Vịt nướng là một trong các món ngon làm từ vịt vô cùng hấp dẫn, dân dã và có các bước chế biến khá đơn giản, với cách làm vịt nướng chao sau của Huong thì bạn sẽ có ngay được món ăn vừa hấp dẫn lại ngon đậm đà.

Tuy nhiên với món vịt nướng chao thì khác, cách ướp vịt nướng chao đòi hỏi một chút kỹ thuật để có thể tạo được nét riêng cho món ăn, mang lại hương vị thơm ngon mới lạ cho người ăn.

Cách làm vịt nướng chao dưới đây sẽ giúp bạn tối giản hoá công đoạn này, giúp bạn dễ dàng chế biến được món vịt nướng chao thơm ngon, thịt mềm ngọt, không bị khô mà không tốn quá nhiều thời gian.

Cách làm món vịt nướng chao

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm vịt nướng

  • 1 con vịt hoặc nửa con vịt tuỳ số người và nhu cầu ăn của gia đình nhé.
  • 2 thìa canh chao
  • Tỏi băm
  • 1 thìa cà phê dầu hào
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa canh xì dầu
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • Nửa thìa cà phê muối
  • Nửa thìa cà phê tiêu
  • 1 ít cà tím và đậu bắp

Phần gia vị trên là dành cho nửa con vịt nhé, nếu bạn làm nhiều vịt thì cứ tăng số lượng gia vị lên cho vừa.

Cách ướp vịt nướng chao

Bước 1: Thịt vịt sau khi mua về bạn dùng nước muối loãng rửa vịt để khử bớt mùi sau đó rửa lại bằng nước sạch. Bây giờ bạn có 2 lựa chọn là để nguyên vịt hoặc chặt thành từng miếng lớn.

Lời khuyên của Bếp là nên chặt thành miếng cho dễ ướp và nướng, chặt xong bạn dùng que nhọn chọc sơ trên da vịt nhé.

Bước 2: Pha một hỗn hợp gồm dầu hào, chao, tỏi băm, đường, xì dầu, ớt bột, muối và tiêu, số lượng thì như đã chuẩn bị ở trên nhé.

Pha xong bạn dùng một nửa hoặc 2/3 số hỗn hợp này cho vào cùng vịt, trộn đều và ướp tầm nửa tiếng cho ngấm đều gia vị.

uop vit
Ướp vịt với gia vị

Cách làm vịt nướng chao ngon đậm vị

Nướng vịt bằng bếp than

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon, không bị đắng

Với những món nướng thì dùng bếp than để nướng vẫn đem lại chất lượng món ăn ngon nhất. Sau khi thịt vịt đã ngấm đều gia vị thì bạn xếp vịt lên vỉ nướng và bắt đầu nướng trên bếp than hồng.

Bước 3: Bạn nướng một mặt trong khoảng 15 phút, sau đó quét lớp gia vị còn lại lên thịt vịt, đổi bên và nướng mặt còn lại trong vòng 10 phút nữa là xong.

vit nuong bep than
Nướng vịt trên bếp than

Việc quét gia vị này không chỉ giúp thịt vịt đậm đà, có màu đẹp mắt mà còn giữ cho thịt vịt không bị khô trong quá trình nướng.

Bạn cũng nhớ chú ý không để lửa than quá to sẽ làm vịt bị cháy xém, không đẹp mắt, mất ngon.

Trong quá trình nướng vịt, bạn cũng tranh thủ cắt nhỏ cà tím và đậu bắp, cho lên nướng cùng để ăn kèm luôn.

Cách làm vịt nướng chao bằng lò nướng

Dù vẫn biết nướng bằng bếp than là ngon nhất, tuy nhiên nếu như điều kiện không cho phép, không gian không chịu được khói thì bạn có thể dùng lò nướng thay thế. Cũng khá đơn giản thôi.

  • Bạn cũng xếp thịt lên vỉ như thường lệ, mở lò ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút. Sau khi lò nóng bạn cho thịt vịt vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Tương tự như nướng than, bạn nướng 15 phút thì lấy vịt ra, quét thêm gia vị để giúp vịt không khô, đẹp mắt rồi cho vào nướng mặt còn lại trong 10 phút nữa.
vịt nướng lo nuong
Cũng có thể sử dụng lò nướng

Để ý khi thịt chín thì tắt lò, lấy vịt ra chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, trình bày ra đĩa cùng ít xà lách, dưa leo và thưởng thức, đừng quên chuẩn bị thêm một chén nước chấm nhé.

Làm nước chấm vịt nướng chao

2 Cách làm nước sốt chao chấm vịt nướng thơm béo đậm đà hợp vị cả nhà

Để làm nước chấm vịt nướng chao, bạn không cần chuẩn bị gì nhiều mà có thể tận dụng phần gia vị có sẵn.

  • Cụ thể bạn pha một hộn hợp bao gồm 2 muỗng đường, 1 muỗng chao đỏ, 2 muỗng nước cốt chanh cùng với gừng, ớt và tỏi băm, khuấy đều lên với nhau là xong.
vit uong chao 1

Vịt nướng chao

Vịt nướng chao là món ăn ngon dân dã, với hương vị thơm ngon mới lạ cho người ăn
In Pin
Thể Loại: Món chính, Món tiệc
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Vịt, vịt nướng
Chế biến: 16 mins
Nấu: 45 mins
Tổng thời gian: 1 hr 1 min
Phục vụ: 4 người
Calories: 320kcal
Cost: 100.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 1 con vịt hoặc nửa con vịt tuỳ số người và nhu cầu ăn của gia đình nhé.
  • 2 thìa canh chao
  • Tỏi băm
  • 1 thìa cà phê dầu hào
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa canh xì dầu
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • Nửa thìa cà phê muối
  • Nửa thìa cà phê tiêu
  • 1 ít cà tím và đậu bắp
Hữu ích dành cho bạn  Cách ướp thịt nướng cơm tấm ngon như nhà hàng

Cách làm

Cách ướp vịt nướng chao
  • Bước 1: Thịt vịt sau khi mua về bạn dùng nước muối loãng rửa vịt để khử bớt mùi sau đó rửa lại bằng nước sạch. Bây giờ bạn có 2 lựa chọn là để nguyên vịt hoặc chặt thành từng miếng lớn.
  • Lời khuyên của Bếp là nên chặt thành miếng cho dễ ướp và nướng, chặt xong bạn dùng que nhọn chọc sơ trên da vịt nhé.
  • Bước 2: Pha một hỗn hợp gồm dầu hào, chao, tỏi băm, đường, xì dầu, ớt bột, muối và tiêu, số lượng thì như đã chuẩn bị ở trên nhé.
  • Pha xong bạn dùng một nửa hoặc 2/3 số hỗn hợp này cho vào cùng vịt, trộn đều và ướp tầm nửa tiếng cho ngấm đều gia vị.
Cách làm vịt nướng chao
  • Nướng vịt bằng bếp than
  • Với những món nướng thì dùng bếp than để nướng vẫn đem lại chất lượng món ăn ngon nhất. Sau khi thịt vịt đã ngấm đều gia vị thì bạn xếp vịt lên vỉ nướng và bắt đầu nướng trên bếp than hồng.
  • Bước 3: Bạn nướng một mặt trong khoảng 15 phút, sau đó quét lớp gia vị còn lại lên thịt vịt, đổi bên và nướng mặt còn lại trong vòng 10 phút nữa là xong.
  • Nướng vịt trên bếp than
  • Việc quét gia vị này không chỉ giúp thịt vịt đậm đà, có màu đẹp mắt mà còn giữ cho thịt vịt không bị khô trong quá trình nướng.
  • Bạn cũng nhớ chú ý không để lửa than quá to sẽ làm vịt bị cháy xém, không đẹp mắt, mất ngon.
  • Trong quá trình nướng vịt, bạn cũng tranh thủ cắt nhỏ cà tím và đậu bắp, cho lên nướng cùng để ăn kèm luôn.
  • Cách làm vịt nướng chao bằng lò nướng
  • Dù vẫn biết nướng bằng bếp than là ngon nhất, tuy nhiên nếu như điều kiện không cho phép, không gian không chịu được khói thì bạn có thể dùng lò nướng thay thế. Cũng khá đơn giản thôi.
  • Bạn cũng xếp thịt lên vỉ như thường lệ, mở lò ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút. Sau khi lò nóng bạn cho thịt vịt vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Tương tự như nướng than, bạn nướng 15 phút thì lấy vịt ra, quét thêm gia vị để giúp vịt không khô, đẹp mắt rồi cho vào nướng mặt còn lại trong 10 phút nữa.
  • Cũng có thể sử dụng lò nướng
  • Để ý khi thịt chín thì tắt lò, lấy vịt ra chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, trình bày ra đĩa cùng ít xà lách, dưa leo và thưởng thức, đừng quên chuẩn bị thêm một chén nước chấm nhé.
Làm nước chấm vịt nướng chao
  • Để làm nước chấm vịt nướng chao, bạn không cần chuẩn bị gì nhiều mà có thể tận dụng phần gia vị có sẵn.
  • Cụ thể bạn pha một hộn gợp bao gồm 2 muỗng đường, 1 muỗng chao đỏ, 2 muỗng nước cốt chanh cùng với gừng, ớt và tỏi băm, khuấy đều lên với nhau là xong.

Video hướng dẫn

Ghi chú

đây là món ăn rất phù hợp cho các buổi tiệc hay thiết đãi bạn bè.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 320kcal | Carbohydrates: 12g | Protein: 45g | Fat: 10g

Nếu món vịt nướng chao vẫn chưa đủ sức hạ gục bạn. Vậy hãy thử ngay 20 cách làm các món nướng hấp dẫn ngay sau đây nhé! Chắc chắn sẽ cho bạn những trải nghiệm mới lại hấp dẫn..

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm bim bim khoai tây cho bé ăn vặt

Cách làm vịt nướng chao không có gì quá khó phải không nào, công thức pha gia vị ướp vịt nướng chao đã có rồi, còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hành ngay nào!

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top