Tôm nướng muối ớt khi ăn cho cảm giác giòn rụm, cùng với đó là tôm được tẩm ướp đậm đà, chín vàng sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Tôm nướng là món ăn xuất hiện khá thường xuyên trong các bữa tiệc, bạn có thể chế biến theo nhiều cách như tôm nướng phô mai tỏi hay tôm nướng với bơ tỏi.

Với cách làm tôm nướng muối ớt dưới đây, bạn sẽ có thêm một công thức hay để đa dạng thêm thực đơn trong những dịp gia đình quây quần. Cùng bắt đầu nhé.

Cách làm món tôm nướng muối ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Dễ Làm

  • 300g tôm tươi, tôm sú loại to là tốt nhất
  • 1 trái cà chua
  • 2 trái ớt
  • 3 tép tỏi
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê tương ớt
  • 1 thìa canh đường trắng
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • Nửa thìa cà phê muối hột
  • Nửa trái chanh
  • 200g xà lách để ăn kèm
  • Xiên tre để nướng
Nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt
Nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt

Nhìn qua thì khá đa dạng những thực sự thì toàn là gia vị để ướp tôm nướng muối ớt thôi, nguyên liệu chính chỉ có tôm. Phần trên là đủ cho khoảng 3 đến 4 người ăn, bạn tuỳ nhu cầu mà căn chỉnh cho phù hợp nhé.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm cua đồng rang muối ngon giòn khó cưỡng

Sơ chế tôm nướng muối ớt

Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa sạch tôm, cắt bỏ phần râu còn lại giữ nguyên và để ráo nước. Cà chua rửa sạch rồi thái lát.

Sơ chế tôm
Sơ chế tôm

Phần tỏi và ớt bạn rửa sạch rồi băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt, xà lách chỉ cần rửa sạch rồi để ráo nước là được. Xiên tre bạn nên ngâm nước một lúc để khi nướng không bị cháy nhé.

Cách ướp tôm nướng muối ớt

Bước 2: Chuẩn bị tô lớn, cho lần lượt các nguyên liệu gồm dầu ăn, nước cốt chanh, đường, tương ớt, muối hột, tiêu, và cuối cùng là tỏi ớt đã băm vào, trộn đều.

Trộn nguyên liệu làm nước ướp
Trộn nguyên liệu làm nước ướp

Bước 3: Cho tôm vào trộn lên và ướp trong khoảng nửa tiếng cho tôm thấm đều gia vị. Tiếp theo bạn lấy xiên tre đâm xuyên qua tôm từ đầu đến đuôi sao cho tôm duỗi thẳng, làm lần lượt cho tới hết tôm.

Ướp và xiên tôm
Ướp và xiên tôm

Làm tôm nướng muối ớt bằng bếp than

  • Chuẩn bị bếp than hồng, xếp các xiên tre đều trên vỉ nướng rồi cho lên trên bếp than bắt đầu nướng. Bạn nhớ lật đều mặt tôm, thi thoảng quét phần nước ướp lên tôm để tôm không bị khô và đậm đà, tới khi tôm chín vàng đều là xong.
Nướng tôm tới khi chín vàng
Nướng tôm tới khi chín vàng

Làm tôm nướng muối ớt bằng lò nướng

  • Nếu làm bằng lò nướng, bạn bật lò trước tầm 10 phút, sau đó cũng cho vỉ tôm vào lò và nướng ở mức 250 độ C trong khoảng 10 phút, lấy vỉ ra quét phần nước ướp lên, trở mặt và cho vào lò nướng tiếp 5 phút nữa là tôm chín.
Hữu ích dành cho bạn  Cách ướp thịt ba chỉ nướng ngon mềm đậm đà

Vậy là món tôm nướng muối ớt đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì tôm phải chín vang đều, khi ăn có cảm giác giòn rụm, thịt tôm ngọt và không bị khô, có vị hơi cay đậm đà.

Khi ăn bạn chỉ việc trút tôm ra đĩa, ăn kèm với cà chua và xà lách lúc còn nóng là khỏi chê.

Cách làm tôm nướng muối ớt không có gì khó đúng không, hay trổ tài ngay với người thân ngay cuối tuần này để thưởng thức hay để làm món nhậu đều ngon nhé.

Chúc bạn thành công.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top