Với đặc tính hơi dai nên sách bò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như sách bò luộc, sách bò xào… trong đó món sách bò xào dứa được yêu thích hơn cả. Đây là một món xào ngon và đặc biệt rất giàu dinh dưỡng.

Cũng vì sách bò dai nên khi chế biến bạn cần phải có những nguyên liệu kèm theo để khiến cho sách bò giòn hơn như dứa hay khế.

Cách xào sách bò giòn không khó, hôm nãy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách xào sách bò vừa giòn lại hơi dai với món sách bò xào dứa. Cùng tham khảo ngay sau đây nhé.

Cách làm sách bò xào dứa vừa giòn vừa dai

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách Làm Món Sách bò xào dứa của Nhu Anh Nguyen - Cookpad

Nhìn chung nguyên liệu làm món sách bò xào dứa không có gì nhiều, toàn những loại thực phẩm dễ kiếm và một vài loại gia vị giúp sách bò giòn khi xào.

  • 500gr sách bò
  • 1 quả cà chua
  • 200g cần tây
  • 1 quả dứa
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi
  • Và các loại gia vị khác như hạt nêm, tiêu, muối, đường…

Hướng dẫn chọn sách bò

Cách chọn sách bò không khó chút nào, bạn chọn sách bò nguyên miếng to, sách phải có màu trắng hồng. Nếu sách bò có màu trắng bệch thì nhiều khả năng đã tẩm chất bảo quản.

Ngoài ra khi dùng tay ấn thì sách bò phải dai chắc chứ không mềm nhũn, sách bò ngon thì khó thái sợi và có mùi không quá nồng.

Công thức xào dứa và sách bò giòn dai

Sơ chế

Bước 1. Sách bò sau khi mua về bạn dùng giấm, nước cốt chanh hoặc rượu để chà qua giúp khử bớt mùi và sạch hơn, ngoài ra thì việc này còn giúp sách bò mềm và có màu đẹp mắt.

Sau đó bạn chỉ cần thái sách bò thành từng sợi to vừa ăn, dài cỡ gần ngón tay là được.

Sơ chế sách bò
Sơ chế sách bò

Bước 2. Rau cần tây bạn rửa sạch sau đó thái thành từng khúc vừa ăn, cà chua bạn cũng rửa sạch, bổ theo hình múi cau

Dứa bạn cũng rửa sạch sau đó gọt vỏ và bỏ mắt, cắt thành lát. Gừng gọt vỏ sau đó cho vào cùng tỏi và đập dập.

Sơ chế dứa
Sơ chế dứa

Chế biến

Bước 3. Chuẩn bị chảo và đun nóng một ít dầu ăn lên, khi dầu nóng thì bạn cho gừng và tỏi đã đập dập lúc trước vào phi lên cho thơm.

Bước 4. Khi tỏi và gừng đã dậy mùi thơm và hơi đổi màu thì bạn cho sách bò vào đảo thật nhanh tay, bạn cứ đảo tới khi nào sách bò hơi săn lại thì tiếp tục cho dứa vào xào chung.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu bún măng vịt tại nhà ngon khó cưỡng

Đảo một lúc thấy dứa hơi mềm thì bạn cho tiếp lần lượt rau cần tây và cà chua vào, tiếp tục đảo nhanh tay.

Bạn nhớ phải cho cà chua vào cuối cùng bởi nếu cho sớm quá thì cà chua dễ bị nát khi sách bò và rau chưa chín.

xách bò
Xào sách bò

Bước 5. Cuối cùng khi thấy sách bò đã chín, rau cần, dứa mềm, cà chua đã ra nước thì bạn nêm nếm lại gia vị, tắt bếp và rắc lên một chút tiêu bột hoặc ớt bột là xong.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sách bò xào dứa cực giòn rồi. Yêu cầu của món ăn là sau khi xào xong thì sách bò khi cắn phải giòn và có cảm giác sần sật, hương vị phải đậm đà, hơi chua của dứa và cà chua.

Cách Làm Món Sách bò xào dứa của Nhu Anh Nguyen - Cookpad

Sách bò xào dứa

Với đặc tính hơi dai nên sách bò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như sách bò luộc, sách bò xào... trong đó món sách bò xào dứa được yêu thích hơn cả.
In Pin
Thể Loại: Ăn kèm, Món chính, Món nhậu
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Bò, lòng bò, món xào, Sách bò, thơm dứa
Chế biến: 15 mins
Nấu: 30 mins
Phục vụ: 1
Calories: 300kcal

Nguyên liệu
 

  • 500 gr sách bò
  • 1 quả cà chua
  • 200 g cần tây
  • 1 quả dứa
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1. Sách bò sau khi mua về bạn dùng giấm, nước cốt chanh hoặc rượu để chà qua giúp khử bớt mùi và sạch hơn, ngoài ra thì việc này còn giúp sách bò mềm và có màu đẹp mắt.
  • Sau đó bạn chỉ cần thái sách bò thành từng sợi to vừa ăn, dài cỡ gần ngón tay là được.
  • Bước 2. Rau cần tây bạn rửa sạch sau đó thái thành từng khúc vừa ăn, cà chua bạn cũng rửa sạch, bổ theo hình múi cau
  • Dứa bạn cũng rửa sạch sau đó gọt vỏ và bỏ mắt, cắt thành lát. Gừng gọt vỏ sau đó cho vào cùng tỏi và đập dập.
Chế biến
  • Bước 3. Chuẩn bị chảo và đun nóng một ít dầu ăn lên, khi dầu nóng thì bạn cho gừng và tỏi đã đập dập lúc trước vào phi lên cho thơm.
  • Bước 4. Khi tỏi và gừng đã dậy mùi thơm và hơi đổi màu thì bạn cho sách bò vào đảo thật nhanh tay, bạn cứ đảo tới khi nào sách bò hơi săn lại thì tiếp tục cho dứa vào xào chung.
  • Đảo một lúc thấy dứa hơi mềm thì bạn cho tiếp lần lượt rau cần tây và cà chua vào, tiếp tục đảo nhanh tay.
  • Bạn nhớ phải cho cà chua vào cuối cùng bởi nếu cho sớm quá thì cà chua dễ bị nát khi sách bò và rau chưa chín.
  • Bước 5. Cuối cùng khi thấy sách bò đã chín, rau cần, dứa mềm, cà chua đã ra nước thì bạn nêm nếm lại gia vị, tắt bếp và rắc lên một chút tiêu bột hoặc ớt bột là xong.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu của món ăn là sau khi xào xong thì sách bò khi cắn phải giòn và có cảm giác sần sật, hương vị phải đậm đà, hơi chua của dứa và cà chua.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 300kcal | Carbohydrates: 13g | Protein: 32g | Fat: 12g | Vitamin A: 12IU
Hữu ích dành cho bạn  Top 3 cách nấu cháo gà ngon chị em tẩm bổ, đổi món cho gia đình

Dinh dưỡng trong món sách bò xào dứa

Nhắc đến thịt bò, chắc hẳn ai trong chúng ta đều biết đây là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Vì thế hầu hết các món ngon từ bò để rất bổ dưỡng và hương vị thơm ngon.

Hướng dẫn cách làm dạ dày xào

  • Theo các nghiên cứu, sách bò cũng bổ dưỡng không kém gì thịt bò. Cụ thể trong sách bò có chứa nhiều dưỡng chất như chất đạm, chất béo, canxi, các loại vitamin, sắt, photpho…
  • Những dưỡng chất giúp tăng cường trao đổi chất, tăng cường cơ bắp, sức đề kháng rất phù hợp cho người đang tập luyệt thể thao.
  • Sách bò còn có thể kết hợp với dấm để trị chứng thiếu nước, hay chóng mặt và bồi bộ các cơ quan nội tạng.
  • Trong đông y ghi chép lại “Sách bò bổ trung ích khí, giải độc, dưỡng tỳ, dưỡng vị”.
  • Dứa được biết đến là loại trái cây giàu vitamin C và các khoáng chất có tác dụng chống oxy hóa.
  • Ăn dứa có thể mang lại rất nhiều lợi ích như tăng sức đề kháng, chống oxy hóa, lão hóa da, giảm nếp nhăn. Ngoài ra, dứa có tính mát nên có thể dùng làm thực phẩm giải nhiệt trong những ngày nóng.

Cách xào sách bò giòn không khó phải không nào, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có được một món ăn ngon, vừa có thể dùng trong những bữa cơm hằng ngày, vừa có thể làm đồ nhắm cực ngon.

Nếu bạn là một “tín đồ” của các món bò ngon bổ dưỡng. Đừng quên tham khảo thêm 30 cách chế biến các món ngon từ thịt bò nhé, chúc bạn ngon miệng!

Shopping Cart
Scroll to Top