Chả ốc là món ăn khá phổ biến, được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và cách chế biến không quá phức tạp.

Miếng chả ốc dai dai, giòn giòn, lại thơm vị lá lốt, giò sống sẽ khiến bạn đã ăn là mê.

Nếu bạn chưa biết cách làm chả ốc, đừng bỏ qua công thức siêu dễ dưới đây.

Cùng bắt đầu nào.

Cách làm chả ốc đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

 

Cách Làm Chả Ốc Dai Giòn Sần Sật, Ngon Vị Đậm Đà

  • 1kg ốc
  • 100gr giò sống
  • 100gr thịt heo
  • 200gr mỡ heo
  • 4 cây nấm hương
  • 3 nhánh hành lá
  • Vài cọng sả
  • 1 củ hành tây
  • Nửa thìa cà phê hạt nêm
  • Nửa thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê dầu hào
  • 1 thìa canh muối
  • 2 thìa canh giấm
  • 3 thìa canh tương ớt
  • 300ml dầu ăn

Phần nguyên liệu trên để chuẩn bị cho khoảng 4 người ăn nhé. Về phần ốc, bạn có thể chọn ốc bươu, ốc nhồi hoặc ốc mít đều được.

Công thức làm chả ốc

Bước 1. Đầu tiên chúng ta cần làm sạch ốc trước. Ốc sau khi mua về, bạn ngâm trong nước vo gạo vài tiếng, nếu được thì ngâm qua đêm để ốc nhả hết bùn đất.

Bước 2. Tiếp đó cho ốc vào nồi luộc sơ để bung nắp rồi khều lấy thịt ốc. Khều xong thì bóp qua với chút muối để khử tanh, rửa lại với nước lần nữa cho sạch. Nếu ốc hơi to thì bạn có thể cắt cho nhỏ bớt.

Sơ chế
Sơ chế ốc làm chả

Bước 3. Thịt heo bạn băm nhuyễn. Mỡ heo thì rửa sạch, nhớ nhẹ nhàng để giữ nguyên lớp màng mỏng, cắt thành miếng sao cho vừa đủ bọc thành miếng chả.

Bước 4. Sả, hành tây và hành lá bạn rửa sạch rồi băm nhỏ. Nấm hương bạn ngâm nước cho nở sau đó cũng thái nhỏ luôn.

Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 5. Sau khi sơ chế hết nguyên liệu, bạn cho giò sống, thịt băm, ốc, hành sả băm và nấm hương vào chung để làm chả. Thêm hạt nêm, tiêu, dầu hào vào, đánh đều tay cho hỗn hợp đều nhuyễn. Vậy là ta đã có phần nhân.

Làm nhân
Làm nhân chả

Bước 6. Nặn nhân thành từng miếng, trải phần mỡ heo đã cắt ra, cho nhân vào rồi gói lại. Làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.

Nặn chả ốc
Nặn chả ốc

Bước 7. Đun nóng dầu ăn trên chảo, khi dầu nóng già thì cho phần chả vào chiên cho tới khi chín vàng thì gắp ra, để ráo dầu.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm bánh mì bơ tỏi cực ngon cho bữa sáng

Vậy là ta đã hoàn thành món chả ốc rồi, khi ăn bạn xếp chả ốc ra đĩa, ăn khi còn nóng, kết hợp với xà lách, rau sống, chấm nước mắm chua ngọt là ngon hết sẩy.

Thưởng thức món chả ốc thơm ngon
Thưởng thức món chả ốc thơm ngon

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì chả ốc phải chín vàng đều, khi cắn vào cảm giác giòn giòn, hơi dai và thơm.

Pha nước chấm chả

Bí quyết pha nước chấm chả ốc ống nứa ăn no miệng

Công thức làm nước chấm ăn kèm chả cũng khá đơn giản. Bạn chuẩn bị chén, cho vào 2 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh đường, một ít ớt băm, tỏi băm, gừng đập nát, thêm ít nước cốt chanh vào rồi trộn đều là được.

Nếu lười thì bạn có thể sử dụng tương ớt để thay thế, vẫn ngon hết nấc.

Cách Làm Chả Ốc Dai Giòn Sần Sật, Ngon Vị Đậm Đà

Chả ốc

Chả ốc là món ăn khá phổ biến, được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và cách chế biến không quá phức tạp.
In Pin
Thể Loại: Ăn kèm, Ăn vặt, Món chính, Món tiệc
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Chả, ốc
Chế biến: 10 mins
Nấu: 45 mins
Tổng thời gian: 55 mins
Phục vụ: 5 Người
Calories: 340kcal
Cost: 120.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 1 kg ốc
  • 100 gr giò sống
  • 100 gr thịt heo
  • 200 gr mỡ heo
  • 4 cây nấm hương
  • 3 nhánh hành lá
  • Vài cọng sả
  • 1 củ hành tây
  • Nửa thìa cà phê hạt nêm
  • Nửa thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê dầu hào
  • 1 thìa canh muối
  • 2 thìa canh giấm
  • 3 thìa canh tương ớt
  • 300 ml dầu ăn

Cách làm

Công thức làm chả ốc
  • Bước 1. Đầu tiên chúng ta cần làm sạch ốc trước. Ốc sau khi mua về, bạn ngâm trong nước vo gạo vài tiếng, nếu được thì ngâm qua đêm để ốc nhả hết bùn đất.
  • Bước 2. Tiếp đó cho ốc vào nồi luộc sơ để bung nắp rồi khều lấy thịt ốc. Khều xong thì bóp qua với chút muối để khử tanh, rửa lại với nước lần nữa cho sạch. Nếu ốc hơi to thì bạn có thể cắt cho nhỏ bớt.
  • Bước 3. Thịt heo bạn băm nhuyễn. Mỡ heo thì rửa sạch, nhớ nhẹ nhàng để giữ nguyên lớp màng mỏng, cắt thành miếng sao cho vừa đủ bọc thành miếng chả.
  • Bước 4. Sả, hành tây và hành lá bạn rửa sạch rồi băm nhỏ. Nấm hương bạn ngâm nước cho nở sau đó cũng thái nhỏ luôn.
  • Bước 5. Sau khi sơ chế hết nguyên liệu, bạn cho giò sống, thịt băm, ốc, hành sả băm và nấm hương vào chung. Thêm hạt nêm, tiêu, dầu hào vào, đánh đều tay cho hỗn hợp đều nhuyễn. Vậy là ta đã có phần nhân.
  • Bước 6. Nặn nhân thành từng miếng, trải phần mỡ heo đã cắt ra, cho nhân vào rồi gói lại. Làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.
  • Bước 7. Đun nóng dầu ăn trên chảo, khi dầu nóng già thì cho phần chả vào chiên cho tới khi chín vàng thì gắp ra, để ráo dầu.
  • Vậy là ta đã hoàn thành món chả ốc rồi, khi ăn bạn xếp chả ốc ra đĩa, ăn khi còn nóng, kết hợp với xà lách, rau sống, chấm nước mắm chua ngọt là ngon hết sẩy.
Pha nước chấm chả ốc
  • Công thức làm nước chấm ăn kèm chả ốc cũng khá đơn giản. Bạn chuẩn bị chén, cho vào 2 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh đường, một ít ớt băm, tỏi băm, gừng đập nát, thêm ít nước cốt chanh vào rồi trộn đều là được.

Video hướng dẫn

Ghi chú

khi ăn bạn xếp chả ốc ra đĩa, ăn khi còn nóng, kết hợp với xà lách, rau sống, chấm nước mắm chua ngọt là ngon hết sẩy. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì chả ốc phải chín vàng đều, khi cắn vào cảm giác giòn giòn, hơi dai và thơm.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 340kcal | Carbohydrates: 23g | Protein: 32g | Fat: 12g | Calcium: 11mg
Hữu ích dành cho bạn  Cách ngâm chanh đào mật ong đường phèn

Trên đây là công thức cách làm chả ốc đơn giản mà vẫn mang lại cho bạn một món ăn có hương vị tuyệt vời. Hãy áp dụng ngay để đãi cả nhà mỗi khi có dịp nhé.

Ngoài ra, mỗi khi rảnh rỗi mà có một đĩa ốc vừa ngon vừa hợp vệ sinh để lai rai cùng mọi người thì còn gì bằng, hãy trổ tài ngay nếu có dịp với 13 cách chế biến các món ốc hấp dẫn, thơm ngon này nhé.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Shopping Cart
Scroll to Top