Cá ngừ là một trong những loại hải sản thường thấy trong những bữa ăn người Việt. Trong cá ngừ có chứa rất nhiều dinh dưỡng cũng như có nhiều cách chế biến thành nhiều các món ngon từ cá ngừ khác nhau. Từ chiên, nấu canh, sốt chua ngọt và đặc biệt không thể thiếu chính là kho.

Với món cá ngừ kho, trước đây Bếp đã giới thiệu tới mọi người món cá ngừ kho thơm hay salad cá ngừ sốt mayonnaise rất hấp dẫn. Tuy nhiên cá ngừ không chỉ có kho với thơm, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một vài cách kho cá ngừ khác cũng thơm ngon không kém nhé.

Cách kho cá ngừ khá đa dạng, ngoài kho thơm thì chúng ta thường kho cá ngừ với ớt hoặc nước dừa. Đừng bỏ qua những công thức dưới đây để đa dạng thêm thực đơn cho gia đình.

Cách làm cá ngừ kho ớt thơm cay hấp dẫn

Món cá ngừ kho ớt cực kì thích hợp vào những ngày mưa hay se lạnh, hương vị cá thơm ngọt, hơi dai kết hợp với chút cay nồng của ớt sẽ làm bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn.

Cá ngừ kho ớt
Cá ngừ kho ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoảng 2 đến 3 lát cá ngừ
  • Vài quả ớt xanh và đỏ tuỳ thích, bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt khúc
  • 1 nhánh gừng nhỏ thái sợi
  • Vài tép tỏi lột vỏ và băm nhỏ
  • Cùng các gia vị mắm muối khác…

Cách kho cá ngừ với ớt

Bật mí cách làm cá ngừ kho thơm ngon - Cá kho & cá khô

Bước 1: Cá ngừ sau khi mua về bạn sơ chế bằng cách rửa sạch và để ráo nước, sau đó ướp cá với chút muối và tiêu trong khoảng hơn 10 phút cho cá thấm gia vị.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu lẩu cá bớp măng chua cực ngon

Bước 2: Tiếp theo bạn đun nóng ít dầu ăn và cho cá vào chiên sơ cho cá săn lại, vàng đều 2 mặt thì tắt bếp.

Bước 3: Chuẩn bị nồi và cho cá vào trong, cho lần lượt tỏi băm, gừng thái sợi, hạt nêm, nước mắm, ít muối và đun cho tới khi nồi cá sôi. Lúc này bạn chêm thêm nước vào cho xâm xấp mặt cá, cho thêm ớt thái lát vào đun sôi lại một lần nữa.

Bước 4: Khi nước sôi lại thì bạn nêm nếm cho vừa miệng, hạ lửa nhỏ và đun liu riu cho tới khi nước cạn gần hết thì tắt bếp là xong.

Món ăn sau khi hoàn thành thì cá phải chín đều, khi ăn có hương hơi cay của ớt, đậm đà của nước dùng, ăn kèm với cơm nóng cực kì ngon.

Bật mí cách làm cá ngừ kho thơm ngon - Cá kho & cá khô

Cá ngừ kho ớt

Món cá ngừ kho ớt cực kì thích hợp vào những ngày mưa hay se lạnh, hương vị cá thơm ngọt, hơi dai kết hợp với chút cay nồng của ớt sẽ làm bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn.
In Pin
Thể Loại: kèm cơm, Món chính, Món kho
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Cá, Cá kho, cá ngừ, kho ớt
Chế biến: 15 mins
Nấu: 45 mins
Tổng thời gian: 1 hr
Phục vụ: 4 Người
Calories: 430kcal
Cost: 100,000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • Khoảng 2 đến 3 lát cá ngừ
  • Vài quả ớt xanh và đỏ tuỳ thích (bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt khúc)
  • 1 nhánh gừng nhỏ thái sợi
  • Vài tép tỏi lột vỏ và băm nhỏ
  • Cùng các gia vị mắm muối khác...
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu ốc xào sả ớt đậm đà ngày se lạnh

Cách làm

  • Bước 1: Cá ngừ sau khi mua về bạn sơ chế bằng cách rửa sạch và để ráo nước, sau đó ướp cá với chút muối và tiêu trong khoảng hơn 10 phút cho cá thấm gia vị.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn đun nóng ít dầu ăn và cho cá vào chiên sơ cho cá săn lại, vàng đều 2 mặt thì tắt bếp.
  • Bước 3: Chuẩn bị nồi và cho cá vào trong, cho lần lượt tỏi băm, gừng thái sợi, hạt nêm, nước mắm, ít muối và đun cho tới khi nồi cá sôi. Lúc này bạn chêm thêm nước vào cho xâm xấp mặt cá, cho thêm ớt thái lát vào đun sôi lại một lần nữa.
  • Bước 4: Khi nước sôi lại thì bạn nêm nếm cho vừa miệng, hạ lửa nhỏ và đun liu riu cho tới khi nước cạn gần hết thì tắt bếp là xong.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Món ăn sau khi hoàn thành thì cá phải chín đều, khi ăn có hương hơi cay của ớt, đậm đà của nước dùng, ăn kèm với cơm nóng cực kì ngon.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 430kcal | Carbohydrates: 12g | Protein: 45g | Fat: 12g | Vitamin A: 21IU | Calcium: 12mg

Cách làm cá ngừ kho nước dừa

Món cá ngừ kho nước dừa không có vị nồng nhưng bù lại rất thơm, vừa ngọt vừa béo của nước dừa hoà quyện. Chắc chắn đây là một món ăn bạn không thể bỏ qua.

Cá ngừ kho nước dừa
Cá ngừ nấu nước dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoảng 2 đến 3 lát cá ngừ
  • 1 trái dừa xiêm chặt lấy nước.
  • 1 củ hành tím lột vỏ thái lát nhỏ
  • Vài tép tỏi bằm
  • Vài trái ớt cắt lát
  • Cùng các loại gia vị khác…
Hữu ích dành cho bạn  21 CÁCH LÀM CÁC MÓN CHIÊN THƠM PHỨC, NGON TUYỆT

Cách kho cá ngừ với nước dừa

Bước 1: Tương tự như cách trên, cá ngừ sau khi rửa sạch và để ráo nước thì bạn cũng ướp với chút muối và tiêu trong khoảng 10 phút, sau đó bạn chiên sơ cá trên chảo dầu sao cho cá có màu vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo.

Bước 2: Bạn chuẩn bị nồi kho, cho hành tím vào phi lên cho thật thơm, khi dậy mùi thơm rồi bạn cho vào nước mắm, đường và trút nước dừa vào đun lên cho sôi.

Bước 3: Khi hỗn hợp sôi, bạn cho cá ngừ vào, chêm thêm nước cho ngập mặt cá rồi đun sôi lại một lần nữa. Lần này bạn nêm nếm lại cho vừa miệng, thêm ớt thái lát vào, hạ lửa nhỏ liu riu và đun cho tới khi nước rụt lại còn một nửa thì tắt bếp.

Món cá ngừ nước dừa trên không chỉ ăn với cơm nóng mà bạn còn có thể ăn cùng với bún và rau sống cũng rất ngon.

Cách kho cá ngừ khá đa dạng nhưng lại không hề khó chút nào đúng không, chỉ với những nguyên liệu đơn giản và vài bước chế biến là bạn có thể dễ dàng hoàn thành.

Hy vọng với những công thức kho cá ngừ trên, bạn đã có thêm những món ăn ngon để đa dạng thực đơn cho gia đình. Nếu được hãy tham khảo thêm món bún cá ngừ để cả nhà ăn sáng nhé.

Nếu bạn là team “ghiền” các món kho ngon, thấm thía gia vị, Vậy thì hãy thử ngay 24 cách làm các món kho hấp dẫn, đậm đà.này nhé Chúc bạn và gia đình ngon miệng!.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top