Gà cay phô mai là một trong những cách làm các món nướng ngon có xuất xứ từ Hàn Quốc, được biết đến là món buldak. Tại Việt Nam món này còn được gọi là gà nướng phô mai và rất được yêu thích bởi hương vị mới lạ. Đây còn là món ăn hấp dẫn nhất trong các món ngon từ gà Chắc chắn sẽ không bạn thất vọng.

Khác với món gà nướng than củi thông thường, món gà cay phô mai là sự hoà quyện giữa phô mai thơm dẻo, gà nướng chín vàng cùng với bánh gạo giòn tan, được nêm nếm cay nồng kiểu Hàn Quốc.

Nghe thì có vẻ cầu kì đúng không nào, tuy vậy bạn sẽ phải bất ngờ khi cách làm gà nướng phô mai lại khá đơn giản.

Chỉ vài bước sơ chế nguyên liệu và chế biến là bạn sẽ có ngay một món ăn tuyệt vời để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

Cách làm gà nướng phô mai tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

2 Cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc đơn giản cực hấp dẫn

  • 800g thịt ức gà
  • 450g phô mai
  • 5 tép tỏi
  • 10g gừng
  • 10g hành lá
  • 45g tương ớt Hàn Quốc
  • 3gr tiêu
  • 15ml nước tương
  • 45ml dầu ăn
  • 60ml mật ong
  • 60ml nước
  • Nửa chén ớt bột Hàn Quốc
  • 1 gói bánh gạo

Như đã nói ở trên thì món gà nướng phô mai là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu, bạn có thể tìm mua những loại trên ở bất kì siêu thị nào. Số lượng trên để chuẩn bị cho khoảng 4 người ăn, bạn tuỳ nhu cầu mà tăng giảm cho hợp lý nhé.

Cách làm gà cay phô mai

Sơ chế

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm mì tương đen chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà

Bước 1: Thịt ức gà sau khi mua về bạn rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn tầm 2.5cm, để ráo nước. Tỏi và gừng bạn làm sạch sau đó đập dập và băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Tiếp đến bạn cho thịt ức gà vào tô chung với tương ớt, bột ớt, tiêu, nước tương, mật ong, tỏi, gừng và 2/3 lượng dầu ăn rồi đeo bao tay vào và trộn đều, để một lúc cho thấm.

Trộn gà với gia vị
Trộn gà với gia vị

Chế biến gà cay phô mai

Bước 2: Trong lúc chờ gà thấm thì bạn cho phần dầu ăn còn lại vào chảo đun nóng, tiếp đó bạn cho bánh gạo vào chiên chín thì vớt ra, để ráo dầu.

Chiên bánh gạo
Chiên bánh gạo

Bước 3: Chuẩn bị chảo chiên có lòng hơi sâu một chút, đổ hỗn hợp thịt gà vào và đậy nắp, mở lửa to và đun trong khoảng gần 10 phút.

Đun thịt gà với lửa lớn
Đun thịt gà cay với lửa lớn để chín gà chuẩn bị sốt phô mai

Bước 4: Lúc này gà đã gần chín, bạn mở nắp đảu đều cho gà thấm, cho phần bánh gạo đã chiên vào và đậy nắp lại. Bạn tiếp tục đun với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút nữa là gà chín mềm thì tắt bếp.

Thêm bánh gạo đun tiếp với lửa nhỏ
Thêm bánh gạo đun tiếp với lửa nhỏ

Bước 5: Bật lò nướng trong khoảng 10 phút cho lò nóng đều, bây giờ bạn trải đều phô mai lên trên chảo gà, rắc thêm hành lá và cho vào lò nướng. Bạn canh thấy khi nào phô mai tan chảy hết, hơi sôi lên thì tắt lò và lấy ra là xong.

Thêm phô mai đem nướng
Thêm phô mai đem nướng

Vậy là món gà cay phô mai Hàn Quốc đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là thịt gà chín mềm, thơm béo vị gà và phô mai, bánh gạo quyện nước sốt, hơi giòn và có vị cay nồng đặc trưng.

Thưởng thức món gà cay phô mai
Thưởng thức món gà nướng phô mai

Cách làm gà cay phô mai khá đơn giản đúng không nào, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là ai cũng có thể thực hiện được.

2 Cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc đơn giản cực hấp dẫn

Gà cay phô mai

Món gà cay phô mai là sự hoà quyện giữa phô mai thơm dẻo, gà nướng chín vàng cùng với bánh gạo giòn tan, được nêm nếm cay nồng kiểu Hàn Quốc.
In Pin
Thể Loại: Ăn vặt, Món nhậu, Món nướng, Món tiệc
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: gà, Món nướng, nướng phô mai, Phô mai
Chế biến: 15 mins
Nấu: 45 mins
Tổng thời gian: 1 hr
Phục vụ: 4 Người
Calories: 340kcal
Cost: 100.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 800 g thịt ức gà
  • 450 g phô mai
  • 5 tép tỏi
  • 10 g gừng
  • 10 g hành lá
  • 45 g tương ớt Hàn Quốc
  • 3 gr tiêu
  • 15 ml nước tương
  • 45 ml dầu ăn
  • 60 ml mật ong
  • 60 ml nước
  • Nửa chén ớt bột Hàn Quốc
  • 1 gói bánh gạo
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm bún thịt nướng tại nhà ngon miễn chê

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Thịt ức gà sau khi mua về bạn rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn tầm 2.5cm, để ráo nước. Tỏi và gừng bạn làm sạch sau đó đập dập và băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
  • Tiếp đến bạn cho thịt ức gà vào tô chung với tương ớt, bột ớt, tiêu, nước tương, mật ong, tỏi, gừng và 2/3 lượng dầu ăn rồi đeo bao tay vào và trộn đều, để một lúc cho thấm.
Chế biến gà cay phô mai
  • Bước 2: Trong lúc chờ gà thấm thì bạn cho phần dầu ăn còn lại vào chảo đun nóng, tiếp đó bạn cho bánh gạo vào chiên chín thì vớt ra, để ráo dầu.
  • Bước 3: Chuẩn bị chảo chiên có lòng hơi sâu một chút, đổ hỗn hợp thịt gà vào và đậy nắp, mở lửa to và đun trong khoảng gần 10 phút.
  • Đun thịt gà cay với lửa lớn để chín gà chuẩn bị sốt phô mai
  • Bước 4: Lúc này gà đã gần chín, bạn mở nắp đảu đều cho gà thấm, cho phần bánh gạo đã chiên vào và đậy nắp lại. Bạn tiếp tục đun với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút nữa là gà chín mềm thì tắt bếp.
  • Bước 5: Bật lò nướng trong khoảng 10 phút cho lò nóng đều, bây giờ bạn trải đều phô mai lên trên chảo gà, rắc thêm hành lá và cho vào lò nướng. Bạn canh thấy khi nào phô mai tan chảy hết, hơi sôi lên thì tắt lò và lấy ra là xong.
  • Vậy là món gà cay phô mai Hàn Quốc đã hoàn thành

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là thịt gà chín mềm, thơm béo vị gà và phô mai, bánh gạo quyện nước sốt, hơi giòn và có vị cay nồng đặc trưng.

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 340kcal | Carbohydrates: 12g | Protein: 42g | Fat: 12g | Vitamin A: 21IU | Vitamin C: 12mg

Nếu có dịp hãy thực hành ngay để đãi cả nhà một bữa ra trò, hay cũng có thể chế biến thành các món nhậu ngon để lai rai. Và đừng quên tham khảo món gà hấp lá chanh cũng rất tuyệt vời nhé, chúc bạn thành công.

Hữu ích dành cho bạn  Hướng dẫn cách nấu cháo táo đỏ cực ngon và hấp dẫn

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top