Sườn sốt cà chua là một món ăn có cách chế biến khá đơn giản nhưng lại mang tới hương vị đặc biệt, nhờ vậy mà được nhiều chị em yêu thích và lựa chọn trong thực đơn gia đình hằng ngày.
Sườn là nguyên liệu khá ngon, có thể chế biến được nhiều món ăn đa dạng, cầu kì thì có sườn cốt lết, ướp sườn nướng cơm tấm, đơn giản thì có sườn rim, sườn kho, và không thể không kể đến là sườn sốt cà chua.
Nguyên liệu để làm sườn sốt cà chua là sườn non, cùng với một chút tinh tế trong phần tẩm ướp là bạn sẽ làm được món ăn này. Nếu bạn đang muốn đa dạng thực đơn cho gia đình trong những bữa cơm thì đừng bỏ qua cách làm sườn sốt cà chua dưới đây nhé.
Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g sườn non
- 2 quả cà chua
- 3 tép tỏi
- 1 củ hành khô
- 2 nhánh hành lá
- Các loại gia vị như muối, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm
- Dầu ăn
Chỉ đơn giản như vậy thôi, bạn nhớ chọn sườn non, nhiều sụn và thịt một chút, cà chua chọn quả to, chín kĩ và tươi nhé.
Công thức làm sườn sốt cà chua
Sơ chế
Bước 1: Sườn sau khi mua về bạn rửa sạch bằng nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đó bạn chặt thành miếng vừa ăn và để ráo nước, cho sườn vào nồi nước sôi chần qua rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh một lần nữa.
Tiếp theo bạn cho sườn vào tô và trộn thêm ít nước mắm, hạt nêm, tiêu và muối, trộn đều lên và ướp như vậy tầm nửa tiếng cho sườn thấm đều gia vị.
Bước 2: Hành và tỏi bạn lột vỏ sau đó băm nhỏ, cà chua rửa sạch sau đó thái miếng nhỏ, hành lá bạn bỏ lá hư, rửa sạch rồi thái nhỏ là xong.
Chế biến sườn sốt cà chua
Bước 3: Bạn chuẩn bị chảo và đun nóng khoảng 3 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho sườn đã tẩm ướp vào chiên sơ cho thịt săn lại, sươn đổi màu hơi xém vàng thì múc sườn ra để riêng.
Bước 4: Tận dụng chảo còn lại bạn cho hành và tỏi băm vào phi lên cho thật thơm, tiếp đó bạn trút phần cà chua vào đảo đều cho tới khi cà chua chín mềm.
Bước 5: Khi cà chua đã chín mềm và ra nước, bạn trút sườn vào lại một lần nữa, đổ thêm chút nước, nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi xào tiếp cho tới khi nước sốt sền sệt, sườn chín mềm thì bạn rắc hành lá vào, đảo vài cái rồi tắt bếp là xong.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sườn sốt chua ngọt rồi, khi ăn bạn chỉ cần trút ra đĩa, rưới phần nước sốt lên và ăn kèm với cơm nóng cực kì ngon.
Sườn sốt cà chua
Nguyên liệu
- 500 g sườn non
- 2 quả cà chua
- 3 tép tỏi
- 1 củ hành khô
- 2 nhánh hành lá
- Các loại gia vị như muối (đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm)
- Dầu ăn
Cách làm
Sơ chế
- Bước 1: Sườn sau khi mua về bạn rửa sạch bằng nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đó bạn chặt thành miếng vừa ăn và để ráo nước, cho sườn vào nồi nước sôi chần qua rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh một lần nữa.
- Tiếp theo bạn cho sườn vào tô và trộn thêm ít nước mắm, hạt nêm, tiêu và muối, trộn đều lên và ướp như vậy tầm nửa tiếng cho sườn thấm đều gia vị.
- Bước 2: Hành và tỏi bạn lột vỏ sau đó băm nhỏ, cà chua rửa sạch sau đó thái miếng nhỏ, hành lá bạn bỏ lá hư, rửa sạch rồi thái nhỏ là xong.
Chế biến sườn sốt cà chua
- Bước 3: Bạn chuẩn bị chảo và đun nóng khoảng 3 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho sườn đã tẩm ướp vào chiên sơ cho thịt săn lại, sươn đổi màu hơi xém vàng thì múc sườn ra để riêng.
- Bước 4: Tận dụng chảo còn lại bạn cho hành và tỏi băm vào phi lên cho thật thơm, tiếp đó bạn trút phần cà chua vào đảo đều cho tới khi cà chua chín mềm.
- Bước 5: Khi cà chua đã chín mềm và ra nước, bạn trút sườn vào lại một lần nữa, đổ thêm chút nước, nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi xào tiếp cho tới khi nước sốt sền sệt, sườn chín mềm thì bạn rắc hành lá vào, đảo vài cái rồi tắt bếp là xong.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Cách làm sườn sốt cà chua không khó chút nào phải không, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành rồi, vào những ngày mưa mà có món ăn này trong bữa cơm thì hết xẩy, hãy thường xuyên chuẩn bị cho cả nhà nhé.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả