Thịt bò xào hành tây được biết đến như một món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng việc nhiều người yêu thích món ăn này lại đến từ việc quá trình chế biến khá đơn giản và ít tốn thời gian.

Đối với những người có công việc bận rộn, không có quá nhiều quỹ thời gian cho nấu nướng thì những món ăn như bò xào hành tây hay bò xào cần tây luôn là lựa chọn ưu tiên cho những bữa ăn hằng ngày.

Nếu bạn đang tìm một ý tưởng cho bữa ăn ngày hôm nay thì đừng bỏ qua cách xào thịt bò với hành tây rất đơn giản dưới đây, chỉ mất từ 10 đến 15 phút, bạn sẽ có ngay một món ăn đầy đủ dinh dưỡng, mang lại năng lượng cho cả ngày làm việc.

Cách xào thịt bò với hành tây

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm thịt bò xào hành cần tây thơm ngon đơn giản cho bữa cơm

Với ưu tiên là tối giản các bước thực hiện, nguyên liệu để làm món thịt bò với hành tây khá ít,. Cụ thể bạn cần chuẩn bị:

  • 300g thịt bò
  • 2 củ hành tây
  • 1 quả cà chua
  • 1 củ tỏi
  • 2 thìa nhỏ dầu hào
  • Nửa thìa tiêu
  • Vài lá xà lách
  • Cùng các loại gia vị khác như hạt nêm, muối, đường, nước tương, rượu trắng và dầu ăn.

Cách xào thịt bò hành tây

Sơ chế

Bước 1: Đầu tiên là thịt bò, sau khi rửa sạch bạn để ráo nước. Dùng dao nhỏ cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.

Tiếp theo bạn cho thịt bò vào tô cùng với 2 thìa dầu hào, nửa thìa tiêu và trộn đều lên, ướp khoảng hơn 10 phút là thịt bò ngấm đều rồi.

Bước 2: Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch sau đó thái múi cau hoặc cắt lát mỏng, bạn nên thái múi cau để khi xào đẹp mắt, dễ ăn.

Tỏi thì bạn bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch thái lát mỏng, xà lách dùng để ăn kè bò xào hành tây bạn rửa sạch để ráo nước.

Sơ chế thịt bò và hành tây
Sơ chế thịt bò và hành tây

Chế biến

Hữu ích dành cho bạn  Thịt bò xào nấm vừa đơn giản lại hao cơm

Bước 3: Bạn đun nóng chảo cùng 3 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho phần tỏi băm vào phi lên để giúp món bò xào hành tây thơm hơn.

Tiếp sau đó bạn cho hành tây vào xào sơ, đảo thật đều tay cho tới khi hành tây hơi săn lại thì tiếp tục cho thịt vào xào chung.

Xào hành tây và thịt bò
Bò xào hành tây

Bước 4: Xào tới khi thịt hơi chín thì bạn cho thêm vào 3 thìa nước lọc, 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa đường (bạn có thể nêm nếm gia vị nhiều ít theo khẩu vị của mình nhé, không cần bắt buộc đúng số lượng như trên), tiếp tục xào cho tới khi thịt và hành tây chín và thấm đều gia vị thì tắt bếp.

Nêm nếm lại, xào chín thịt là xong
Nêm nếm lại, xào chín thịt là xong

Bây giờ bạn chỉ cần xếp xà lách và cà chua lên đĩa sau đó trút phần thịt bò xào hành tây lên trên là xong, có thể thưởng thức được rồi.

Yêu cầu món ăn này sau khi hoàn thành là thịt bò hơi dai, ngọt, hành tây thơm và mềm, không có mùi hăng.

Bò xào hành tây

Thịt bò xào hành tây được biết đến như một món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng việc nhiều người yêu thích món ăn này lại đến từ việc quá trình chế biến khá đơn giản và ít tốn thời gian.
In Pin
Thể Loại: Món chính
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Bò, Hành tây
Chế biến: 15 mins
Nấu: 45 mins
Tổng thời gian: 1 hr
Phục vụ: 3 người
Calories: 300kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 300 g thịt bò
  • 2 củ hành tây
  • 1 quả cà chua
  • 1 củ tỏi
  • 2 thìa nhỏ dầu hào
  • Nửa thìa tiêu
  • Vài lá xà lách
  • Cùng các loại gia vị khác như hạt nêm (muối, đường, nước tương, rượu trắng và dầu ăn.)

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Đầu tiên là thịt bò, sau khi rửa sạch bạn để ráo nước. Dùng dao nhỏ cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • Tiếp theo bạn cho thịt bò vào tô cùng với 2 thìa dầu hào, nửa thìa tiêu và trộn đều lên, ướp khoảng hơn 10 phút là thịt bò ngấm đều rồi.
  • Bước 2: Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch sau đó thái múi cau hoặc cắt lát mỏng, bạn nên thái múi cau để khi xào đẹp mắt, dễ ăn.
  • Tỏi thì bạn bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch thái lát mỏng, xà lách dùng để ăn kè bò xào hành tây bạn rửa sạch để ráo nước.
Chế biến
  • Bước 3: Bạn đun nóng chảo cùng 3 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho phần tỏi băm vào phi lên để giúp món bò xào hành tây thơm hơn.
  • Tiếp sau đó bạn cho hành tây vào xào sơ, đảo thật đều tay cho tới khi hành tây hơi săn lại thì tiếp tục cho thịt vào xào chung.
  • Bước 4: Xào tới khi thịt hơi chín thì bạn cho thêm vào 3 thìa nước lọc, 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa đường (bạn có thể nêm nếm gia vị nhiều ít theo khẩu vị của mình nhé, không cần bắt buộc đúng số lượng như trên), tiếp tục xào cho tới khi thịt và hành tây chín và thấm đều gia vị thì tắt bếp.
  • Nêm nếm lại, xào chín thịt là xong
  • Bây giờ bạn chỉ cần xếp xà lách và cà chua lên đĩa sau đó trút phần thịt bò xào hành tây lên trên là xong, có thể thưởng thức được rồi.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món ăn này sau khi hoàn thành là thịt bò hơi dai, ngọt, hành tây thơm và mềm, không có mùi hăng.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 300kcal | Carbohydrates: 7g | Protein: 34g | Fat: 12g
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm su hào xào trứng đơn giản ngon cơm

Rất đơn giản phải không nào, với cách xào thịt bò trên, bạn chỉ mất vài phút cả chuẩn bị và chế biến, rất tiện lợi.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách làm măng tây xào thịt bò cũng rất nhanh gọn, đơn giản.

Hãy bỏ túi công thức này để sử dụng bất cứ lúc nào phù hợp nhé, chúc bạn ngon miệng.

Shopping Cart
Scroll to Top