Lẩu gà nấm với hương vị thơm ngon, nhiều dinh dưỡng, cách làm đơn giản sẽ là một món ăn cực kì thích hợp trong những dịp cả nhà quầy quần mỗi cuối tuần.
Các món Lẩu ngon, nóng hổi từ lâu đã là một món ăn quen thuộc và nhất định phải có trong những bữa tiệc, không những ngon mà còn rất đa dạng trong cách chế biến. Bạn có thể làm lẩu bò, lẩu gà, lẩu cá… kiểu gì cũng ngon cả.
Riêng lẩu gà cũng có nhiều cách khác nhau như món lẩu gà lá é, gà hầm sả hay lẩu gà lá giang… Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm lẩu gà nấu nấm, chỉ mất một chút thời gian thôi là bạn sẽ có ngay một món ăn tuyệt vời, cùng bắt đầu nhé.
Cách nấu lẩu nấm gà thơm ngon đậm đà
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 con gà tầm 1.5kg
- 400g xương ống heo để ninh nước dùng
- 200g nấm kim châm
- 200g nấm hương
- 200g nấm rơm
- 1 gói thuốc bắc
- 1 ít đậu bắp
- 1 củ cà rốt
- Các loại rau ăn kèm như rau muống, mồng tơi
- Các loại gia vị mắm muối khác
- Bún hoặc mì gói
Ngoài ra nếu thích loại nấm nào thì bạn có thể tự thêm vào nhé, gà thì bạn nên chọn gà tơ, tránh chọn gà quá già bởi ăn lẩu mà thịt gà dai thì không ngon chút nào.
Cách làm lẩu gà nấu nấm
Sơ chế
Bước 1: Gà sau khi làm sạch lông, bạn dùng rượu gừng hoặc muối bóp sơ qua để khử bớt mùi hồi, tiếp đó bạn rửa lại bằng nước lạnh cho sạch, chặt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Các loại nấm sơ chế bằng cách bỏ gốc, ngâm qua nước muối loãng vài phút rồi rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch.
Đậu bắp, cà rốt làm sạch, thái lát mỏng, rau nhúng thì rửa sạch rồi để ráo nước là được.
Hầm nước lẩu gà nấm
Xương heo bạn trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra, tiếp tục cho vào nồi nước hầm từ 1 đến 2 tiếng cho ra nước dùng, nhớ canh vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong nhé.
Chế biến
Bước 3: Chuẩn bị chảo và đun nóng một ít dầu ăn, tiếp theo bạn phi thơm một ít tỏi băm và cho thịt gà vào xào sơ qua, thấy thịt gà săn lại thì nêm nêm chút gia vị cho vừa miệng, đảo vài cái rồi tắt bếp. Trút gà qua nồi lẩu.
Bước 4: Đổ nước hầm xương vào nồi lẩu và tiến hành đun sôi, trước khi nước dùng lẩu sôi thì bạn cho tiếp đậu bắp, cà rốt, thuốc bắc và các loại nấm vào đun cho tới khi rau củ chín, nước dùng sôi là xong.
Vậy là món lẩu gà nấu nấm đã hoàn thành rồi, khi ăn bạn để nồi lầu trên bàn, trình bày các loại rau nhúng xung quanh và bắt đầu thường thức. Bạn có thể ăn kèm với bún hoặc nhúng thêm mì tôm vào đều rất ngon
Cách nấu lẩu gà nấm không khó chút nào đúng không, chỉ vài bước sơ chế đơn giản là bạn đã hoàn thành một món ăn hấp dẫn, nóng hổi cho cả nhà thưởng thức rồi.
Hương vị của món lẩu gà nấm, đã đủ đánh gục vị giác của bạn chưa. Nếu chưa thử ngay cách làm 20 món gà ngon ngay sau đây nhé! Chúc bạn thành công!
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả