Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng thử qua, hoặc ít nhất là mong muốn được thử món gà rán chiên xù trong các tiệm KFC hay gà rán Lotteria.
Chưa kể đến hương vị, chỉ riêng nhìn thấy những miếng gà tẩm bột chiên xù, vàng hoe đẹp mắt đã khiến bạn thòm thèm rồi.
Nếu không có điều kiện thử món ăn vặt ngon này ở hàng quán hay lo ngại về vấn đề vệ sinh, bạn hoàn toàn có thể tự làm gà rán chiên xù tại nhà.
Cách làm gà rán chiên xù không hề khó, chỉ với một vài công thức đơn giản thì bạn đã có thể thưởng thức được ngay một món chiên hấp dẫn, thơm ngon ai cũng có thể làm được. Cùng tham khảo công thức làm gà chiên giòn sau đây và thực hành ngay nhé.
Cách làm gà rán chiên xù vừa ngon vừa giòn
các món chiên xù ngon giòn tan với lớp vỏ bên ngoài giòn tan đẹp mắt, bên trong ngọt thịt luôn là món ăn hấp dẫn của nhiều người. Đặc biệt là đối với thịt gà đây là một loại thực phẩm rất thích hợp để chiên xù không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, đã trở thành món ăn phổ biến trên toàn cầu,
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món gà rán chiên xù, bạn không cần phải chuẩn bị nhiều, chỉ cần chú trọng vào chất lượng của nguyên liệu, thịt gà phải tươi, chắc và ít mỡ.
- Thịt gà, để làm món gà chiên xù thì thịt đùi và cánh là ngon nhất
- 2 quả trứng gà
- 1 bát nhỏ bột chiên xù
- Bột mì, bột năng
- Tương ớt
- Các loại gia vị khác như muối, ớt, hạt nêm…
Công thức làm món gà rán chiên giòn
Sơ chế
Bước 1. Đầu tiên là sơ chế thịt gà, bạn cần rửa sạch, vì khi chọn gà bạn đã chọn loại ít mỡ rồi nên không cần phải làm bước lọc mỡ nữa.
Bước 2. Gà bạn để nguyên bản to thì khi ăn cảm giác sẽ “sướng” hơn. Tiếp đó cứa vài đường nhỏ lên thân gà, chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra ngay, để ráo.
Bước 3. Cho vào tô nửa muỗng hạt nêm, 2 muỗng muối, một ít mì chính, 1 muỗng mật ong, tô bạn chọn to một chút, chứa hết gà.
Sau đó bạn cho gà vào trộn dều, ướp như vậy khoảng 3 tiếng cho gà thấm đều gia vị.
Bước 4. Trứng bạn đập vào chén rồi đánh tan, bột chiên xù thì cho vào chén riêng.để nhúng gà rán đêm chiên
Bước 5. Chuẩn bị một chiếc tô khác, cho hết bột năng, bột mì, 1 muỗng muối và ít bột ớt vào rồi trộn đều lên với nhau.
Chế biến
Bước 6. Bạn chuẩn bị một cái hộp có nắp đậy, nếu khó quá thì cho vào tô và kiếm cái gì đậy kín miệng tô là được.
Cho vào tô hỗn hợp bột mì, bột năng đã trộn lúc trước cùng với gà và xóc nhanh nhiều hướng để bột bám đều vào miếng gà.
Bước 7. Gắp miếng gà nhúng vào chén trứng, tiếp tục lăn một lần nữa qua chén bột chiên xù, cứ lắn như vậy cho tới khi hết gà hết bột thì thôi.
Bước 8. Chuẩn bị chảo, đổ dầu căn sao phải ngập gà khi rán, đun tới khi dầu nóng thì thả gà vào rán.
Bạn không nên để lửa to quá, khi cho gà vào thì đảo nhẹ tách các miếng gà ra cho khỏi dính nhau. Trong khi rán nhớ lâu lâu đảo mặt cho gà chín đều.
Bước 9. Rán như vậy cho tới khi gà chín vàng, lớp bột phủ bên ngoài xù lên là xong, bây giờ bạn có thể vớt gà ra và để lên giấy thấm dầu cho gà ráo bớt là có thể thưởng thức.
Vậy là bạn đã chế biến xong món gà rán chiên xù rồi, khi ăn thì bạn ăn kèm với tương cà hay tương ớt, kèm thêm ít rau thơm thì càng ngon.
Thịt gà bên ngoài giòn, bên trong hơi dai và ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn
Gà rán
Nguyên liệu
- Thịt gà (để làm món gà chiên xù thì thịt đùi và cánh là ngon nhất)
- 2 quả trứng gà
- 1 bát nhỏ bột chiên xù
- Bột mì (bột năng)
- Tương ớt
- Các loại gia vị khác như muối (ớt, hạt nêm...)
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Công thức làm món gà rán chiên giòn
Cách làm
Sơ chế
- Bước 1. Đầu tiên là sơ chế thịt gà, bạn cần rửa sạch, vì khi chọn gà bạn đã chọn loại ít mỡ rồi nên không cần phải làm bước lọc mỡ nữa.
- Bước 2. Gà bạn để nguyên bản to thì khi ăn cảm giác sẽ “sướng” hơn. Tiếp đó cứa vài đường nhỏ lên thân gà, chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra ngay, để ráo.
- Bước 3. Cho vào tô nửa muỗng hạt nêm, 2 muỗng muối, một ít mì chính, 1 muỗng mật ong, tô bạn chọn to một chút, chứa hết gà.
- Sau đó bạn cho gà vào trộn dều, ướp như vậy khoảng 3 tiếng cho gà thấm đều gia vị.
- Bước 4. Trứng bạn đập vào chén rồi đánh tan, bột chiên xù thì cho vào chén riêng.để nhúng gà rán đêm chiên
- Bước 5. Chuẩn bị một chiếc tô khác, cho hết bột năng, bột mì, 1 muỗng muối và ít bột ớt vào rồi trộn đều lên với nhau.
Chế biến
- Bước 6. Bạn chuẩn bị một cái hộp có nắp đậy, nếu khó quá thì cho vào tô và kiếm cái gì đậy kín miệng tô là được.
- Cho vào tô hỗn hợp bột mì, bột năng đã trộn lúc trước cùng với gà và xóc nhanh nhiều hướng để bột bám đều vào miếng gà.
- Bước 7. Gắp miếng gà nhúng vào chén trứng, tiếp tục lăn một lần nữa qua chén bột chiên xù, cứ lắn như vậy cho tới khi hết gà hết bột thì thôi.
- Bước 8. Chuẩn bị chảo, đổ dầu căn sao phải ngập gà khi rán, đun tới khi dầu nóng thì thả gà vào rán.
- Bạn không nên để lửa to quá, khi cho gà vào thì đảo nhẹ tách các miếng gà ra cho khỏi dính nhau. Trong khi rán nhớ lâu lâu đảo mặt cho gà chín đều.
- Bước 9. Rán như vậy cho tới khi gà chín vàng, lớp bột phủ bên ngoài xù lên là xong, bây giờ bạn có thể vớt gà ra và để lên giấy thấm dầu cho gà ráo bớt là có thể thưởng thức.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Cách làm gà rán chiên giòn không quá khó phải không nào, thi thoảng hãy thực hành để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần cũng như duy trì tay nghề nhé, Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ngay 20 món gà ngon hấp dẫn! Chắc chắn sẽ không thua kém gì món gà rán, sẽ cho bạn thêm nhiều lựa chọn chế biến món ăn cho gia đình.
chúc gia đình bạn ngon miệng.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả