất tuyêt nhé!  và tham khảo thêm cách ướp thịt chiên ngon mềm đúng điệu để bổ sung dinh dưỡng cho gia đình bạn nhé.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top