Chè thập cẩm là món tráng miệng ngon quen thuộc của nhiều người, đặc biệt là vào những ngày hè nóng nực cần giải nhiệt.

Nhưng nếu bạn không yên tâm với vấn đề vệ sinh ngoài hàng quán, thì cách nấu chè thập cẩm dưới đây sẽ giúp bạn, chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhất.

Cùng bắt đầu nào.

Cách nấu chè thập cẩm đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

4 cách nấu chè thập cẩm đủ hương vị – bí mật khó cưỡng

Như đã thông tin ở trên, công thức dưới đây tập trung vào sự đơn giản, nên bạn không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu cầu kỳ.

  • 180gr đậu xanh không vỏ
  • 300gr đậu đen
  • 300gr đậu trắng
  • 300gr đậu đỏ
  • 250gr đường
  • 400ml nước cốt dừa
  • 1 thìa nhỏ bột năng

Phần nguyên liệu này làm món chè thập cẩm cho khoảng 3 – 4 người ăn, bạn tự căn chỉnh theo nhu cầu nhé.

Công thức làm chè thập cẩm

Bước 1. Các loại đậu sau khi mua về, bạn ngâm nước khoảng 5 tiếng, nếu được hãy ngâm qua đêm để đậu nở mềm. Ngâm xong thì tráng lại với nước sạch.

Ngâm cho đậu nở mềm
Ngâm cho đậu nở mềm

Bước 2. Cho đậu xanh vào nồi chung với 1 lít nước rồi nấu cho đậu chín mềm. Khi đậu mềm thì hạ lửa, thêm 50gr đường vào nấu thêm 10 phút.

Nấu chín đậu xanh
Nấu chín đậu xanh

Bước 3. Sau khi đậu xanh chín mềm và thấm độ ngọt, bạn vớt ra, cho vào máy xay hoặc dùng muỗng đánh cho nhuyễn.

Xay nhuyễn
Xay nhuyễn

Bước 4. Tiếp tục đun sôi 1 lít nước rồi cho đậu đen vào nấu cho chín mềm. Tiếp đó bạn cũng hòa thêm 50gr đường khuấy nhẹ cho tan rồi tắt bếp. Để im thêm khoảng 15 phút cho đậu ngấm thì vớt ra để ráo.

Nấu đậu đen với nước đường
Nấu đậu đen với nước đường

Bước 5. Đậu đỏ và đậu trắng bạn cũng nấu chín, hòa nước đường và ngâm 15 phút tương tự như đã làm với phần đậu đen.

Tương tự với các loại đậu khác
Tương tự với các loại đậu khác

Bước 6. Phần nước cốt dừa bạn đổ vào nồi, hòa chung thêm 50gr đường rồi đun nhỏ lửa cho đường tan. Tiếp đó cho thêm một thìa bột năng vào, tiếp tục đun cho tới khi nước hơi sệt lại thì tắt bếp.

Nấu nước sữa dừa chan chè thập cẩm
Nấu nước sữa dừa

Bước 7. Chuẩn bị ly hoặc chén, múc lần lượt các loại đậu vào, thêm đá, cuối cùng là chan phần nước cốt dừa lên trên là đã có thể thưởng thức được rồi.

Hữu ích dành cho bạn  9+ Cách làm milo dầm đơn giản gây nghiện

Cách nấu chè thập cẩm không hề khó đúng không nào, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì đậu phải chín mềm, ngọt thanh chứ không ớn, cùng với đó là mùi thơm và vị béo của sữa dừa, đã ăn là mê.

Còn gì tuyệt vời hơn một ly chè thanh mát giữa mùa hè oi bức phải không nào?.Hãy tham khảo ngay 23 Công thức các món chè ngon giải nhiệt cho mùa hè này để đãi cả nhà một bữa ngon lành, mát lạnh và bổ dưỡng nhé!

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top