Măng tây xào thịt bò là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 loại nguyên liệu tuyệt vời. Vừa thanh mát bổ dưỡng lại có hương vị thơm ngon, đây hứa hẹn sẽ là một món ăn ngon cho bữa cơm thêm đậm đà.
Các món bò xào rất quen thuộc trong những bữa cơm người Việt, trong đó có thể kể đến xào thịt bò với hành tây hoặc cần tây, nui xào bò… hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu món thịt bò xào măng tây rất bổ dưỡng. Đặc biệt với món ăn này bạn có thể dùng làm các món nhậu ngon, kèm cơm hay các món đãi tiệc đều rất ngon.
Cách xào thịt bò với măng tây cũng không quá phức tạp, thời gian chế biến lại nhanh. Để món ăn ngon thì vẫn cần một chút bí quyết riêng để thịt bò chín mềm ngọt mà măng tây vẫn giòn.
Nếu bạn chưa biết cách làm món này thì đừng bỏ qua cách làm rất đơn giản phía dưới nhé.
Cách làm thịt bò xào măng tây đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300g thịt bò
- 100g măng tây
- 20g gừng
- 2 thìa canh dầu mè
- 2 thìa canh nước sốt XO
- Nửa thìa canh rượu trắng
Thịt bò bạn nhớ chọn loại nạc và mềm, khi xào thì thịt mới nhanh chín và ngon. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm một ít gia vị để ướp thịt bao gồm:
- 1 quả trứng gà
- Nửa thìa canh nước tương
- 1 thìa cà phê bột bắp
- Gần nửa thìa cà phê tiêu bột
- 1 thìa nhỏ dầu ăn
- Nửa thìa canh xì dầu
Cách xào măng tây với thịt bò
Sơ chế
- Thịt bò sau khi mua về bạn rửa qua bằng nước muối loãng để khử bớt mùi, sau đó rửa lại bằng nước sạch và thái miếng vừa ăn, để ráo nước.
- Chuẩn bị tô và cho các nguyên liệu ướp thịt như trứng gà, nước tương, bột bắp, tiêu, dầu ăn, xì dầu, đánh đều cho hỗn hợp tan vào nhau. Tiếp đó bạn cho thịt bò vào và đảo đều, ướp khoảng nửa tiếng cho ngấm gia vị.
- Măng tây bạn lặt bỏ phần già sau đó ngâm trong nước muối loãng vài phút. Sau khi ngâm xong bạn sả qua nước lạnh cho sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn rồi để ráo nước.
- Gừng bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi xắt lát nhỏ
Chế biến
Bước 1: Bạn chuẩn bị chảo và đun nóng dầu mè, khi dầu nóng thì bạn trút thịt bò vào đảo thật nhanh tay với lửa lớn.
Bạn đảo khoảng nửa phút thì trút phần nước sốt XO vào và đảo tiếp nửa phút nữa thì tắt bếp, trút thịt bò ra riêng.
Bước 2: Tiếp tục đun nóng dầu mè và cho măng tây đã sơ chế vào xào nhanh tay khoảng 1 phút, sau đó bạn cho thêm 2 thìa canh nước lọc và rượu vào chung và nấu chín măng tây.
Lưu ý: Để măng tây được giòn và có màu đẹp mắt, trước khi xào bạn có thể trụng măng tây qua nước sôi, sau đó vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh ngay.
Bước 3: Khi măng tây đã chín, bạn trút phần gừng thái nhỏ và thịt bò vào, tiếp tục xào với lửa lớn cho tới khi thịt bò chín mềm thì tắt bếp là xong.
Vậy là món ăn này đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn là thịt bò phải chín mềm, ngọt, măng tây và ớt chín nhưng giữ được độ giòn. Khi ăn bạn trút ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Măng tây xào thịt bò
Nguyên liệu
- 300 g thịt bò
- 100 g măng tây
- 20 g gừng
- 2 thìa canh dầu mè
- 2 thìa canh nước sốt XO
- Nửa thìa canh rượu trắng
- 1 quả trứng gà
- Nửa thìa canh nước tương
- 1 thìa cà phê bột bắp
- Gần nửa thìa cà phê tiêu bột
- 1 thìa nhỏ dầu ăn
- Nửa thìa canh xì dầu
- Cách xào măng tây với thịt bò
Cách làm
Sơ chế
- Thịt bò sau khi mua về bạn rửa qua bằng nước muối loãng để khử bớt mùi, sau đó rửa lại bằng nước sạch và thái miếng vừa ăn, để ráo nước.
- Chuẩn bị tô và cho các nguyên liệu ướp thịt như trứng gà, nước tương, bột bắp, tiêu, dầu ăn, xì dầu, đánh đều cho hỗn hợp tan vào nhau. Tiếp đó bạn cho thịt bò vào và đảo đều, ướp khoảng nửa tiếng cho ngấm gia vị.
- Măng tây bạn lặt bỏ phần già sau đó ngâm trong nước muối loãng vài phút. Sau khi ngâm xong bạn sả qua nước lạnh cho sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn rồi để ráo nước.
- Gừng bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi xắt lát nhỏ
Chế biến
- Bước 1: Bạn chuẩn bị chảo và đun nóng dầu mè, khi dầu nóng thì bạn trút thịt bò vào đảo thật nhanh tay với lửa lớn.
- Bạn đảo khoảng nửa phút thì trút phần nước sốt XO vào và đảo tiếp nửa phút nữa thì tắt bếp, trút thịt bò ra riêng.
- Bước 2: Tiếp tục đun nóng dầu mè và cho măng tây đã sơ chế vào xào nhanh tay khoảng 1 phút, sau đó bạn cho thêm 2 thìa canh nước lọc và rượu vào chung và nấu chín măng tây.
- Lưu ý: Để măng tây được giòn và có màu đẹp mắt, trước khi xào bạn có thể trụng măng tây qua nước sôi, sau đó vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh ngay.
- Bước 3: Khi măng tây đã chín, bạn trút phần gừng thái nhỏ và thịt bò vào, tiếp tục xào với lửa lớn cho tới khi thịt bò chín mềm thì tắt bếp là xong.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Cách xào măng tây với thịt bò chỉ đơn giản như vậy thôi, hy vọng với công thức trên, bạn đã có thêm một món ăn vừa ngon vừa dễ làm để đổi món cho gia đình.
Nếu măng tây xào thịt bò vẫn chưa đủ ” đô ” để làm bạn hài lòng. Vậy thì, hãy thử ngay 20 cách làm các món xào hấp dẫn sau đây nhé! chắc cahwsn sẽ khiến bạn ngất ngây. Chúc bạn và gia đình ngon miệng.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả