Chân gà ngâm chua ngọt là món ngâm chua ngon có thể nói là đặc sản trong những ngày lạnh, hương vị thơm của sả, hành kết hợp với vị cay nồng của ớt sẽ khiến bạn vừa ăn vừa suýt xoa.
Trong những món ăn vặt hiện nay thì ngoài khoai lang lắc, ốc hút thì không thể bỏ qua món chân gà chua ngọt, với những nguyên liệu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này tại nhà mà không gặp khó khăn gì.
Nếu bạn đang muốn tìm một món ăn rẻ, có cách chế biến đơn giản để cả nhà cùng nhâm nhi vào mỗi dịp rảnh rỗi thì đừng bỏ qua cách làm chân gà chua ngọt mà Bếp sắp giới thiệu sau đây nhé.
Cách làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g chân gà
- 60g hành tím
- 2 củ tỏi
- 5 trái ớt, có thể nhiều hơn tuỳ sơ thích ăn cay
- 3 cây sả
- 200ml giấm
- 200g đường
- 30g muối
Khá đơn giản phải không nào, các nguyên liệu gia vị thì bạn có thể tìm ở bất cứ đâu rồi, rất dễ. Tuy nhiên với chân gà thì bạn phải tìm ở chỗ tuy tín, chọn chân gà tươi ngon để tránh mua phải thực phẩm bẩn nhé.
Chế biến chân gà chua ngọt
Bước 1: Chân gà sau khi mua về bạn làm thật sạch, bỏ hết móng đi sau đó rửa sạch trong nước muối loãng, rửa xong thì dùng nước sạch rửa lại một lần nữa.
Tiếp theo bạn cho chân và vào nồi, đổ thêm nước, thêm vào lát sả vào và tiến hành luộc tầm 5 phút. Sau đó bạn vớt chân gà ra và thả ngay vào nước đá để cho chân gà giòn, khi chân gà lạnh thì bạn chặt thành khúc vừa ăn, thường thì chặt làm đôi là được rồi.
Bước 2: Sả bạn bóc vỏ sau đó đập dập, một phần bạn cắt khúc ngắnm phần còn lại bạn thái lát mỏng. Các nguyên liệu khác như tỏi, hành bạn lột vỏ rồi thái lát, ớt bạn bỏ cuống và thái lát luôn.
Bước 3: Bây giờ bạn tiến hành chế biến nước chua ngọt để ngâm chân gà, công đoạn cũng rất đơn giản bạn hoà tan hỗn hợp bao gồm giấm, đường và muối, cho lên nồi đun sôi và để nguội.
Bước 4: Bạn chuẩn bị nồi thuỷ tinh hoặc hũ thuỷ tinh, hũ nhựa sau đó cho các nguyên liệu như sả, hành ớt thái lát vào trong, cho chân gà vào chung và rót phần nước chua ngọt đã chuẩn bị vào cho ngập chân gà. Đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày là được.
Bây giờ bạn có thể lấy hũ chân gà ra và thưởng thức được rồi, món chân gà chua ngọt này phải ăn với nhiều người, cùng nhâm nhi tám chuyện, xuýt xoa thì mới ngon.
Chân gà chua ngọt
Nguyên liệu
- 500 g chân gà
- 60 g hành tím
- 2 củ tỏi
- 5 trái ớt (có thể nhiều hơn tuỳ sơ thích ăn cay)
- 3 cây sả
- 200 ml giấm
- 200 g đường
- 30 g muối
Cách làm
- Bước 1: Chân gà sau khi mua về bạn làm thật sạch, bỏ hết móng đi sau đó rửa sạch trong nước muối loãng, rửa xong thì dùng nước sạch rửa lại một lần nữa.
- Tiếp theo bạn cho chân và vào nồi, đổ thêm nước, thêm vào lát sả vào và tiến hành luộc tầm 5 phút. Sau đó bạn vớt chân gà ra và thả ngay vào nước đá để cho chân gà giòn, khi chân gà lạnh thì bạn chặt thành khúc vừa ăn, thường thì chặt làm đôi là được rồi.
- Bước 2: Sả bạn bóc vỏ sau đó đập dập, một phần bạn cắt khúc ngắnm phần còn lại bạn thái lát mỏng. Các nguyên liệu khác như tỏi, hành bạn lột vỏ rồi thái lát, ớt bạn bỏ cuống và thái lát luôn.
- Bước 3: Bây giờ bạn tiến hành chế biến nước chua ngọt để ngâm chân gà, công đoạn cũng rất đơn giản bạn hoà tan hỗn hợp bao gồm giấm, đường và muối, cho lên nồi đun sôi và để nguội.
- Bước 4: Bạn chuẩn bị nồi thuỷ tinh hoặc hũ thuỷ tinh, hũ nhựa sau đó cho các nguyên liệu như sả, hành ớt thái lát vào trong, cho chân gà vào chung và rót phần nước chua ngọt đã chuẩn bị vào cho ngập chân gà. Đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày là được.
- Bây giờ bạn có thể lấy hũ chân gà ra và thưởng thức được rồi, món chân gà chua ngọt này phải ăn với nhiều người, cùng nhâm nhi tám chuyện, xuýt xoa thì mới ngon.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Đừng quên tham khảo thêm cách làm nước chấm chân gà sả tắc hay chân gà sốt Thái cực ngon mà Bếp đã chia sẻ nhé. Chúc bạn ngon miệng.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả