Các món lẩu ngon có thể nói là món “ruột” trên bàn ăn mỗi khi nhà có tiệc tùng. Hay trong các buổi sum họp các thành viên gia đình, hay trên bàn nhậu.

Đặc biệt là dịp lễ Tết thì lẩu lại là một món ăn không thể thiếu cho dịp gia đình sum vầy. Vậy các mẹ đã biết cách nấu, những món lẩu ngon mà đơn giản tại nhà chưa nào?

Hãy cùng Bà Bầu Năng Động đã khám phá một số các món lẩu ngon, đơn giản mà bạn không nên bỏ qua nhé! Chắc chắn sẽ làm gia đình bạn trầm trồ.

Top 20 các món lẩu ngon

Gợi ý 10 món lẩu tuyệt ngon, nóng hổi cả nhà ăn muốn cạn nồi trong năm mới - Bếp Eva

Ăn gì, ở đâu, khi nào? Đã trở thành 1 câu “cửa miệng” quen thuộc mỗi khi cả lũ định tụ tập. Một bữa ăn sum vầy, không chỉ cần ăn ngon mà còn rất cần không khí quây quần. Và luôn là lựa chọn hàng đầu cho những dịp sum vầy đặc biệt đó.

Vậy bạn đã biết mình nên nấu món lẩu gì chưa nào? Hãy để Bà Bầu Năng Động gợi ý cho bạn một số món lẩu ngon, có thể “đánh gục” vị giác của bất kì thực khách nào nhé!

Tất cả
kèm cơm (2)
món chi (1)
Món chính (19)
Món nhậu (5)
Món nước (12)
Món tiệc (13)
Cách Nấu Vịt Nấu Chao Thơm Ngon Không Hôi Mùi Vịt
Vịt nấu chao
Vịt nấu chao từ lâu đã là một đặc sản của miền Tây, sự kết hợp giữa thịt vịt ngon ngọt cùng với chao thơm và vị béo của khoai môn…
Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua cay ngon khiến bạn phải thích mê
Lẩu đầu cá hồi măng chua
Lẩu đầu cá hồi với những thành phần đơn giản nhưng lại mang tới cho bạn một món ăn thanh ngọt, nước dùng thơm cay kết hợp với măng…
Cách nấu lẩu gà lá quế thơm lừng cực hấp dẫn tại nhà
Lẩu gà hầm sả
Cách nấu lẩu gà hầm sả dưới đây sẽ là một công thức dằn túi rất thích hợp cho chị em trong những ngày mưa lạnh, chỉ với một chút…
Cách nấu lẩu cua biển ngon nhất (lẩu hải sản) /hoangoanh tv - YouTube
Lẩu cua biển
Lẩu cua biển là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, lại đẹp mắt nên thường được nhiều người lựa chọn trong các bữa tiệc hay các buổi gặp mặt ngườ…
Công thức nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon cay nồng đậm
Gà tiềm ớt hiểm
Gà tiềm ớt hiểm được xem là món ăn đặc sắc, được chế biến với nhiều loại nguyên liệu mang hương vị riêng, trong đó vị cay của ớt hiểm là không thể thiếu. Cuố…
Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Thơm Ngon Xóa Tan Giá Lạnh
Lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc
Lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc là một món ăn khá bổ dưỡng, đây là món ăn hay được các chị em chuẩn bị để bồi bổ cho người ốm, tăng cường sức khoẻ cho…
Chuyên Đề Lẩu Bò: Lẩu Bò Thập Cẩm – Lẩu Đuôi Bò | HNAAu
lẩu bò thập cẩm
Lẩu bò thập cẩm với thịt bò ngọt dai, hòa cùng vị nước dùng lẩu vừa miệng thanh ăn cùng đồ nhúng là món ăn ai cũng phải tấm tắc khen…
Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Thanh Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè
Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Măng Chua Ai Ăn Cũng "Nghiền"
Lẩu gà lá giang
Lẩu gà lá giang là món lẩu được nhiều người trên khắp cả nước ưa chuộng. Sở dĩ như vậy bởi món lẩu này không những bổ dưỡng mà còn hương…
Cách nấu lẩu cá bớp măng chua đặc sản miền Trung
Lẩu cá bớp măng chua
Lẩu cá bớp trở nên đậm đà hơn khi kết hợp với măng chua, tạo nên hương vị chua cay đặc biệt cùng thêm vị ngọt béo của thịt cá bớp alf…
Cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon, bổ dưỡng cả nhà thích mê
Lẩu gà nấm
Lẩu gà nấm với hương vị thơm ngon, nhiều dinh dưỡng, cách làm đơn giản sẽ là một món ăn cực kì thích hợp trong những dịp cả nhà quầy quần…
Cách nấu lẩu gà thuốc bắc tẩm bổ cho cả gia đình - Epetitions.Net
Lẩu gà miền Bắc
Tất nhiên món lẩu gà cũng khá đa dạng, mỗi vùng miền sẽ có cách nấu khác nhau, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công thức làm mó…
Bò nhúng dấm

Cách làm bò nhúng dấm nhìn qua thì có vẻ cầu kì nhưng thực chất lại không khó như bạn nghĩ, chỉ vài bước chuẩn bị là bạn sẽ có ngay một

Lẩu cua đồng hải sản

Lẩu cua đồng hải sản với nước gạch cua vừa béo vừa thơm, kết hợp với các loại hải sản tươi ngon sẽ cho bạn một món lẩ

Lẩu cá thác lác chua cay

Cá thác lác là một trong những nguyên liệu khá bổ dưỡng, thường được làm chả. Chả cá thác lác có thể chế biến được nhiều món rất ngon trong đó có làm lẩ

Lẩu chua cay Nam Bộ

Lẩu chua cay luôn là một món ăn đặc biệt đối với người Việt, nhất là vùng Nam bộ. Khác với những món lẩu bình thường, hương bị cay cay, thơ

Lẩu gà cay

Lẩu gà cay rất được người dân miền Trung ưa chuộng, một phần vì vùng này nổi tiếng thích ăn cay, một phần khác là hương vị của

Lẩu gà

Lẩu gà cay rất được người dân miền Trung ưa chuộng, một phần vì vùng này nổi tiếng thích ăn cay, một phần khác là hương vị của

Lẩu bò Khoai môn

Nhắc tới bò thì không thể không kể tới những món um, hầm hay dùng để đãi tiệc như gân bò nấu sốt vang hay bò bít tết...

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai với hương vị rất mới lạ, hoà quyện giữa vị thơm ngọt của cá và nước dùng thanh, thêm chút chua ngọt của cà chua, khiến bạn và

1
2

Bí quyết nấu nước lẩu được trong

Cách Nấu các món Lẩu Hải Sản Thập Cẩm

Để các món lẩu trông bắt mắt hơn, thì trước tiên nước dùng lẩu cần phải trong. Có một số bí quyết để nước dùng lẩu trong, mà các mẹ cần áp dụng ngay để nồi lẩu trông thật “ đã con mắt”.

  • Xương để hầm nước dùng lẩu, luôn phải được chần sơ qua nước sôi. Sau đó rửa sạch để loại bỏ hết mùi hôi và chất dơ.
  • Khi nấu nước dùng lẩu gà hoặc bò thì bạn nên hầm qua 2 lần nước. Lần đầu bạn chỉ nên đổ nước sấp ngang mặt xương để hầm, khi nước sôi thì mới tiếp tục đổ lần 2 và hầm với lửa nhỏ.
  • Nếu bạn sử dụng các loại củ và gia vị như cà rốt, củ cải trắng, su hào, quế, thảo quả,…. Để nấu cho ngọt và thơm nước dùng bạn nên cho chúng vào một cái túi sạch, cột thật chặt phần đầu rồi thả vào nồi thay vì thả trực tiếp vào nồi.
  • Một mẹo rất hữu ích khácđó là, sau khi nấu xong, hãy thả một quả trứng gà vào nước sôi. Lòng trắng trứng sẽ giúp hút hết bọt giúp nồi lẩu trong hơn, sau đó chỉ cần vớt phần trứng gà này ra là được.
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu gà xào sả ớt thơm cay cực tốn cơm

Một số lưu ý khi nấu các món lẩu

Lựa chọn nguyên liệu

Nguyên liệu làm các món lẩu thập cẩm

Để nối nước lẩu thơm và ngon thì khâu chọn nguyên liệu rất qua trọng. Có một vài mẹo lựa chọn nguyên liệu, và gia vị làm nước dùng các món lẩu ngon, hấp dẫn hơn như sau:

  • Khi nấu nước dùng cho lẩu gà và heo, bạn không nên sử dụng xương đầu. Vì xương đầu sẽ gây mùi hôi khó chịu. Bạn nên chọn xương hom và xương đuôi, sẽ giúp nước lẩu vừa thơm vừa ngọt nước hơn.
  • Nấu lẩu gà thì phải thả vào một ít hành tím khô nướng, gừng đập dập, thêm sả, dứa, cà chua và nêm gia vị cho vừa miệng. Nếu thích thì bạn cũng có thể cho thêm vào nước dùng gia vị thuốc bắc, nấm hương ngâm nở, sa tế và ăn kèm rau ngải cứu, rau muống hoặc cải thảo.
  • Các món lẩu bò thì không được quên quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng và hành tím khô.
  • Nước lẩu hải sản cần phải có dứa, gừng, sả, sa tế, cần tây … Cũng như phải đảm bảo được vị hơi cay, chua ngọt đặc trung của lẩu hải sản.
  • Với lẩu cá, ngoài xương heo thì bạn cũng có thể bỏ luôn phần xương cá đã lọc thịt vào cho nước dùng ngọt hơn.

Thời gian nấu các món lẩu

Cách nấu các món lẩu gà thơm lừng, ngon khó cưỡng - Nauzi.com

  • Tùy vào từng loại nguyên liệu để nấu lẩu mà thời gian nấu sẽ thay đổi khác nhau. Thông thường nước lẩu gà và heo thường sẽ nấu từ 4-6 giờ. Lẩu bò thì phải hầ, lâu hơn, thường thì trong khoảng 8-10 tiếng. Còn lẩu hải sản thì không nên ninh quá 45 phút.
  • Một mẹo nhỏ hữu ích cho bạn để có được 1 nồi nước lẩu thơm ngon, đúng vị mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian để nêm nếm đó là sử dụng các gói gia vị có sẵn.

Với những công thức mà bà bầu năng dộng chia sẻ trên, hữa hẹn sẽ cho bạn thêm nhiều lữa chọn cho các buổi tiệc gia đình. Còn gì tuyệt hơn khi cả nhà sum vầy bên nồi lẩu thơm ngon và nghi ngút khói phải không nào?

Lẩu và nướng luôn là 2 món đi kèm nhau trong các bàn tiệc, hãy cùng tham khảo thêm top 20 công thức cách làm món nướng nhé.

Shopping Cart
Scroll to Top