Gà hấp lá chanh là một trong các món hấp ngon khá độc đáo và vẫn giữ được hương vị tự nhiên của gà, cùng với đó là hương thơm của lá chanh và chút muối sẽ giúp cho món ăn trở nên đậm đà hơn.

Để giữ được vị thơm béo tự nhiên của gà thì không có phương pháp nào phù hợp hơn là hấp. Vì vậy các món gà ngon có 1 sức hút rất riêng đối với các tín đồ ẩm thực. Hấp gà có khá nhiều biến tấu, ví dụ như cách hấp gà với cải thìa hay làm chân gà hấp hành.

Cách làm gà hấp lá chanh dưới đây cũng là một phương pháp cực kì đơn giản nhưng lại mang tới cho bạn một món ăn tuyệt vời, rất phù hợp trong những bữa tiệc gia đình. Cùng bắt đầu nhé.

Cách làm gà hấp lá chanh ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách Làm Gà Hấp Lá Chanh Thơm Phức Và Mềm Thịt

  • 1 con
  • 100g lá chanh
  • 500g muối hột
  • 1 củ gừng đập dập
  • 3 cây sả
  • Cùng các gia vị mắm muối khác…

Gà bạn nên chọn gà ta, tầm 1kh hoặc hơn chút là được, nếu được thì ưu tiên gà mái tơ thịt sẽ ngon và bùi hơn, dễ thấm hương vị của muối và chanh nữa.

Cách nấu gà hấp lá chanh

Sơ chế

  • Gà sau khi làm sạch lông và rửa sạch, bạn dùng ít rượu kết hợp với gừng đập dập, chà sát lên mình gà cả trong và ngoài để khử bớt mùi, tiếp đó rửa lại bằng nước sạch.
  • Lá chanh bạn lấy một ít cắt sợi hơi to, phần còn lại bạn thái thành từng sợi nhỏ, sả cắt khúc rồi đập dập.
Chuẩn bị các loại nguyên liệu
Chuẩn bị các loại nguyên liệu

Chế biến Gà hấp lá chanh

Bước 1: Bạn chuẩn bị nồi hấp có nắp kín, bắt đầu rải phần muối hột xuống đáy nồi để gà không bị cháy cũng như dễ thấm vị muối hơn. Rải tiếp phần sả đập dập và lá chanh sợi to vào.

Cho muối, sả và lá chanh vào đáy nồi
Cho muối, sả và lá chanh vào đáy nồi

Bước 2: Bạn cho gà vào trong giấy nến, thêm lá chanh sợi nhỏ vào bên trong và ngoài gà rồi bọc lại cho kín. Đặt vào nồi hấp và đậy nắp lại cho kín, tiến hành hấp gà.

Bọc gà lại và hấp
Bọc gà lại và hấp chung với lá chanh

Bước 3: Bạn đầu bạn để lửa vừa vài phút, sau đó hạ lửa hơi nhỏ để gà được chín từ từ và đều. Bạn hấp tầm 30 phút hoặc hơn chút là gà chín đều, da vàng óng rất đẹp mắt.

Hữu ích dành cho bạn  Cá mú hấp xì dầu ngon đúng kiểu nhà hàng

Lấy gà ra chờ hơi nguội rồi xé nhỏ là xong, khi ăn bạn chuẩn bị thêm một chén muối tiêu chanh để chấm kèm là hết sảy.

Gà chín thì xé nhỏ
Gà chín thì xé nhỏ

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì thịt gà phải chín mềm, thơm mùi lá chanh, bên ngoài có màu vàng đẹp mắt, khi ăn thịt không bị quá ướt bởi, có vị hơi béo và mặn.

Cách Làm Gà Hấp Lá Chanh Thơm Phức Và Mềm Thịt

Gà hấp lá chanh

Gà hấp lá chanh là phương pháp hấp gà khá độc đáo để giữ được hương vị tự nhiên của gà, cùng với đó là hương thơm của lá chanh và chút muối sẽ giúp cho món ăn trở nên đậm đà hơn.
In Pin
Thể Loại: Món chính, món hấp, Món tiệc
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: gà, Gà hấp, lá chanh
Chế biến: 15 mins
Nấu: 1 hr
Tổng thời gian: 1 hr 15 mins
Phục vụ: 5 người
Calories: 340kcal
Cost: 100.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 1 con gà
  • 100 g lá chanh
  • 500 g muối hột
  • 1 củ gừng đập dập
  • 3 cây sả
  • Cùng các gia vị mắm muối khác...

Cách làm

Sơ chế
  • Gà sau khi làm sạch lông và rửa sạch, bạn dùng ít rượu kết hợp với gừng đập dập, chà sát lên mình gà cả trong và ngoài để khử bớt mùi, tiếp đó rửa lại bằng nước sạch.
  • Lá chanh bạn lấy một ít cắt sợi hơi to, phần còn lại bạn thái thành từng sợi nhỏ, sả cắt khúc rồi đập dập.
Chế biến gà hấp lá chanh
  • Bước 1: Bạn chuẩn bị nồi hấp có nắp kín, bắt đầu rải phần muối hột xuống đáy nồi để gà không bị cháy cũng như dễ thấm vị muối hơn. Rải tiếp phần sả đập dập và lá chanh sợi to vào.
  • Bước 2: Bạn cho gà vào trong giấy nến, thêm lá chanh sợi nhỏ vào bên trong và ngoài gà rồi bọc lại cho kín. Đặt vào nồi hấp và đậy nắp lại cho kín, tiến hành hấp gà.
  • Bước 3: Bạn đầu bạn để lửa vừa vài phút, sau đó hạ lửa hơi nhỏ để gà được chín từ từ và đều. Bạn hấp tầm 30 phút hoặc hơn chút là gà chín đều, da vàng óng rất đẹp mắt.
  • Lấy gà ra chờ hơi nguội rồi xé nhỏ là xong, khi ăn bạn chuẩn bị thêm một chén muối tiêu chanh để chấm kèm là hết sảy.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì thịt gà phải chín mềm, thơm mùi lá chanh, bên ngoài có màu vàng đẹp mắt, khi ăn thịt không bị quá ướt bởi, có vị hơi béo và mặn.

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 340kcal | Carbohydrates: 13g | Protein: 45g | Fat: 10g
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm gà roti nước dừa thơm ngây ngất

Cách hấp gà lá chanh chỉ đơn giản như vậy thôi, không khó chút nào đúng không!

Món này phù hợp nhất với những bữa tiệc gia đình, dù vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong những bữa cơm hằng ngày để đổi món.

Nếu bạn là một ” tín đồ” của các món gà và vẫn chưa đã ” cơn thèm” với món gà hấp lá chanh. Vậy thì hãy thử ngay 20 cách chế biến các món ngon từ gà sau nhé! Chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Shopping Cart
Scroll to Top