Chè dưỡng nhan hay chè tuyết yến, là một món tráng miệng ngon khá mới lạ nhưng rất được ưa chuộng bởi không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, nhất là trong việc làm đẹp.

Có nhiều công thức nấu chè dưỡng nhan như 10 vị, 12 vị, yêu cầu nguyên liệu cầu kỳ.

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu chè dưỡng nhan đơn giản hơn nhiều, với nguyên liệu hạn chế nhưng vẫn đảm bảo hương vị và dưỡng chất.

Cách nấu chè dưỡng nhan đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan

Cách nấu chè dưỡng nhan siêu ngon tại nhà - VietNamNet

Để tiết kiệm công sức chuẩn bị cho chị em, món chè dưỡng nhan dưới đây sẽ rút gọn thành phần nguyên liệu. Dưới đây là thành phần chính cho khoảng 4 người ăn.

  • 50gr tuyết liên tử
  • 50gr táo đỏ
  • 50gr kỷ tử
  • 50gr nhãn nhục
  • 30gr nhựa đào
  • 200gr đường phèn
  • 1 lít nước

Các nguyên liệu trên bạn có thể tìm mua ở các hiệu thuốc Đông y hay các cửa hàng online, tuy nhiên cần phải đảm bảo mua ở chỗ uy tín, chất lượng.

Công thức nấu chè ngon ngọt

Bước 1. Táo đỏ và kỷ tử bạn rửa sạch sau đó để ráo nước.

Rửa sạch táo đỏ
Rửa sạch táo đỏ

Bước 2. Nhựa đào bạn ngâm trong nước khoảng 8 tiếng, sau khi ngâm xong thì vớt ra để ráo nước.

Ngâm nhựa đào
Ngâm nhựa đào

Bước 3. Tuyết liên tử với công dụng chính là tạo mùi thơm cho món chè dưỡng nhan bạn cũng ngâm trong nước khoảng 4 tiếng, khi nào thấy nở ra, có mùi thơm thì vớt ra để ráo. 

Ngâm tương tự với tuyết liên tử
Ngâm tương tự với tuyết liên tử

Bước 4. Sau khi đã sơ chế xong các loại nguyên liệu, bạn đun sôi 1 lít nước. Khi nước bắt đầu sôi thì bạn cho 200gr đường phèn vào khuấy đều cho đường tan. Đường tan hết thì chúng ta mới bắt đầu vào nấu chè dưỡng nhan.

Nấu nước đường
Nấu nước đường

Bước 5. Tiếp theo bạn cho táo đỏ vào nồi nước dùng, đun cho tới khi nước sôi lại lần nữa.

Thêm táo đỏ vào đầu tiên
Thêm táo đỏ vào đầu tiên

Bước 6. Bây giờ, bạn cho vào nồi chè lần lượt kỷ tử, nhãn nhục, nhựa đào và tuyết liên tử vào nồi chè dưỡng nhan. Hạ nhỏ lửa và khuấy đều tay, đun cho sôi một lần nữa thì tắt bếp là xong.

Thêm các nguyên liệu còn lại
Thêm các nguyên liệu còn lại

Khi ăn, bạn múc chè ra bát là có thể thưởng thức được ngay, món này ngon hơn khi ăn lạnh nên bạn có thể chờ nguội, thêm đá.

Thưởng thức món chè dưỡng nhan
Thưởng thức món chè dưỡng nhan

Yêu cầu món chè dưỡng nhan sau khi hoàn thành thì nước dùng có vị ngọt thanh không ngán, vị phải bùi bùi, nhựa đào mềm dai đã ăn là mê.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon, không bị đắng

Không chỉ là món ăn ngon giải nhiệt, chè tuyết yến còn là nguồn cung collagen giúp làn da khỏe mạnh, mịn màng. Các thành phần trong chè còn giúp bổ gan thận, thông khí huyết, chống lão hóa…

cach nau che duong nhan 2

Chè dưỡng nhan

Chè dưỡng nhan hay chè tuyết yến, là món chè khá mới lạ nhưng rất được ưa chuộng bởi không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, nhất là trong việc làm đẹp.
In Pin
Thể Loại: Ăn vặt, Tráng miệng
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: dưỡng nhan, MÓn chè, táo tàu
Chế biến: 15 mins
Nấu: 45 mins
Tổng thời gian: 1 hr
Phục vụ: 3 Người
Calories: 300kcal
Cost: 60.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 50 gr tuyết liên tử
  • 50 gr táo đỏ
  • 50 gr kỷ tử
  • 50 gr nhãn nhục
  • 30 gr nhựa đào
  • 200 gr đường phèn
  • 1 lít nước

Cách làm

  • Bước 1. Táo đỏ và kỷ tử bạn rửa sạch sau đó để ráo nước.
  • Bước 2. Nhựa đào bạn ngâm trong nước khoảng 8 tiếng, sau khi ngâm xong thì vớt ra để ráo nước.
  • Bước 3. Tuyết liên tử bạn cũng ngâm trong nước khoảng 4 tiếng, khi nào thấy nở ra, có mùi thơm thì vớt ra để ráo.
  • Bước 4. Sau khi đã sơ chế xong các loại nguyên liệu, bạn đun sôi 1 lít nước. Khi nước bắt đầu sôi thì bạn cho 200gr đường phèn vào khuấy đều cho đường tan.
  • Bước 5. Tiếp theo bạn cho táo đỏ vào nồi nước dùng, đun cho tới khi nước sôi lại lần nữa.
  • Bước 6. Bây giờ, bạn cho vào nồi chè lần lượt kỷ tử, nhãn nhục, nhựa đào và tuyết liên tử. Hạ nhỏ lửa và khuấy đều tay, đun cho sôi một lần nữa thì tắt bếp là xong.
  • Khi ăn, bạn múc chè ra bát là có thể thưởng thức được ngay, món này ngon hơn khi ăn lạnh nên bạn có thể chờ nguội, thêm đá.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món chè dưỡng nhan sau khi hoàn thành thì nước dùng có vị ngọt thanh không ngán, vị phải bùi bùi, nhựa đào mềm dai đã ăn là mê.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 300kcal | Carbohydrates: 9g | Protein: 34g | Fat: 3g | Vitamin A: 43IU | Vitamin C: 23mg | Calcium: 12mg

Một vài kinh nghiệm hay khi nấu chè

Cách nấu chè dưỡng nhan và những lưu ý khi dùng bồi bổ

  • Để món chè có hương vị đậm đà, bạn nên dùng đường phèn dạng viên nhỏ, có thể dùng đường trắng nhưng món ăn sẽ không đúng chuẩn.
  • Để bảo quản lâu, bạn để chè trong thố, hũ thủy tinh, bọc màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh, có thể bảo quản được 5 ngày.
  • Dù tốt cho sức khỏe nhưng chè dưỡng nhan là món ăn có tính hàn, không phù hợp với trẻ nhỏ chưa biết đi, phụ nữ mang thai, người có bệnh dạ dày, tiêu hóa kém…
  • Người có sức khỏe bình thường cũng không nên lạm dụng, chỉ nên ăn 1 – 2 lần mỗi tuần.
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu bún riêu chay ngon cực đơn giản

Trên đây là cách nấu chè tuyết yến siêu đơn giản với những nguyên liệu cơ bản. Hãy thực hành ngay để đãi cả nhà một bữa vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng nhé.

Nếu bạn là team “hảo ngọt”, thì phải thử ngay 23 Công thức các món chè ngon giải nhiệt cho mùa hè này, để đãi cả nhà một bữa ngon lành, mát lạnh và bổ dưỡng nhé! Chúc bạn ngon miệng.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top