Kem chuối có thể nói là một trong các món ăn vặt giải nhiệt của tuổi thơ mà ai cũng đã từng thử qua, được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích.
Nếu lo lắng về vấn đề vệ sinh ngoài hàng quán, bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách làm kem chuối sau đây để tự làm tại nhà.
Cách làm kem chuối sữa dừa đậu phộng
Chuẩn bị nguyên liệu
- 7 trái chuối
- 50gr đậu phộng rang
- 50gr dừa nạo
- 30gr bột năng
- 25gr đường trắng
- 100ml nước cốt dừa
- 200ml nước dão dừa
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1 ống vani
Rất đơn giản phải không nào, nguyên liệu vừa đơn giản lại dễ kiếm. Chuẩn bị xong thì ta bắt tay vào thực hiện ngay nhé.
Công thức làm kem chuối ngon
Bước 1. Bạn chuẩn bị nồi, sau đó cho vào 100ml nước cốt dừa, 200ml nước dão dừa, pha thêm 25gr đường trắng, 30gr bột năng, 1/4 thìa muối và 1 ống vani vào, khuấy đều tay cho hỗn hợp hoà vào nhau.
Bước 2. Bắc nồi lên bếp và đun với lửa vừa cho tới khi phần nước dùng này hơi sệt lại thì tắt bếp, để riêng chờ nguội.
Bước 3. Chuẩn bị túi nilon, sau đó rạch một đường dài bên mép túi, cho trái chuối vào trong.
Bước 4. Dùng tay hoặc miếng thớt nhỏ ép cho chuối dẹp lại thành miếng mỏng.
Bước 5. Lật túi nilon ra, lần lượt thực hiện rưới hỗn hợp sữa dừa lên trên, rắc đậu phộng rang, phủ dừa nạo lên một mặt kem chuối.
Bước 6. Chuyển qua mặt chuối còn lại và thực hiện tương tự sao cho cả 2 mặt đều có đầy đủ nguyên liệu.
Nếu không thích dùng túi nilon, bạn có thể dùng hộp thuỷ tinh hoặc hộp nhựa. Sau đó rải một ít đậu phộng rang, dừa nạo, xếp một lớp chuối lên trên, rưới sữa dừa. Tiếp tục xếp đậu phộng rang, dừa nạo và chuối, sữa dừa như vậy thành nhiều lớp cho tới khi hết nguyên liệu.
Bước 7. Xong xuôi, bạn cho chuỗi vào ngăn đông tủ lạnh, để qua đêm cho hỗn hợp cứng lại là bạn đã có một phần kem chuối thơm ngon mát lạnh để thưởng thức rồi.
Không chỉ ngon, giải nhiệt tốt và dễ làm, kem chuối còn có thể bảo quản trong thời gian dài, do đó bạn có thể mua nguyên liệu nhiều một chút, làm một lần và ăn dần.
Kem chuối
Nguyên liệu
- 7 trái chuối
- 50 gr đậu phộng rang
- 50 gr dừa nạo
- 30 gr bột năng
- 25 gr đường trắng
- 100 ml nước cốt dừa
- 200 ml nước dão dừa
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1 ống vani
Cách làm
- Bước 1. Bạn chuẩn bị nồi, sau đó cho vào 100ml nước cốt dừa, 200ml nước dão dừa, pha thêm 25gr đường trắng, 30gr bột năng, 1/4 thìa muối và 1 ống vani vào, khuấy đều tay cho hỗn hợp hoà vào nhau.
- Bước 2. Bắc nồi lên bếp và đun với lửa vừa cho tới khi phần nước dùng này hơi sệt lại thì tắt bếp, để riêng chờ nguội.
- Bước 3. Chuẩn bị túi nilon, sau đó rạch một đường dài bên mép túi, cho trái chuối vào trong.
- Bước 4. Dùng tay hoặc miếng thớt nhỏ ép cho chuối dẹp lại thành miếng mỏng.
- Bước 5. Lật túi nilon ra, lần lượt thực hiện rưới hỗn hợp sữa dừa lên trên, rắc đậu phộng rang, phủ dừa nạo lên một mặt kem chuối.
- Bước 6. Chuyển qua mặt chuối còn lại và thực hiện tương tự sao cho cả 2 mặt đều có đầy đủ nguyên liệu.
- Nếu không thích dùng túi nilon, bạn có thể dùng hộp thuỷ tinh hoặc hộp nhựa. Sau đó rải một ít đậu phộng rang, dừa nạo, xếp một lớp chuối lên trên, rưới sữa dừa. Tiếp tục xếp đậu phộng rang, dừa nạo và chuối, sữa dừa như vậy thành nhiều lớp cho tới khi hết nguyên liệu.
- Bước 7. Xong xuôi, bạn cho chuỗi vào ngăn đông tủ lạnh, để qua đêm cho hỗn hợp cứng lại là bạn đã có một phần kem chuối thơm ngon mát lạnh để thưởng thức rồi.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Vào những ngày nắng nóng, cùng gia đình nhâm nhi phần kem chuối mát lạnh hay làm món tráng miệng hấp dẫm thì ngon không còn gì phải bàn.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả