Khoai tây lốc xoáy là một trong các món chiên ngon được biến tấu vô cùng đẹp mắt, không những vậy hương vị còn rất thơm ngon nên được các bạn trẻ rất ưa chuộng.

Hầu như các quầy ăn vặt hiện nay đều có sự xuất hiện của khoai tây chiên lốc xoáy, tuy nhiên nếu như bạn lo ngại vấn đề an toàn vệ sinh thì hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà.

Cách làm khoai tây lốc xoáy không hề khó chút nào, chỉ vài bước đơn giản, tỉ mỉ một chút trong quá trình tạo hình là bạn sẽ có một xiên khoai tây giòn rụm, thơm phức rồi. Bắt đầu ngay nhé.

Cách làm khoai tây chiên lốc xoáy

Chuẩn bị nguyên liệu

Làm khoai tây lốc xoáy cực chất bằng nồi chiên không dầu Cosori – Cosori  Việt Nam

  • 4 củ khoai tây
  • 2 thìa canh bơ
  • 3 thìa canh bột phô mai
  • Dầu ăn

Khá đơn giản phải không nào, ngoài bột phô mai thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các loại muối hay gia vị khác tuỳ sở thích của mình nhé.

Khoai tây bạn chọn quả to, hơi dài chứ không nên tròn quá, không bầm dập và ít mắt nhé.

Cách chiên khoai tây lốc xoáy

Bước 1: Sau khi mua về bạn rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, bỏ hết các mắt nếu có. Tiếp đó bạn dùng que tre xiên một đường dọc thân củ khoai.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm muối tôm Tây Ninh bằng tôm tươi

Bước 2: Dùng dao thái xéo củ khoai, và xoay đều như vậy cho tới khi củ khoai được cắt thành các vòng xoắn ốc. Bạn nhớ giữ chéo dao để khoai không bị cắt đứt vòng, cứ thái mạnh tay vì que tre sẽ giúp bạn không bị quá đà làm đứt đôi khoai.

Thái khoai tây
Thái khoai tây

Bước 3: Sau khi thái xong bạn dùng tay kéo dãn các vòng xoay cho đẹp mắt rồi ngâm vào nước muối loãng tầm 15 phút. Vớt ra để ráo nước.

Tạo hình khoai cho đẹp mắt
Tạo hình khoai tây lốc xoáy cho đẹp mắt

Bước 4: Đun sôi dầu ăn trên chảo, bạn nên chọn chảo lòng sâu để tiết kiệm dầu nhé. Khi dầu sôi thfi cho khoai vào chiên ngập dầu, khi nào khoai chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Chiên khoai ngập dầu
Chiên khoai tây ngập dầu

Bước 5: Sau khi khoai ráo dầu, bạn phết bơ đều lên khoai rồi rắc bột phô mai hoặc muối lên khoai là xong, nên dùng rây để bột phô mai được rải đều.

Rắc muối hoặc phô mai lên là xong
Rắc muối hoặc phô mai lên là xong

Vậy là món khoai tây chiên đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là khoai tây phải giòn rụm, thơm mùi bơ, khi ăn thì có vị đậm đà của muối hay phô mai.

Làm khoai tây lốc xoáy cực chất bằng nồi chiên không dầu Cosori – Cosori  Việt Nam

Khoai tây lốc xoáy

Khoai tây lốc xoáy là một món khoai tây chiên được biến tấu đẹp mắt, không những vậy hương vị còn rất thơm ngon nên được các bạn trẻ rất ưa chuộng.
In Pin
Thể Loại: Món chiên, Món chính
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: khoai, Khoai tây, Món chiên
Chế biến: 15 mins
Nấu: 30 mins
Tổng thời gian: 45 mins
Phục vụ: 4 Người
Calories: 340kcal
Cost: 100.000 VNĐ

Cách làm

  • Bước 1: Sau khi mua về bạn rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, bỏ hết các mắt nếu có. Tiếp đó bạn dùng que tre xiên một đường dọc thân củ khoai.
  • Bước 2: Dùng dao thái xéo củ khoai, và xoay đều như vậy cho tới khi củ khoai được cắt thành các vòng xoắn ốc. Bạn nhớ giữ chéo dao để khoai không bị cắt đứt vòng, cứ thái mạnh tay vì que tre sẽ giúp bạn không bị quá đà làm đứt đôi khoai.
  • Bước 3: Sau khi thái xong bạn dùng tay kéo dãn các vòng xoay cho đẹp mắt rồi ngâm vào nước muối loãng tầm 15 phút. Vớt ra để ráo nước.
  • Bước 4: Đun sôi dầu ăn trên chảo, bạn nên chọn chảo lòng sâu để tiết kiệm dầu nhé. Khi dầu sôi thfi cho khoai vào chiên ngập dầu, khi nào khoai chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
  • Bước 5: Sau khi khoai ráo dầu, bạn phết bơ đều lên khoai rồi rắc bột phô mai hoặc muối lên khoai là xong, nên dùng rây để bột phô mai được rải đều.

Ghi chú

yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là khoai tây phải giòn rụm, thơm mùi bơ, khi ăn thì có vị đậm đà của muối hay phô mai.

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 340kcal | Carbohydrates: 34g | Protein: 45g | Fat: 21g | Vitamin A: 12IU | Vitamin C: 21mg

Cách làm khoai tây chiên lốc xoáy rất đơn giản đúng không nào, nếu gia đình có trẻ nhỏ thì đây là một món ăn không thể bỏ qua. Hãy chuẩn bị để đãi các bé, vừa tiết kiệm lại không phải lo về vấn đề vệ sinh thực phẩm.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm thịt chiên xù ngon giòn tan đúng vị

Món khoai tây lốc xoáy đã đủ ” đô” để hạ gục bạn chưa nào? Nếu chưa hãy thử ngay 17 cách làm các món chiên xù giòn tan cho cả nhà này nhé

Chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top