Trong các món cháo thì cháo thịt gà có lẽ là món ăn được nhiều chị em ưa chuộng nhất, đặc biệt là các mẹ đang có con nhỏ bởi đặc điểm chung của các món ăn từ thịt gà đó chính là không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. vậy cháo gà nấu với rau gì cho bổ dưỡng?
Tất nhiên thịt gà chỉ ngon khi được kết hợp với các loại rau, không chỉ đóng góp vào việc tăng hương vị cho món cháo mà chọn đúng loại rau còn có thể bổ sung rất nhiều dinh dưỡng.
Vậy cháo thịt gà nấu với rau gì thì ngon và bổ dưỡng nhất?
Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem cháo gà nấu với rau gì là tuyệt vời nhất nhé, chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ bởi những loại rau này rất thông dụng và dễ tìm đấy.
Cháo thịt gà nấu với rau gì? – Cháo thịt gà rau ngót
Với hàng loại dưỡng chất như vitamin A, B, C cùng nhiều thành phần dinh dưỡng phong phú, chắc không phải nói rau ngót mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như thế nào.
Không chỉ vậy rau ngót khi ăn còn rất mát nên kết hợp cùng với thịt gà thì đây là món ăn giúp giải nhiệt, phù hợp cho trẻ gần 1 tuổi trở lên.
Cháo gà nấu rau ngót
Nguyên liệu
- 1 nắm lá rau ngót
- 50 g thịt ức gà
- Gạo tẻ (hoặc cháo trắng đã nấu sẵn)
- Gia vị: đường (muối, dầu olive)
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau ngót rửa sạch, băm hoặc xay nhuyễn.
- Thịt gà rửa sạch với nước và muối. Băm nhuyễn và ướp với chút muối đường.
- Vo gạo nấu cháo. Nếu bạn đã có cháo trắng nấu sẵn thì không cần làm bước này.
Bước 2: Nấu cháo
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu olive hoặc dầu ăn cho bé vào chảo. Khi dầu nóng thì cho thịt gà băm vào xào cho chín.
- Cho rau ngót đã băm vào nồi cháo, khuấy đều và nêm nếm cho ngon, nấu đến khi cháo nhừ nhuyễn. Bạn có thể cho thịt gà đã xào vào nấu chung với cháo, hoặc để riêng khi ăn thì cho thịt gà lên trên đều được.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Cháo gà nấu với rau củ gì – cháo gà nấu với nấm và bí xanh
Bí xanh và nấm là sự kết hợp mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có thể kể đến như nhiều loại vitamin A, B, C, E, K… Bí xanh còn cung cấp rất nhiều chất sơ, đảm bảo dứt điểm tình trạng mà nhiều trẻ em hay mắc phải đó là táo bón.
Cháo gà nấm và bí xanh thực sự là món ăn bổ dưỡng để các mẹ chuẩn bị cho trẻ nhà mình.
Cháo thịt gà với bí đỏ
Nên nấu rau gì với cháo gà cho bổ dưỡng? đó chính là bí đỏ. Bí đỏ là loại quả mang lại rất nhiều dinh dưỡng, thông thường chúng ta thường chế biến bí đỏ với món chè, hay bí đỏ hầm.
Không chỉ vậy bí đỏ nấu cháo với thịt gà xé nhỏ còn rất hợp với khẩu vị trẻ em, để món ăn được ngon và đậm đà hơn bạn có thể kết hợp với cả khoai tây ninh nhừ.
Cháo thịt gà cà rốt
Cháo thịt gà nấu với rau gì? Đó chính là cháo gà nấu cà rốt. Ngoài các loại vitamin bổ dưỡng và đa dạng, cà rốt còn cung cấp cho trẻ nhỏ khả năng tăng cường miễn dịch, giúp da dẻ khỏe khoắn, tránh các bệnh truyền nhiễm hay gặp ở trẻ nhỏ.
Để trẻ dễ ăn bạn có thể xay nhuyễn cà rốt rồi nấu cháo với thịt gà, đảm bảo bé sẽ ăn rất ngon miệng.
Cháo gà nấu với khoai lang
Khác với các loại rau ở trên, khoai lang không tập trung nhiều vào vitamin mà sẽ cung cấp cho bé rất nhiều protein cùng chất sơ, rất có lợi cho khả năng tiêu hóa cũng như phát triển thể chất.
Khi nấu cháo khoai lang cùng thịt gà, bạn nhớ ninh nhừ khoai lang trước khi chế biến là được, hệ tiêu hóa của bé sẽ được cải thiện rõ rệt.
Ngoài ra, cháo gà còn có thể kết hợp với nhiều loại rau củ khác như táo tây, nho, xoài, lê, súp lơ xanh, súp lơ trắng, rau dền, rau lang, đậu đỗ, đậu đen, đậu xanh, hạt sen, khoai tây, các loại nấm…
Tất nhiên, cũng có các loại rau củ mà bạn không nên nấu cùng cháo gà, dưới đây là một vài nguyên liệu như vậy:
- Bạn không nên kết hợp cháo gà với rau cải, bởi thịt gà có tính ngọt ấm, còn rau cải có tính lạnh. Do đó, nếu kết hợp có thể khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, nhất là trẻ nhỏ.
- Tiếp đến là rau kinh giới, nếu kết hợp với cháo gà có thể khiến người ăn bị chóng mặt, ù tai, khó chịu trong người.
- Cháo gà và rau răm cũng là sự kết hợp không tốt bởi có thể ảnh hưởng tới sự hoạt động của hệ tiêu hóa
Vậy là bạn đã biết nên nấu cháo thịt gà nấu với rau gì rồi phải không nào
Giá trị dinh dưỡng trong món cháo gà
- Thịt gà là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Cụ thể, trong thịt gà có chứa nhiều protein, canxi, photpho, sắt và các vitamin như vitamin A, B1, B2, C, E…
- Ăn cháo gà rất tốt trong việc phục hồi năng lượng, nhất là người thể chất yếu, mới ốm dậy. Ngoài ra cháo gà còn rất tốt trong việc giảm mỡ máu, giảm thiểu các bệnh tim mạch, chống trầm cảm, giúp xương chắc khỏe và bổ mắt.
- Trong Đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, bổ dưỡng, khi ăn có tác dụng bổ âm tỳ vị, bổ khí, bổ huyết, bổ thận, bổ dạ dày, giúp chữa băng huyết, ung nhọt, phong hàn, cơ thể suy yếu…
- Cháo gà khi kết hợp với các loại rau củ kèm theo cũng rất bổ dưỡng, cung cấp thêm vitamin và chất xơ cho cơ thể.
Hy vọng với những nguyên liệu trên, chị em đã có thể nấu được nhiều món cháo gà đa dạng, thay đổi khẩu vị thường xuyên cho bé mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng.
Vậy là chị em đã trả lời được câu hỏi cháo gà nấu với rau gì rồi phải không nào? Ngoài món cháo gà, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách hầm gà với đậu xanh hay cách nấu súp gà, đây đều là những món ăn bổ dưỡng cho trẻ.
Kết
Các món cháo từ lâu đã trở thành một món ăn quá quen thuộc, với giá trị dinh dưỡng cao nên rất thích hợp để bồi bổ. Ngoài 5 cách nấu cháo trên bạn có biết thêm cách nào không? Hãy tham khảo ngay 16 món cháo ngon đầy bổ dưỡng này nhé! Chúc bạn thành công!
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả