Đông trùng hạ thảo khô ngày càng trở nên phổ biến khi có quá nhiều nhà sản xuất, đơn vị quảng cáo trên mạng. Được giới thiệu là có nhiều tác dụng thần kỳ nhưng thực tế cách chế biến đông trùng hạ thảo khô như thế nào? Nên kết hợp với những loại nguyên liệu nào để Đông trùng khô có hiệu quả tốt nhất? Bài viết này giải đáp những điều  có thể  bạn quan tâm.

Đông trùng hạ thảo khô là gì?

Đông trùng hạ thảo khô là một dạng của đông trùng hạ thảo tươi. Bắt đầu với Đông trùng hạ thảo tươi, nó được trải qua quá trình đông lạnh,  đối lưu hoặc sấy thăng hoa. Điều này cho phép  bảo quản  lâu hơn,  thuận tiện mang theo và giữ được hàm lượng dược chất cao. 

Đông trùng hạ thảo khô có rất nhiều công dụng.Để phát huy hết tác dụng của đông trùng khô, bạn nên sử dụng các cách sau: 

 6 cách sử dụng đông trùng hạ thảo “đỉnh” nhất. 

1.Hãm nước uống

Cách Pha Trà Đông Trùng Hạ Thảo Bồi Bổ Sức Khỏe Ai Cũng Nên Biết

Lọc lấy nước cho khoảng 10 đông trùng hạ thảo khô  vào ấm. Đậy nắp lại và đợi khoảng 30 phút.

Khi đó chúng ta đã có một nồi nước đông trùng hạ thảo thơm ngon để uống. Kết quả chúng ta nhận được  là một chai nước có màu vàng. Nên sử dụng vào  sáng sớm hoặc sau mỗi bữa ăn để có hiệu quả tốt. 

Hữu ích dành cho bạn  Trẻ 2 tuổi đi ngoài nhiều lần trong ngày có sao không?

2. Nấu cháo Đông trùng hạ thảo khô

3 cách nấu cháo đông trùng hạ thảo đơn giản tại nhà

Nấu cháo đông trùng hạ thảo rất tốt cho người mới ốm dậy. Khi  cháo chín, cho đông trùng hạ thảo khô vào nấu thêm khoảng 15 đến 20 phút. Sau đó cho cháo ra bát và ăn thôi. Bạn có thể chế biến đông trùng hạ thảo với thịt gà, các vị thuốc bắc, … 

 

3. Ăn trực tiếp

Cách dùng đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất

Ăn trực tiếp có thể nói rằng đó là cách sử dụng Đông trùng hạ thảo dễ dàng và nhanh chóng nhất. Chúng ta chỉ cần ngâm chúng trong nước nóng 60ºC – 70ºC trong khoảng 3 phút. Sau đó, chúng ta có thể  thưởng thức chúng trực tiếp. Những người sành ăn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy và thơm ngon của Đông trùng hạ thảo. 

 

4. Ngâm đông trùng khô với mật ong

Ngâm đông trùng hạ thảo trong mật ong là một phương pháp phổ biến được sử dụng rộng rãi vì những lợi ích sức khỏe đặc biệt của nó. Và đối với kiểu ngâm này bạn cần 5-30g đông trùng khô và 500ml mật ong rừng nguyên chất cho vào lọ có nắp đậy kín.

Cách bảo quản đông trùng

Cách làm là bạn cho đông trùng hạ thảo vào lọ rồi nhẹ nhàng đổ mật ong vào, để nó trở nên ngập Đông trùng hạ thảo khô. Đậy chặt nắp  trong khoảng thời gian từ 20 ngày đến 1 tháng là  có thể sử dụng được. 

Lấy 1 thìa Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong  pha với nước ấm  uống hàng ngày. Trước khi ăn sáng hoặc trước khi ăn 30 phút đều có tác dụng tốt cho  sức khỏe.

 

5. Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu  được coi là  cứu tinh của đàn ông vì có tác dụng hỗ trợ cải thiện chức năng sinh lý rất hiệu quả. 

Hữu ích dành cho bạn  Những điều mẹ bầu cần biết khi mang thai lần đầu

Hướng dẫn cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo đơn giản, hiệu quả tại nhà

Muốn thưởng thức loại rượu đặc biệt này bạn có thể chuẩn bị 10g đông trùng khô với  1 lít rượu gạo 35-40 độ, một hũ thủy tinh đẹp và có nắp đậy kín.

Khi ngâm, bạn chỉ cần cho đông trùng hạ thảo vào ly và đổ rượu ngập phần đông trùng hạ thảo. Và đậy nắp lại sau 1 tháng, bạn có thể sử dụng hàng ngày để chăm sóc sức khỏe. Mỗi lần uống 15-20ml  giúp  cơ thể khỏe mạnh, bổ thận tráng dương, phòng chống nhiều bệnh tật.

6. Súp bào ngư đông trùng khô

Bào ngư tự nhiên là loại cao cấp và  rất đắt tiền, nhưng nó vẫn rất được ưa chuộng do có nhiều công dụng  bảo vệ sức khỏe. Nước đông trùng hạ thảo  tuyệt hảo nên nếu chưa biết cách làm món canh này, bạn có thể tham khảo cách làm như sau: 

3 cách nấu súp bào ngư với nấm, sườn heo và hải sản thơm ngon bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu: đông trùng hạ thảo khô, bào ngư tươi, sò điệp,  thịt lợn và các vị thuốc khác như  nhân sâm, táo đỏ, nấm hương.

 Cách nấu món canh này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho nhân sâm vào nồi với nước và đun sôi trên lửa nhỏ.Tiếp theo cho thịt lợn vào, sau 15 phút cho thêm táo đỏ, nấm đông cô vào hầm thêm 10 phút. Thêm bào ngư và sò điệp để chế biến. Sau 45 phút, thử lại gia vị  nhưng sau 10 phút. Cuối cùng cho đông trùng hạ thảo vào, món ăn này cần dùng nóng để đảm bảo  giá trị dinh dưỡng nên khi sử dụng cần lưu ý.

Chúc bạn biết thêm  cách sử dụng đông trùng khô hiệu quả nhất và chọn được sản phẩm chính hãng tốt nhất mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Cám ơn vì sự quan tâm của bạn.

Shopping Cart
Scroll to Top