Nước sốt bánh mì heo quay là thành phần không thể thiếu, quyết định phần lớn đến hương vị của món ăn nhanh tuyệt vời này.

Ấy vậy mà nhiều người lại không coi trọng khâu chế biến này, dẫn tới hương vị món ăn không như ý.

Để tránh gặp phải chuyện đó, bạn đừng bỏ qua cách làm nước sốt bánh mì heo quay rất đơn giản dưới đây nhé.

Cách nước sốt cho bánh mì heo quay

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm nước sốt chan bánh mì đặc biệt - YouTube

Nguyên liệu để làm nước sốt không quá nhiều, để đảm bảo hương vị thì bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ nhé. Riêng cà chua thì cần đảm bảo vệ sinh thực phẩm nữa.

Cụ thể như sau:

  • Cà chua
  • Tỏi
  • Hành khô
  • Dầu ăn
  • Dầu hào
  • Đường
  • Muối
  • Và các loại gia vị khác

Công thức làm nước sốt bánh mì heo quay ngon

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta bắt tay vào thực hiện các bước chế biến nước sốt bánh mì heo quay.

Bước 1. Cà chua sau khi rửa sạch, bạn để ráo nước sau đó thái thành miếng nhỏ kiểu hạt lựu.

Sơ chế cà chua
Sơ chế cà chua

Bước 2. Hành tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu cà ri gà miền Nam chuẩn vị đậm đà

Bước 3. Đun nóng một ít dầu ăn trên chảo, khi dầu đã nóng thì cho hành tỏi băm vào phi lên cho thật thơm. Tiếp đó cho cà chua thái nhỏ vào xào cho tới khi cà chua chín nhừ.

Xào cà chua chín nhừ
Xào cà chua chín nhừ

Bước 4. Thêm vào 200ml nước lọc, một ít dầu hào và nước mắm để tăng hương vị và tạo màu cho nước sốt.

Bước 5. Tiếp tục đun cho tới khi phần nước sốt đạt độ sệt phù hợp nêm thêm ít đường, muối cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Hoàn thành sốt bánh mì heo quay
Hoàn thành nước sốt bánh mì heo quay

Vậy là bạn đã hoàn thành phần nước sốt bánh mì heo quay rồi, không có gì quá phức tạp phải không nào.

Với cách làm này, bạn có thể bảo quản nước sốt trong tủ lạnh tới 3 ngày, khi ăn chỉ cần lấy ra hâm lại là vẫn còn nguyên hương vị. Nhưng tất nhiên, nếu ăn ngay sau khi làm xong thì vẫn là ngon nhất.

Cách làm bánh mì heo quay vừa thơm vừa giòn

Nắm được công thức làm nước sốt rồi, sao chúng ta không thử làm món bánh mì thịt quay ngay bây giờ nhỉ.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh mì
  • Thịt heo quay thái miếng vừa ăn
  • Dưa chuột
  • Cà chua
  • Nộm đu đủ cà rốt
  • Rau thơm, hành lá và rau sống nếu thích
  • Nước sốt
  • Tương ớt
  • Tương cà
  • Tiêu xay

Nước sốt chúng ta đã có hướng dẫn thực hiện ở trên, còn riêng về heo quay, bạn có thể mua ở các hàng quán cho nhanh.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng

Còn nếu muốn đảm bảo vệ sinh hơn, bạn có thể tham khảo cách làm heo quay bằng chảo hoặc bằng lò nướng mà mình đã hướng dẫn trước đây.

Các bước làm bánh mì heo quay

Bước 1. Dưa chuột sau khi rửa sạch, bạn gọt sơ vỏ để không bị đắng, sau đó thái thành từng lát dài và mỏng. Cà chua bạn cũng rửa sạch, để ráo nước và thái thành lát mỏng.

Sơ chế dưa chuột và cà chua
Sơ chế dưa chuột và cà chua ăn kèm bánh mì heo quay và nước sốt

Bước 2. Rau thơm và rau sống bạn rửa sạch, loại bỏ lá hư thối sao đó để ráo nước.

Bước 3. Sau khi đã chuẩn bị và sơ chế xong các loại nguyên liệu, công việc giờ đây khá đơn giản. Bạn nướng bánh mì để tạo độ nóng và giòn, giúp món ăn ngon hơn.

Bước 4. Khi bánh mì đã nóng, bạn cắt bánh mì theo chiều dọc, phết một lớp nước sốt vào trong. Tiếp đó, bạn cho lần lượt rau thơm, dưa chuột, cà chua, thịt heo quay, nộm đu đủ cà rốt, cuối cùng là hành lá vào.

Bước 5. Trải đều nguyên liệu ra dọc bánh mì, sau đó thêm vào một ít tương ớt, tương cà, rắc thêm ít tiêu để tăng hương vị nữa là xong.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mì heo quay rồi, không có gì quá phức tạp phải không nào. Nếu muốn đổi món cho cả nhà vào bữa sáng thì bánh mì heo quay sẽ là một sự lựa chọn không tồi.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ngon giòn khó quên

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top