Nếu ai đã tưng đến Đà Lạt thì chắc không thể quên được món kem bơ, đây là món ăn vặt ngon khiến mọi du khách tới đây đều mê mẩn.

Ấy vậy mà cách làm kem bơ lại khá đơn giản, bạn không cần phải tự mình đến Đà Lạt mà có thể tự tay chuẩn bị món này tại nhà để đãi gia đình hoặc làm món tráng miệng ngon trên bàn tiệc thì hết xảy.

Chỉ cần chuẩn bị một ít nguyên liệu đơn giản như bơ, sữa tươi, sữa đặc… và máy xay sinh tố, thêm vài công đoạn chế biến là bạn sẽ có ngay một món ăn ngon, lại giúp các bé tăng cân hiệu quả.

Cách làm kem bơ bằng máy xay sinh tố

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách Làm Kem Bơ Đà Lạt Ngon Như “Truyền Thuyết”

  • 600g
  • 1 hộp kem dừa cỡ nhỏ, loại 450ml
  • 100g sữa đặc
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 1 ít dừa nạo và lạc rang
  • 1 ly đá mịn

Với số nguyên liệu trên, bạn có thể chế biến được khoảng 3 ly kem bơ, bạn tự tăng giảm nguyên liệu theo nhu cầu của mình nhé.

Cách chọn bơ ngon

Để có một ly kem bơ ngon thì không thể quên bước quan trọng nhất chính là chọn bơ. Bạn nên chọn quả bơ to, hình hơi thuôn dài, vỏ ngoài láng mịn chứ không sần sùi, không dập nát.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm ốc len xào dừa tại nhà tha hồ ăn vặt

Bên trong thì thịt bơ phải dày, có màu xanh ánh vàng, khi ăn cảm giác béo và đặc biệt là không có dây sợi trong thịt bơ.

Cách làm kem bơ

Bước 1: Cắt đôi bơ, tách hạt bỏ đi sau đó dùng muỗng nạo lấy phần ruột bơ để riêng. Bạn có thể cắt theo chiều dọc hoặc ngang đều được, nhớ cạo sạch ruột bơ đừng để lãng phí nhé.

Múc lấy thịt bơ
Múc lấy thịt bơ làm kem

Bước 2: Sau khi nạo hết bơ thì bạn cho bơ vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi, sữa đặc và đá bào vào. Bật máy xay cho tới khi hỗn hợp mịn sánh đều vào nhau.

Xay các nguyên liệu nhuyễn mịn
Xay các nguyên liệu nhuyễn mịn

Bước 3: Đổ bơ ra ly, bạn nhớ đổ lưng chừng ly thôi nhé. Tiếp đó, phần ly thừa bên trên thì bạn múc một miếng kem dừa.

Cho kem ra ly, thêm kem dừa
Cho kem ra ly, thêm kem dừa

Bước 4: Cuối cùng bạn rắc thêm ít dừa nạo, lạc rang lên trên cùng là xong. Vậy là món kem bơ đã hoàn thành rồi, khi ăn bạn dùng thìa múc bơ và một ít kem dừa ăn cùng là hết ý.

Thêm dừa sợi và lạc rang là hoàn thành
Thêm dừa sợi và lạc rang là hoàn thành

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì kem phải mịn, ăn vào mát lạnh, có chút béo và thơm của bơ và lạc rang, thêm vào sợi dừa nạo sần sật hoà quyện.

Cách Làm Kem Bơ Đà Lạt Ngon Như “Truyền Thuyết”

kem bơ

Nếu ai đã tưng đến Đà Lạt thì chắc không thể quên được món kem bơ, đây là món ăn vặt khiến mọi du khách tới đây đều mê mẩn.
In Pin
Thể Loại: Ăn vặt, Tráng miệng
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: món kem, quả bơ
Chế biến: 15 mins
Nấu: 1 hr
Tổng thời gian: 1 hr 15 mins
Phục vụ: 2 người
Calories: 320kcal
Cost: 40.000 VNĐ

Cách làm

  • Bước 1: Cắt đôi bơ, tách hạt bỏ đi sau đó dùng muỗng nạo lấy phần ruột bơ để riêng. Bạn có thể cắt theo chiều dọc hoặc ngang đều được, nhớ cạo sạch ruột bơ đừng để lãng phí nhé.
  • Bước 2: Sau khi nạo hết bơ thì bạn cho bơ vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi, sữa đặc và đá bào vào. Bật máy xay cho tới khi hỗn hợp mịn sánh đều vào nhau.
  • Bước 3: Đổ bơ ra ly, bạn nhớ đổ lưng chừng ly thôi nhé. Tiếp đó, phần ly thừa bên trên thì bạn múc một miếng kem dừa.
  • Bước 4: Cuối cùng bạn rắc thêm ít dừa nạo, lạc rang lên trên cùng là xong. Vậy là món kem bơ đã hoàn thành rồi, khi ăn bạn dùng thìa múc bơ và một ít kem dừa ăn cùng là hết ý.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì kem phải mịn, ăn vào mát lạnh, có chút béo và thơm của bơ và lạc rang, thêm vào sợi dừa nạo sần sật hoà quyện.

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 320kcal | Carbohydrates: 13g | Protein: 32g | Fat: 11g | Vitamin A: 11IU | Vitamin C: 11mg

Cách làm kem bơ rất đơn giản phải không nào, làm đúng theo công thức trên, bạn chẳng cần phải đến Đà Lạt mới có thể thưởng thức được món ăn này.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu chè bí đỏ nước cốt dừa thơm ngọt miễn chê

Thực hiện để đãi cả nhà ngay nhé.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top