Chè bắp không chỉ có cách chế biến đơn giản, hương vị thơm ngon mát lạnh mà đây còn là món tráng miệng hết xảy vô cùng bổ dưỡng.
Nếu bạn vẫn chưa biết cách nấu chè bắp sao cho đúng cách thì hãy tham khảo ngay công thức dưới đây.
Không khó lắm đâu, nguyên liệu lại còn ít nữa. Cùng bắt đầu nào.
Cách nấu chè bắp nếp đơn giản tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu
- 5 trái bắp
- 5 lá dứa
- Nửa trái dừa nạo
- 300gr đường trắng
- 10gr đường phèn
- Nửa thìa cà phê muối
- Đậu phộng rang ăn kèm nếu thích.
Bắp bạn nên chọn bắp nếp nhé, bởi loại bắp này sẽ cho món chè dẻo và thơm hơn. Không nên mua bắp quá già, hạt sẽ cứng làm món ăn giảm bớt độ ngon.
Công thức làm món chè bắp
Bước 1. Bắp sau khi mua về bạn lột vỏ, rửa sạch. Tiếp đó tách hạt ra để riêng, phần cùi bạn vẫn giữ lại để nấu nước dùng chứ không bỏ đi.
Bước 2. Dừa sau khi nạo ra vắt lấy nước cốt, nhớ chừa lại 1 phần nhỏ để trang trí lên món chè bắp sau khi hoàn thành nhé. Lá dứa rửa sạch, cột thành bó.
Bước 3. Sai khi sơ chế hết nguyên liệu, bạn đổ nước vào nồi, thêm cùi bắp và lá dứa vào và nấu cho tới khi nước sôi, nước thơm mùi lá dứa và bắp thì vớt ra.
Bước 4. Tiếp đó, ta cho hạt bắp vào, thêm nửa thìa muối tiếp tục nấu. Trong quá trình nấu nhớ khuấy đều tay cho tới khi bắp nở đều, chín mềm, nồi chè hơi sệt.
Bước 5. Lúc này ta mới cho đường trắng và đường phèn vào, hạ lửa nhỏ và đun tiếp khoảng 5 phút cho chè có vị ngọt thì tắt bếp. Lượng đường bạn có thể tăng giảm tùy ý theo sở thích ăn ngọt của mình nhé.
Bước 6. Chuẩn bị chén, múc chè ra sau đó rưới nước cốt dừa lên trên, thêm ít dừa bào sợi, đậu phộng rang là có thể thưởng thức được rồi. Món này ăn nóng hay lạnh đều ngon cả.
Yêu cầu món chè bắp sau khi hoàn thành thì bắp phải chín mềm, chè ngọt, có mùi thơm của bắp và lá dứa, thêm vị bùi bùi của nước cốt dừa.
Chè bắp
Nguyên liệu
- 5 trái bắp
- 5 lá dứa
- Nửa trái dừa nạo
- 300 gr đường trắng
- 10 gr đường phèn
- Nửa thìa cà phê muối
- Đậu phộng rang ăn kèm nếu thích.
Cách làm
- Bước 1. Bắp sau khi mua về bạn lột vỏ, rửa sạch. Tiếp đó tách hạt ra để riêng, phần cùi bạn vẫn giữ lại để nấu nước dùng chứ không bỏ đi.
- Bước 2. Dừa sau khi nạo ra vắt lấy nước cốt, nhớ chừa lại 1 phần nhỏ để trang trí lên món chè sau khi hoàn thành nhé. Lá dứa rửa sạch, cột thành bó.
- Bước 3. Sai khi sơ chế hết nguyên liệu, bạn đổ nước vào nồi, thêm cùi bắp và lá dứa vào và nấu cho tới khi nước sôi, nước thơm mùi lá dứa và bắp thì vớt ra.
- Bước 4. Tiếp đó, ta cho hạt bắp vào, thêm nửa thìa muối tiếp tục nấu. Trong quá trình nấu nhớ khuấy đều tay cho tới khi bắp nở đều, chín mềm, nồi chè hơi sệt.
- Bước 5. Lúc này ta mới cho đường trắng và đường phèn vào, hạ lửa nhỏ và đun tiếp khoảng 5 phút cho chè có vị ngọt thì tắt bếp. Lượng đường bạn có thể tăng giảm tùy ý theo sở thích ăn ngọt của mình nhé.
- Bước 6. Chuẩn bị chén, múc chè ra sau đó rưới nước cốt dừa lên trên, thêm ít dừa bào sợi, đậu phộng rang là có thể thưởng thức được rồi. Món này ăn nóng hay lạnh đều ngon cả.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có một nồi chè bắp cực kỳ thơm ngon, lại giải quyết được vấn đề vệ sinh khi ăn ngoài hàng quán. Hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và chiêu đãi cả nhà một bữa tuyệt vời nhé.
Mùa hè nóng bức mà có liền một ly chè thanh mát, ngọt ngào thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào? Ngoài món chè bắp thơm ngon còn vô số các món chè đặc sắc hấp dẫn khác. Hãy cùng Huong trổ tài ngay với 23 Công thức các món chè ngon giải nhiệt cho mùa hè để đãi cả nhà một bữa ngon lành, mát lạnh và bổ dưỡng nhé!
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả