Khoai tây xào là một cách chế biến khá đặc biệt, với nguyên liệu vô cùng đơn giản. Bạn có thể dễ dàng chế biến hơn các món từ khoai tây khác như khoai tây hầm hay nấu canh.
Cụ thể trong bài viết này, chúng ta sẽ học cách nấu khoai tây xào với hành lá, nghe tên là cũng biết đơn giản rồi phải không nào.
Nếu chưa biết chuẩn bị gì cho gia đình vào hôm nay thì đừng bỏ qua công thức sau đây.
Cách xào khoai tây với hành lá
Chuẩn bị nguyên liệu
Như đã nói ở trên, sự đơn giản về nguyên liệu của món ăn này sẽ làm bạn bất ngờ, bạn chỉ việc chuẩn bị:
- 3 củ khoai tây
- 1 quả ớt
- 15g hành lá
- 2 thìa canh dầu ăn
- 4 thìa canh giấm
- 1 thìa canh đường trắng
- 1 thìa cà phê muối
Riêng về khoai tây, bạn chọn các củ to và có vỏ ngoài trơn láng, tránh các quả nhăn nheo hay có nhiều mắt xung quanh nhé.
Công thức làm khoai tây xào
Sơ chế
- Khoai tây đầu tiên bạn cần gọt vỏ và rửa sạch, tiếp đó cắt sợi dài bằng ngón tay. Tiếp đó bạn pha nước với 1 thìa giấm và cho khoai tây vào ngâm khoảng 20 phút để khoai ra hết nhựa.
- Ớt bạn rửa sạch, bỏ cuống và cắt xéo. Hành lá bạn cắt khúc tầm 2 đốt ngón tay.
Sau khi sơ chế xong, ta bắt đầu chế biến
Chế biến
Bước 1: Chuẩn bị chảo, cho dầu ăn vào và đun nóng, khi dầu nóng thì bạn cho hành lá và ớt vào phi lên cho thơm, nhớ không để cho hành lá cháy khét nhé.
Bước 2: Sau khi dậy mùi thơm, bạn cho khoai vào, mở lửa hơi lớn 1 chút rồi đảo đều tay. Khi khoai gần chính thì nêm nếm các loại gia vị như giấm, đường, muối vào.
Tiếp tục xào khoai tây tới khi khoai chuyển màu, thấy khoai trong thì tắt bếp và trút ra đĩa.
Vậy là món khoai tây xào đã xong rồi, yêu cầu món ăn là khoai phải có hương vị nhè nhẹ, trong đẹp mắt, khoai chắc chứ không bị nát, có mùi thơm của hành lá và ớt.
Món này ngon khi ăn kèm với cơm khi còn nóng.
Khoai tây xào
Nguyên liệu
- 3 củ khoai tây
- 1 quả ớt
- 15 g hành lá
- 2 thìa canh dầu ăn
- 4 thìa canh giấm
- 1 thìa canh đường trắng
- 1 thìa cà phê muối
Cách làm
Sơ chế
- Khoai tây đầu tiên bạn cần gọt vỏ và rửa sạch, tiếp đó cắt sợi dài bằng ngón tay. Tiếp đó bạn pha nước với 1 thìa giấm và cho khoai tây vào ngâm khoảng 20 phút để khoai ra hết nhựa.
- Ớt bạn rửa sạch, bỏ cuống và cắt xéo. Hành lá bạn cắt khúc tầm 2 đốt ngón tay.
- Sau khi sơ chế xong, ta bắt đầu chế biến
Chế biến
- Bước 1: Chuẩn bị chảo, cho dầu ăn vào và đun nóng, khi dầu nóng thì bạn cho hành lá và ớt vào phi lên cho thơm, nhớ không để cho hành lá cháy khét nhé.
- Bước 2: Sau khi dậy mùi thơm, bạn cho khoai vào, mở lửa hơi lớn 1 chút rồi đảo đều tay. Khi khoai gần chính thì nêm nếm các loại gia vị như giấm, đường, muối vào.
- Tiếp tục xào khoai tây tới khi khoai chuyển màu, thấy khoai trong thì tắt bếp và trút ra đĩa.
- Vậy là món khoai tây xào đã xong rồi, yêu cầu món ăn là khoai phải có hương vị nhè nhẹ, trong đẹp mắt, khoai chắc chứ không bị nát, có mùi thơm của hành lá và ớt.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Lời kết
Khoai tây xào hành lá với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản sẽ là một cách đổi món tuyệt vời cho gia đình bạn.
Hãy lưu lại công thức và trổ tài khi có dịp nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ túi ngay 23 món xào hấp dẫn bổ dưỡng sau để đổi món cho gia đình nhé!
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả