chè dừa non thạch lá dứa không phải là món ăn vặt khó làm, không những vậy bạn có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Ngoài ra, đây còn là một món tráng miệng ngon rất tuyệt vời
Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu món chè đặc biệt này. một sự kết hợp sẽ khiến bạn đã ăn là không thể quên.
Cùng bắt dầu nào.
Cách làm chè dừa non thạch lá dứa
Chuẩn bị nguyên liệu
- 400gr cơm dừa non
- 100gr bột báng
- 300gr đường trắng
- 5gr bột rau câu
- 400ml nước cốt dừa
- 1 bó lá dứa
- Đậu phộng rang ăn kèm nếu muốn
Trên đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món chè dừa non, khẩu phần khoảng 5 người ăn, bạn tự căn chỉnh lại nhé.
Công thức nấu chè dừa non thạch lá dứa
Bước 1. Lá dứa bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Cơm dừa non bạn cũng rửa sạch rồi cắt thành sợi nhỏ, để riêng cho ráo nước.
Bước 2. Lá dứa sau khi cắt nhỏ bạn cho vào máy xay, thêm vào 100ml nước rồi xay nhuyễn. Xay xong thì dùng rây để chắt lấy phần nước dứa.
Bước 3. Cho 600ml nước vào nồi và bắt đầu đun. Khi nước bắt đầu sôi thì cho 5gr bột rau câu và 100gr đường trắng vào, khuấy đều cho bột và đường hòa tan. Dùng làm thạch ăn kèm chè dừa non thạch lá dứa.
Bước 4. Tiếp tục cho nước lá dứa vào vào khuấy đều rồi bắt bếp. Chờ cho nguội bớt thì bạn đổ hỗn hợp trên vào khuôn, để trong ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.
Bước 5. Sau khi phần thạch đông lại, bạn lấy ra và cắt thành sợi như cơm dừa. Vậy là xong phần thạch lá dứa ăn kèm với chè dừa non.
Bước 6. Phần bột báng, bạn cho vào nồi chung với nước, đun cho tới khi bột báng nở ra, nhìn hơi trong thì vớt ra để riêng.
Bước 7. Cho 400ml nước cốt dừa vào nồi chung với 300ml nước sau đó đun với lửa vừa để náu nước dùng
Bước 8. Khi nước dùng gần sôi thì bạn thêm 200gr đường còn lại vào. Tiếp tục thêm bột báng, cơm dừa non vào và đun cho tới khi nồi chè sôi thì tắt bếp, để nguội là xong.
Bước 9. Vậy là món chè dừa non đã xong rồi, khi ăn bạn chỉ việc múc chè ra bát, thêm đá và thạch lá dứa, đậu phộng rang vào là có thể thưởng thức được ngay.
Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì nước dùng phải có vị béo của dừa, thạch lá dứa mềm, sần sật ngon miệng, mát lạnh.
Chè dừa non thạch lá dứa
Nguyên liệu
- 400 gr cơm dừa non
- 100 gr bột báng
- 300 gr đường trắng
- 5 gr bột rau câu
- 400 ml nước cốt dừa
- 1 bó lá dứa
- Đậu phộng rang ăn kèm nếu muốn
Cách làm
- Bước 1. Lá dứa bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Cơm dừa non bạn cũng rửa sạch rồi cắt thành sợi nhỏ, để riêng cho ráo nước.
- Bước 2. Lá dứa sau khi cắt nhỏ bạn cho vào máy xay, thêm vào 100ml nước rồi xay nhuyễn. Xay xong thì dùng rây để chắt lấy phần nước dứa.
- Bước 3. Cho 600ml nước vào nồi và bắt đầu đun. Khi nước bắt đầu sôi thì cho 5gr bột rau câu và 100gr đường trắng vào, khuấy đều cho bột và đường hòa tan.
- Bước 4. Tiếp tục cho nước lá dứa vào vào khuấy đều rồi bắt bếp. Chờ cho nguội bớt thì bạn đổ hỗn hợp trên vào khuôn, để trong ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.
- Bước 5. Sau khi phần thạch đông lại, bạn lấy ra và cắt thành sợi như cơm dừa. Vậy là xong phần thạch lá dứa.
- Bước 6. Phần bột báng, bạn cho vào nồi chung với nước, đun cho tới khi bột báng nở ra, nhìn hơi trong thì vớt ra để riêng.
- Bước 7. Cho 400ml nước cốt dừa vào nồi chung với 300ml nước sau đó đun với lửa vừa.
- Bước 8. Khi nước dùng gần sôi thì bạn thêm 200gr đường còn lại vào. Tiếp tục thêm bột báng, cơm dừa non vào và đun cho tới khi nồi chè sôi thì tắt bếp, để nguội là xong.
- Bước 9. Vậy là món chè dừa non đã xong rồi, khi ăn bạn chỉ việc múc chè ra bát, thêm đá và thạch lá dứa, đậu phộng rang vào là có thể thưởng thức được ngay.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Khi những ngày nắng nóng đến, còn gì thanh mát ngon miệng hơn một cốc chè ngọt ngào phải không nào? Ngoài món chè dừa non hấp dẫn trên còn vô số món chè hấp dẫn khác. Hãy tham khảo ngay 23 Công thức các món chè ngon giải nhiệt cho mùa hè này để đãi cả nhà một bữa ngon lành, mát lạnh và bổ dưỡng nhé!
Chúc bạn ngon miệng.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả