Thịt bò không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng. Đặc biệt có đa dạng cách chế biến và vô vàn món ăn ngon, hấp dẫn từ bò. Vậy nên các món ngon từ thịt bò thường xuất hiện trong mâm cơm của mọi gia đình, đặc biệt là vào những dịp có khách đến chơi nhà.

Top 30+ món ngon từ thịt bò đơn giản, lạ miệng

Gợi Ý 10 Món Nhậu Từ Thịt Bò Ngon Bạn Không Nên Bỏ Qua !

Thịt bò là loại thực phẩm có độ dai, mềm ngọt và chứa giá trị dinh dưỡng cao, rất giàu protein, sắt,… cũng như vô vàn chất dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, phải chế biến các món từ thịt bò như thế nào cho ngon, bổ dưỡng có lẽ là điều nhiều chị em nội trợ băn khoăn?

Bà Bầu Năng Động sẽ giới thiệu đến bạn 20 cách làm các món ngon từ thịt bò cực hấp dẫn. Chị em sẽ không cần phải đau đầu mỗi khi lựa chọn thực đơn để đãi tiệc, đãi khách đến chơi nhà hay đơn giản chỉ để phục vụ cho gia đình mình nữa.

Tất cả
kèm cơm (1)
Món chính (33)
Món nhậu (6)
Món nước (9)
Món rau (2)
Món tiệc (17)
Nước sốt (1)
Tráng miệng (1)
Ăn kèm (3)
Ăn sáng (9)
Ăn vặt (2)
2 cách làm nui xào bò đơn giản dễ làm cho bữa sáng dinh dưỡng
Nui xào bò
Nui xào bò được khá nhiều người yêu thích, ưu tiên chế biến trong những bữa cơm gia đình nhờ việc có cách chế biến đơn giản mà vẫn ngon và đặc biệt là…
Khô bò đen làm từ gì? Cách làm khô bò đen ăn kèm gỏi đơn giản
Khô bò đen
Chắc hẳn nhiều người đã biết đến món ăn có tên gọi là khô bò đen, món ăn mang hương vị vừa dai vừa giòn này thường được sử dụng khi ăn kèm vớ…
Cách nấu phở bò miền Nam ngon đậm đà
Phở bò miền Nam
Phở bò có thể nói là món ăn sáng quen thuộc của người Việt, bởi không những thơm ngon, nóng nồi mà món ăn này còn bổ sung dinh dưỡng khá tốt,…
Phở bò
Phở bò với nước lèo được nấu đậm đà, kết hợp với đó là thịt bò chín tái, sợi phở dai mềm, phảng phất hương thơm của rau mùi, hành lá sẽ mang…
Cách nấu bún bò Huế đậm chất miền Trung
Bún bò Huế
Bún bò huế được xem là đặc sản mà hầu hết những ai sống ở Huế hay rộng hơn là miền Trung đều đã từng thử qua.
Cách Làm Món Bò Né xào Khổ Qua - bí quyết thịt mềm không bị khô là gì ? của  Bếp Bà Phương Filler - Cookpad
Bò né khổ qua
Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng là một nguyên liệu khá lạ, tuy có vị đắng nhưng lại khi chế biến đúng cách thì lại có thể tạo ra những món ăn cực…
Hướng dẫn: Cách nấu bún xương bò Huế để kinh doanh cực ngon
Bún xương bò
Bún xương bò là một trong những món ăn sáng quen thuộc của người Việt, một phần là nhiều dinh dưỡng, phần nữa là cách chế biến khá đơn giản, tuy…
Chuyên Đề Lẩu Bò: Lẩu Bò Thập Cẩm – Lẩu Đuôi Bò | HNAAu
lẩu bò thập cẩm
Lẩu bò thập cẩm với thịt bò ngọt dai, hòa cùng vị nước dùng lẩu vừa miệng thanh ăn cùng đồ nhúng là món ăn ai cũng phải tấm tắc khen…
Cách nấu cháo thịt bò bằm | nauankhongkho.vn/mon-ngon-tu-thi… | Flickr
Cháo thịt bò bằm
Cháo thịt bò bằm với cách nấu đơn giản, hương vị nhẹ nhàng và đặc biệt là rất hợp với khẩu vị trẻ nhỏ, đây hứa hẹn sẽ là một món ăn…
Tuyệt chiêu làm bò cuộn nấm kim châm thơm ngon như nhà hàng
Bò cuộn nấm kim châm
Bò cuộn nấm kim châm là món ăn nhiều người rất mê bởi không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon nữa. Miếng thịt bò mềm được cuộn bao quanh nấm kim…
Học Ngay Cách Nấu Bò Xốt Vang Từ Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
Bò sốt vang
Bò sốt vang làm món ăn cực ngon, với hương vị đậm đà thịt bò mềm dai, nước dùng thơm ngon thì đây là món ăn thường xuyên suất hiện tại các bữ…
Cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên ngon không cưỡng nổi
Bò lúc lắc khoai tây
Bò lúc lắc khoai tây là món ăn có cách chế biến khá tinh tế, thịt bò được nấu chín mềm, kết hợp cùng các loại rau củ thơm ngon. Cùng với đó…
Cách làm măng tây xào thịt bò ngon nhất với những nguyên liệu đơn giản
Măng tây xào thịt bò
Măng tây xào thịt bò là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 loại nguyên liệu tuyệt vời. Vừa thanh mát bổ dưỡng lại có hương vị thơm ngon, đây hứ…
Cách làm 2 món bò hầm khoai tây và hầm tiêu xanh bằng nồi cơm điện
Cách làm bắp rang bơ vị caramel bằng nồi giòn ngọt, đơn giản tại nhà
Bắp rang bơ
Cách làm Bắp rang bơ chỉ với những dụng cụ đơn giản trong bếp sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho chị em khi muốn ăn vặt mà không muốn đi mua…
Cách Làm Bò Lúc Lắc Ngon Như Nhà Hàng
Bò lúc lắc
Bò lúc lắc là món ăn bắt nguồn từ Pháp, với những nguyên liệu như thịt bò, cà chua, dưa chuột, ớt chuông... món ăn này nhanh chóng được yêu thích…
Hướng Dẫn Cách Làm Mì Gói Xào Thịt Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Mì xào bò
Mì xào bò là món ăn được nhiều người yêu thích, bởi nó đáp ứng được các tiêu chí cả về thời gian lẫn dinh dưỡng.
Cách làm gỏi bò bóp thấu ngon ăn là ghiền cho cả nhà
Gỏi bò bóp thấu
Bò bóp thấu là món gỏi khá quen thuộc trong các bữa tiệc, được nhiều người ưa thích vì hương vị vô cùng thơm ngon.
Cách Làm Món Sách bò xào dứa của Nhu Anh Nguyen - Cookpad
Sách bò xào dứa
Với đặc tính hơi dai nên sách bò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như sách bò luộc, sách bò xào... trong đó món sách bò xào dứa được yê…
3 cách nấu sườn bò hầm mềm ngon đơn giản dễ làm tại nhà
Sườn bò hầm sả

Sườn bò hầm sả là món ăn đặc biệt thích hợp với những người thích những món thơm nồng. Sườn bò ngọt mềm, sả thơm hoà quyện cùng vị đậ

1
2

Cách chọn thịt bò để các món từ thịt bò ngon

Không chỉ là loại thịt hảo hạng khi chứa nhiều protein, acid amin, sắt, kẽm… thịt bò còn có hương vị ngọt thơm, hấp dẫn. Và thịt bò tươi ngon là yếu tố quan trọng, quyết định chất lượng cho các món ngon từ thịt bò.

Khi chọn thịt bò, bạn nên chọn những miếng bò có màu đỏ tươi, rõ vân, khi chạm vào có độ dính và độ đàn hồi tốt. Ngoài ra, thịt bò đực sẽ ngon hơn bò cái rất nhiều, hoặc nếu mua được thịt bò tơ sẽ càng ngon hơn nữa. Bạn không nên chọn những miếng thịt bò có mùi hôi, nhão, hoặc có các nốt trắng tròn giữa các thớ thịt và có màu tái xanh.

cách chọn thịt bò mềm tươi ngon

Làm thế nào sơ chế thịt bò đúng chuẩn

Đông lạnh thịt

Chia sẻ bí quyết thái thịt bò đúng thớ giúp miếng thịt ngon và dễ nhai hơn

Đê các món ăn từ thịt bò đúng vị đẹp mắt, thì việc cắt được miếng thịt nên được chú trọng. Để có miếng thịt bò ngon thì nên để miếng thịt bò vào tủ đông khoảng 45 -60 phút trước khi chế biến. Lúc đó thịt bò vừa đông và việc cắt thịt bò sẽ dễ dàng hơn.

Hữu ích dành cho bạn  Cách pha nước chấm ốc ngon ngây ngất

Lưu ý: chỉ nên để thịt đông cứng vừa phải để cắt không nên để thịt đông quá cứng, nếu thịt quá cứng sẽ gây khó khăn cho việc sơ chế.

Thái thịt ngang thớ

Không riêng gì thịt bò mà còn có thịt heo, thịt dê,… việc xác định đúng thớ thịt để thái sẽ làm cho món ăn thêm ngon hơn, đẹp mắt hơn. Nếu không xác định đúng thì sẽ làm cho thịt dai và không ngon.

Đối với thịt bò, hầu hết các món ăn phải yêu cầu cắt thớ thịt ngang để dễ chế biến và không bị day khi ăn.

Lưu ý khi chế biến thịt bò để các món từ thịt bò ngon hơn

Bò tơ Năm Sánh - Đủ món bò ngon khiến bạn chết thèm

Không nên sơ chế bò quá kỹ để các món từ thịt bò ngon hơn

Nếu bạn sơ chế thịt quá kỹ, thì khi nấu bò sẽ dễ bị mất đi hàm lượng dinh dưỡng và vị ngọt vốn có. Đối với phần thăn bò có lớp da khá dày nên rất dai và khó cắt, do đó để không tốn nhiều thời gian sơ chế ảnh hưởng chất lượng món ăn, bạn nên cắt bỏ toàn bộ lớp da và giữ lại thịt để bò không bị dai và mềm mại hơn.

Ướp gia vị cho thịt thăn bò 

Thăn thịt bò tuy nhiều nạc nhưng lại khá mềm và không có mùi thơm đặc trưng như những bộ phận khác. Vì thế, nếu ướp không cẩn thận, Các món ngon từ thịt bò sẽ không có được mùi vị như mong đợi.

Khi ướp thịt thăn, bạn nên dùng muối biển rải một ít lên bề mặt thịt cùng với tỏi giã nhuyễn hoặc các loại rau thơm sấy khô để thịt thơm ngon hơn.

lưu ý khi chế biến thịt bò

Không buộc thịt bò lại

Thịt thăn bò thường rất mềm và không có hình dạng nguyên khối mà sẽ có phần mỏng phần dày. Tuy nhiên, khi chế biến bạn không nền buộc thịt bò lại vì khả năng phần mỏng sẽ bị chín quá, còn phần dày sẽ chưa chín.

Do đó, cách tốt nhất là bạn nên cắt thịt ra thành từng miếng, rồi dùng dây buộc phần thịt của chỗ thịt dày lại với nhau, làm tương tự với thịt mỏng, khi nấu sẽ cho thịt dày vào trước. Như vậy, món ăn sẽ vô cùng hoàn hảo.

Nên để thịt nghỉ khi vừa nấu chín

Mách bạn cách chọn thịt bò tươi ngon cho từng món ăn

Khi vừa chế biến thịt bò xong bạn nên để thịt nghỉ trong vài phút trước khi cắt thịt rời ra. Như thế sẽ giúp thịt giữ được độ ngon, các món ngon từ thịt bò sẽ thơm và hấp dẫn hơn. Nếu bạn vội cắt thịt ra ngay khi vừa chế biến, những chất dịch của thịt sẽ dính lên thớt và bạn không thể cảm nhận được hết độ ngon của nó. Hơn nữa, làm thế thịt sẽ bị khô và hương vị sẽ mất đi.

Kết

Bò tơ Năm Sánh - Đủ món bò ngon khiến bạn chết thèm

Các món ngon từ thịt bò rất giàu dinh dưỡng lại vô cùng thơm ngon. Đặc biệt thtij bò là loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho những người ốm hay bị thiếu máu rất tốt. Vì thế hãy thường xuyến chế biến cho gia đình bạn thưởng thức nhé

Với những cách chế biến thịt bò đúng cách và những lưu ý trong quá trình nấu nướng mà Bà Bầu Năng Động chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có được những món ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng..

Shopping Cart
Scroll to Top