Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nấu canh bắp cải thịt bằm thơm ngon, nước dùng đậm đà với chỉ một vài công đoạn đơn giản.

Bắp cải là một loại rau củ không những bổ dưỡng mà còn rất ngon, có thể kết hợp để chế biến nhiều loại món ăn như xào trứng, luộc hoặc nấu canh.

Với món canh bắp cải này bạn sẽ có một món ăn thanh mát để giải nhiệt vào những ngày nắng nóng.

Hãy cùng tham khảo qua công thức dưới đây để bổ sung vào thực đơn nhà bạn nhé.

Hướng dẫn làm món canh bắp cải thịt bằm

Chuẩn bị nguyên liệu

Món ngon mỗi ngày: Canh bắp cải cuộn thịt bằm

Để làm canh bắp cải với thịt băm bạn chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau nhé:

  • 1/4 quả bắp cải
  • 200g thịt nạc, tốt nhất bạn chọn loại thịt mà có thêm một chút mỡ
  • 4 – 5 củ hành tím
  • Nước mắm
  • Dầu ăn
  • Và các gia vị khác như: hạt nêm, đường kính trắng, bột canh, tiêu xay, bột ngọt

Cách chọn nguyên liệu ngon

  • Về thịt, bạn hãy chọn thịt có màu đỏ tươi, nếu có lẫn mỡ thì lớp mỡ phải trắng đẹp, không có dấu hiệu bảo quản. Thớ thịt nhỏ và mịn, khi đè tay vào phải có cảm giác căng, săn chắc.
  • Còn bắp cải không nên chọn loại quá già, bẹ bắp cải màu xanh tươi. Nếu bắp cải màu xanh đậm sẽ làm nước canh không được ngọt.

Các nguyên liệu, đặc biệt là bắp cải phải mua ở nơi uy tín, đảm bảo phải hợp vệ sinh nhé.

Công thức làm món canh bắp cải với thịt bằm

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1. Bắp cải mua về bạn rửa sạch rồi cắt thành sợi dài và mỏng, bạn nên dùng dao hai lưỡi để sợi bắp cải được đẹp mắt.

Bước 2. Tiếp đến ngâm bắp cải vào nước muối pha loãng khoảng 20 phút thì vớt ra cho vào rổ, xả qua nước lạnh 1 lần nữa rồi chờ cho ráo nước.

so che canh bap cai
Sơ chế bắp cải để nấu canh bắp cải thịt bằm

Bước 3. Hành tím lột vỏ, bằm nhỏ. Thịt thì bạn cũng rửa sạch rồi luộc sơ qua, nhớ luộc sơ cho bớt mùi thôi nhé.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn rụm

Luộc xong thì rửa qua nước lạnh một lần nữa rồi thái thành từng miễng, gom lại băm cho thật nhuyễn.

Bước 4. Sau khi băm thịt thì cho vào tô và ướp với các gia vị như nước mắm, hạt nêm, tiêu, hành bằm, muối cho thấm, ướp thế nào thì tùy khẩu vị của bạn nhé.

uop canh bap cai thit bam
Ướp thịt bằm 

Chế biến

Bước 5. Cho vào nồi khoảng 3 thìa dầu ăn, đun khi nào dầu nóng thì cho hành đã bằm nhỏ vào phi cho thơm. Tiếp đó bạn cho thịt bằm vào đảo đều cho thịt tơi ra, tới khi gần chín thì cho nước vào.

Bước 6. Nấu tiếp tới khi nước sôi thì trút bắp cải vào nấu cùng (nếu thích thì bạn có thể nặn thịt thành viên trước khi cho vào nấu), tiếp theo thì nêm gia vị cho nồi canh bắp cải thịt bằm vừa ăn hơn.

Theo công thức của mình thì 1/2 thìa muối i ốt, 1/2 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 1/3 thìa đường và 1 thìa bột ngọt là vừa, chị em có thể thêm bớt để hợp khẩu vị nhé.

nau canh bap cai thit bam
Cho bắp cải và thịt bằm vào nấu

Bước 7. Chừng nào thấy bắp cải và thịt đã chín mềm thì tắt bếp là xong, chỉ 2 bước đơn giản phải không nào.

Yêu cầu món ăn là nước dùng phải ngọt, bắp cải được nấu chín mềm, thịt thì bạn có thể băm hoặc viên lại nhưng phải hơi dai, ngọt và đậm đà.

Dinh dưỡng trong món canh bắp cải thịt bằm

mon canh bap cai cuon thit bam recipe main photo

  • Trong món này chúng ta sử dụng thịt nạc, nhờ đó cơ thể được bổ sung khá nhiều protein, canxi, photpho, sắt, kẽm, vitamin A… tăng cường sự phát triển cơ bắp, hệ miễn dịch và sự phát triển toàn diện của cơ thể.
  • Đặc biệt, bắp cải cung cấp cho chúng ta lượng tinh bột, chất xơ, protein, vitamin, canxi, sắc đáng kể mà không hề có chút chất béo hay cholesterol nào cả.
  • Các nghiên cứu đã chỉ ra ăn bắp cải có thể cải thiện tình trạng thiếu máu, điều trị suy nhược thần kinh, viêm khớp, khó tiêu, bổ mắt và các bệnh liên quan tới mỡ máu.
  • Trong bắp cải cũng có nhiều chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón hiệu quả. Lượng vitamin C và B trong bắp cải cũng giúp chống oxy hóa, nâng cao hệ miễn dịch và tăng cường trao đổi chất.
bap cia thit bam

Canh bắp cải thịt bằm

Canh bắp cải thịt bằm là món ăn thơm ngon, nước dùng đậm đà với chỉ một vài công đoạn đơn giản.
Bắp cải là một loại rau củ không những bổ dưỡng mà còn rất ngon, có thể kết hợp để chế biến nhiều loại món ăn như xào trứng, luộc hoặc nấu canh.
Với món canh bắp cải này bạn sẽ có một món ăn thanh mát để giải nhiệt vào những ngày nắng nóng
In Pin
Thể Loại: Món chính, Món nước
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Bắp cải, canh, Món canh, thịt bằm
Chế biến: 5 mins
Nấu: 20 mins
Tổng thời gian: 25 mins
Phục vụ: 4 người
Calories: 340kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 1/4 quả bắp cải
  • 200 g thịt nạc (tốt nhất bạn chọn loại thịt mà có thêm một chút mỡ)
  • 4 – 5 củ hành tím
  • Nước mắm
  • Dầu ăn
  • Và các gia vị khác như: hạt nêm (đường kính trắng, bột canh, tiêu xay, bột ngọt)
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu bún măng vịt tại nhà ngon khó cưỡng

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu
  • Bước 1. Bắp cải mua về bạn rửa sạch rồi cắt thành sợi dài và mỏng, bạn nên dùng dao hai lưỡi để sợi bắp cải được đẹp mắt.
  • Bước 2. Tiếp đến ngâm bắp cải vào nước muối pha loãng khoảng 20 phút thì vớt ra cho vào rổ, xả qua nước lạnh 1 lần nữa rồi chờ cho ráo nước.
  • Sơ chế bắp cải
  • Bước 3. Hành tím lột vỏ, bằm nhỏ. Thịt thì bạn cũng rửa sạch rồi luộc sơ qua, nhớ luộc sơ cho bớt mùi thôi nhé.
  • Luộc xong thì rửa qua nước lạnh một lần nữa rồi thái thành từng miễng, gom lại băm cho thật nhuyễn.
  • Bước 4. Sau khi băm thịt thì cho vào tô và ướp với các gia vị như nước mắm, hạt nêm, tiêu, hành bằm, muối cho thấm, ướp thế nào thì tùy khẩu vị của bạn nhé.
  • Ướp thịt bằm
Chế biến
  • Bước 5. Cho vào nồi khoảng 3 thìa dầu ăn, đun khi nào dầu nóng thì cho hành đã bằm nhỏ vào phi cho thơm. Tiếp đó bạn cho thịt bằm vào đảo đều cho thịt tơi ra, tới khi gần chín thì cho nước vào.
  • Bước 6. Nấu tiếp tới khi nước sôi thì trút bắp cải vào nấu cùng (nếu thích thì bạn có thể nặn thịt thành viên trước khi cho vào nấu), tiếp theo thì nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Theo công thức của mình thì 1/2 thìa muối i ốt, 1/2 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 1/3 thìa đường và 1 thìa bột ngọt là vừa, chị em có thể thêm bớt để hợp khẩu vị nhé.
  • Cho bắp cải và thịt bằm vào nấu
  • Bước 7. Chừng nào thấy bắp cải và thịt đã chín mềm thì tắt bếp là xong, chỉ 2 bước đơn giản phải không nào.

Video hướng dẫn

Ghi chú

  • Trong món này chúng ta sử dụng thịt nạc, nhờ đó cơ thể được bổ sung khá nhiều protein, canxi, photpho, sắt, kẽm, vitamin A... tăng cường sự phát triển cơ bắp, hệ miễn dịch và sự phát triển toàn diện của cơ thể.
  • Đặc biệt, bắp cải cung cấp cho chúng ta lượng tinh bột, chất xơ, protein, vitamin, canxi, sắc đáng kể mà không hề có chút chất béo hay cholesterol nào cả.
  • Các nghiên cứu đã chỉ ra ăn bắp cải có thể cải thiện tình trạng thiếu máu, điều trị suy nhược thần kinh, viêm khớp, khó tiêu, bổ mắt và các bệnh liên quan tới mỡ máu.
  • Trong bắp cải cũng có nhiều chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón hiệu quả. Lượng vitamin C và B trong bắp cải cũng giúp chống oxy hóa, nâng cao hệ miễn dịch và tăng cường trao đổi chất.
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu sườn nấu đậu thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 340kcal | Carbohydrates: 13g | Protein: 35g | Fat: 8g | Vitamin A: 20IU

Tham khảo thêm cách làm ngô chiên bơ ăn vặt cực đơn giản nhé.

Canh bắp cải ăn khi còn nóng thì cực kì ngon và ngọt. Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng với món canh này nhé.

Các món canh ngon luôn là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm người việt, để giúp bữa cơm hài hòa hơn. TUy nhiên bạn biết nấu món canh gì cho ngon, không bị ngán và đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình? Hãy tham khảo ngay 13 cách nấu các món ngon thanh mát cho cả nhà này nhé!

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top