Hôm nay ăn gì, đi chợ mua gì, đổi món như thế nào cho bữa cơm hàng ngày có lễ là câu hỏi mà nhiều bà nội trợ trăn trở. Bởi để nấu được bữa cơm ngon miệng nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho các thành viên gia đình là không phải dễ. Nếu bạn còn đang thắc mắc vấn đề này, thì hãy để Bà Bầu Năng động gợi ý cho bạn đó chính các món xào ngon.

Các món xào từ lâu đã trở thành các món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người việt. Với nguyên liệu “cây nhà lá vườn” dễ tìm, cùng cách chế biến nhanh đơn giản nên vẫn giữ được giòn và tươi ngon của thực phẩm. Và hơn hết các món xào thường được chế biến từ các loại rau củ quả nên cung cấp đủ dinh dưỡng cho gia đình.

Top 23 các món xào ngon, thơm phức

 

Tổng hợp] 30++ MÓN XÀO NGON ĐÃI TIỆC, ĐÃI KHÁCH CUỐI TUẦN - 2Đẹp

Trong các bữa cơm gia đình dường như không thể nào thiếu được những món xào nóng hổi, thơm phức. Có rất nhiều cách làm món xào khác nhau cùng cách chế biến khác nhau như món xào mặn: bò xào đậu hủ, lươn xào lăn,… hoặc món xào chay: Đậu hủ xào, Ngó sen xào,… Ngoài ra còn vô số món xào hấp dẫn khác, hãy cùng vào bếp với bà bầu năng dộng với 30 công thức làm các món xào cực ngon và dễ thực hiện này nhé!

Tất cả
kèm cơm (8)
Món chính (16)
Món kho (1)
Món nhậu (13)
Món rau (1)
Món tiệc (8)
Ăn kèm (1)
Ăn sáng (3)
Ăn vặt (5)
Lươn xào lăn cay xè nóng hổi cho ngày trời trở rét
Lươn xào lăn
Lươn xào lăn có cách chế biến rất đơn giản mà hương vị vẫn không kém phần hấp dẫn. Thịt lươn vừa ngọt, lại hơi dai kết hợp…
Cách làm lòng gà xào mướp thơm ngon cả nhà mê ly - YummDay
Lòng gà xào mướp
Lòng gà xào mướp là món ăn thanh mát giải nhiệt được khá nhiều người yêu thích. Với cách chế biến đơn giản, hương vị thơm ngon sần sật của…
Bí Quyết Chế Biến Ốc Mỡ Xào Me Ăn Là Mê
Ốc mỡ xào me
Ốc mỡ xào me được chế biến với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu đậm đà, từ ốc mỡ sần sật tới hương vị nước me chua chua, thêm chút cay từ ớt sẽ…
2 cách làm nui xào bò đơn giản dễ làm cho bữa sáng dinh dưỡng
Nui xào bò
Nui xào bò được khá nhiều người yêu thích, ưu tiên chế biến trong những bữa cơm gia đình nhờ việc có cách chế biến đơn giản mà vẫn ngon và đặc biệt là…
Cách nấu thịt lợn chua ngọt siêu ngon tại nhà - Tin tức Việt Nam - Cách Làm  Bếp
Thịt xào chua ngọt
Thịt xào chua ngọt với hương vị thơm ngon, thịt heo ngoài giòn trong mềm hoà quyện với nước sốt đậm đà, đảm bảo gia đình bạn đã ăn là mê mẩn.
Cách làm tôm rang me chua ngọt ai cũng biết nấu - YummyDay
Tôm rang me
Tôm rang me với hương vị thơm ngon của tôm kết hợp với vị chua ngọt của me mang lại cho bạn một món ăn ngon miễn chê, không những vậy…
Học Ngay Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
Ốc móng tay xào rau muống
Ốc móng tay xào rau muống với hương vị đặc biệt, vị dai ngọt của ốc, kết hợp cùng rau muống và hương thơm hành tỏi sẽ mang đến cho bạn một…
2 cách làm ốc hương rang muối và cháy tỏi đơn giản, ngon ngất ngây
Ốc hương rang muối
Ốc hương rang muối với cách làm vô cùng đơn giản nhưng vẫn mang lại cho bạn một món ăn vặt hoặc món nhắm cực kì đậm đà, pha chút cay cay…
Chỉ 15 phút có ngay dĩa cà tím xào thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng hao cơm
Cà tím xào thịt bằm sốt chua ngọt
Cách xào cà tím kết hợp với thịt bằm, tỏi và sốt chua ngọt sẽ mang tới cho bạn một món ăn không những ngon mà thời gian chế biến cũ…
Cách làm miến xào cua biển đẳng cấp chuẩn công thức nhà hàng
Miến xào cua
Miến xào cua là món ăn khá đặc sắc và được nhiều người yêu thích. Chứa nhiều canxi, hương vị thơm ngon lại còn nhiều màu sắc, đây sẽ là món ăn…
Cách Làm Món Khoai Tây Xào Cà Chua Chay của Bòn Bon - Cookpad
Khoai tây xào
Khoai tây xào là một cách chế biến khá đặc biệt, với nguyên liệu vô cùng đơn giản. Bạn có thể dễ dàng chế biến hơn các món từ khoai tây khá…
Cách Làm Món Bò Né xào Khổ Qua - bí quyết thịt mềm không bị khô là gì ? của  Bếp Bà Phương Filler - Cookpad
Bò né khổ qua
Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng là một nguyên liệu khá lạ, tuy có vị đắng nhưng lại khi chế biến đúng cách thì lại có thể tạo ra những món ăn cực…
Cách làm heo rừng xào sả ớt ngon hơn cả nhà hàng - Cách Làm Heo
Heo rừng xào sả ớt
Heo rừng xào sả ớt là món ăn rất được yêu thích, hương vị cay cay thơm nồng của xả ớt, vị ngọt và hơi dai của thịt heo rừng không những phù…
Cách làm măng tây xào thịt bò ngon nhất với những nguyên liệu đơn giản
Măng tây xào thịt bò
Măng tây xào thịt bò là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 loại nguyên liệu tuyệt vời. Vừa thanh mát bổ dưỡng lại có hương vị thơm ngon, đây hứ…
Cách Làm Bò Lúc Lắc Ngon Như Nhà Hàng
Bò lúc lắc
Bò lúc lắc là món ăn bắt nguồn từ Pháp, với những nguyên liệu như thịt bò, cà chua, dưa chuột, ớt chuông... món ăn này nhanh chóng được yêu thích…
Công Thức Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Tuyệt Cú Mèo
Mì xào hải sản
Mì xào hải sản không chỉ là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người mà đây còn là đồ nhắm ưa thích của những ai thích lai rai.
Cách Làm Món Sách bò xào dứa của Nhu Anh Nguyen - Cookpad
Sách bò xào dứa
Với đặc tính hơi dai nên sách bò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như sách bò luộc, sách bò xào... trong đó món sách bò xào dứa được yê…
Cách làm ếch xào măng chua thơm ngon đậm đà, cực đơn giản
Ếch xào măng
Ếch xào măng là món ăn quen thuộc trong bữa cơm người Việt, với cách chế biến đơn giản, đây là món đáp ứng được mọi tiêu chí, từ hương vị đến dinh dưỡ…
Lạ miệng với món hến xào sa tế cay nồng hấp dẫn
Hến xào sả ớt
Hến xào sả ớt là món ăn nếu ai đã từng đến Huế thì chắc hẳn phải biết đến. Một món ăn đặc trưng với hương vị cay nồng, ăn với cơm hay là…
1
2

Mẹo giúp nấu các món xào thơm ngon, chuẩn vị

Tổng hợp] 30++ MÓN XÀO NGON ĐÃI TIỆC, ĐÃI KHÁCH CUỐI TUẦN - 2Đẹp

Để có được món xào ngon, đúng vị nhất, mách bạn một số mẹo sau để các thành viên gia đình bạn đổ gục trước các món xào bạn nấu.

Để lửa lớn giúp các món xào tươi ngon hơn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, Với các món xào nếu bạn để lửa nhỏ, các loại thịt sẽ bị dai, màu xỉn chứ không tươi bóng. Với các loại rau để lửa nhỏ khi xào sẽ khiến chúng mất đi màu xanh và không còn độ giòn ngọt đặc trưng của các món rau nữa.

Nên đối với các món xào bạn nên chú ý, bất kể bạn xào rau hay xào thịt thì việc để lửa lớn là điều hết sức quan trọng.

Khi xào với lửa lớn thì rau của bạn sẽ nhanh chín hơn và vẫn giữ được vị tươi ngon và ngọt giòn của các loại rau củ. Đồng thời, với thịt xào càng nhanh thịt sẽ chín càng mềm và ngon hơn.

Nên chế biên các món xào vào chảo rộng

Cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính bền đẹp như mới

Đa số các món xào thường rất dễ chế biến. Tuy nhiên, trong quá trình xào nấu nếu không khéo léo cũng sẽ làm hỏng món ăn của bạn.

Vì thế có một mẹo đơn giản để xào ngon đó là chọn chọn dụng cụ nấu món xào phù hợp, thích hợp nhất cho món xào ngon đó là chảo sâu lòng, rộng rãi. Nếu không có chảo sâu lòng thì có thể dùng chiếc chảo đủ rộng là được.

Hữu ích dành cho bạn  Uống nước dừa có phá thai được không?

Thái mỏng thịt để món xào ngon nhất

Với các loại thịt nhất là thịt bò bạn nên thái thật mỏng để khi xào nhanh chín và thấm đều gia vị. Nếu bạn thái thịt lâu chín hơn, khi lâu chín thịt sẽ bị dai, gia vị không đủ ngấm vào trong làm cho món không ddaaamj đà.

Với các loại rau nên thái vừa ăn rồi cho vào xào, các loại củ quả có thể thái dày hơn một chút tùy loại.

Hãy đun dầu mỡ nóng già mới bắt đầu xào thịt và rau

Nếu bạn đun mỡ chưa đủ nóng thì khi phi tỏi hoặc hành sẽ không làm dậy được mùi thơm đặc trưng. Lúc này bạn cho rau hoặc thịt vào xào sẽ không đủ nhiệt độ để rau và thịt chín một cách nhanh nhất.

Điều này sẽ khiến cho món xào của bạn sẽ mất đi hương vị thơm ngon.

Phi thơm hành tỏi trước khi xào

Bất kể bạn làm món xào gì thì cũng phi vàng tỏi và hành trước cho dậy mùi thơm.

Sau đó mới cho nguyên liệu vào và tiến hành xào. Ngoài ra gia vị này còn có thể được sử dụng để ướp trước khi làm các món xào.

Một số lưu ý khi nấu các món xào ngon

10 món ngon từ tóp mỡ khiến bạn phải thèm thuồng

+ Khi rửa rau nên để ráo một chút trước khi xào để món ăn không bị xũng nước. Ngược lại, nếu món rau củ xào của bạn quá khô, thêm vài thìa cà phế nước khi xào.

+ Khi xào thịt, bạn nên đợi vài giây trước khi đảo để thịt xăn lại và xém màu; Riêng đối với các món rau, bạn nên đảo nhanh tay.

+ Khi thêm sốt vào các món xào rau củ hoặc thịt, bạn nên dồn đều thực phẩm ra cạnh chảo. Đổ sốt vào giữa chảo và đảo cho sốt đặc lại trước khi trộn đều vào nguyên liệu.

+ Khi món xào gần xong, nêm nếm và thêm gia vị cho vừa ăn.

+ Nên dùng nóng ngay sau khi vừa xào xong!

Với những công thức các món xào ngon và đơn giản vừa mặn, vừa chay không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Các mẹ còn chần chờ gì mà không nhanh tay lưu lại để nấu ăn cùng các thành viên trong nhà.

Để đãi tiệc khi gia đình sum vầy, bạn có thể tham khảo ngay  20 cách nấu các món lẩu ngon, nóng hổi cho cả nhà sum vầy

Shopping Cart
Scroll to Top