Cánh gà chiên nước mắm là món ăn cực kì hấp dẫn, dù cách làm có đôi phần giống với món vịt chiên nước mắm nhưng hương vị thì món cánh gà chiên mắm lại tuyệt vời hơn rất nhiều.

Ngoài hương vị tự nhiên của gà đã ngon sẵn, thì bạn cũng cần biết một vài bí kíp để khiến cho món cánh gà chiên mắm trở nên hoàn hảo, khác biệt với các món ăn về gà khác như thịt gà rang sả ớt hay gà kho.

Cùng tham khảo qua cách làm cánh gà chiên nước mắm cực kì chi tiết từ sơ chế, ướp gà cho tới làm nước mắm, đảm bảo sau khi làm theo bạn sẽ có ngay một món ăn cực kì hấp dẫn để đãi cả nhà.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi ớt đậm đà hương vị Việt - Nước Mắm Tĩn

Nguyên liệu để làm món cánh gà chiên mắm không có gì nhiều, tuy nhiên có 2 loại nguyên liệu bạn cần chú ý đó chính là nước mắm và cánh gà phải chuẩn bị thật ngon. Cánh gà dày, nhiều thịt, nước mắm phải loại ngon và thơm.

  • 7 cái cánh gà, nếu muốn ăn nhiều hơn thì những nguyên liệu phía dưới bạn cũng tăng theo cho phù hợp nhé.
  • Nước mắm ngon tầm 3 muỗng
  • 50g bột năng
  • Tỏi và hành khô mỗi thứ 1 củ
  • Dưa chuột và cà rốt mỗi thứ 1 củ
  • Cùng các loại gia vị khác như đường, muối, bột nêm…
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu gà đá giả cầy thơm ngon sáng tạo

Công thức nấu cánh gà chiên mắm

Sơ chế

Bước 1: Đầu tiên là thịt gà, bạn sơ chế bằng cách rửa sạch. Nếu cánh gà quá to bạn có thể chặt làm 2.

Nhưng để khi ăn cảm giác ngon miệng hơn thì mình nghĩ bạn nên để nguyên cả cánh như vậy.

sơ chế
Sơ chế cánh gà

Bước 2: Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi sau đó băm nhỏ, chia làm 2 phần.

Cà tốt và dưa chuột bạn gọt sơ vỏ, rửa lại cho sạch sau đó thái miếng mỏng, để ráo nước.

Cách ướp cánh gà chiên nước mắm

Bước 3: Chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm nước mắm, mì chính, tương ớt, tiêu và một phần hành tỏi đã sơ chế vào chung.

Chuẩn bị một cái tô lớn có thể chứa hết cánh gà sau đó cho hết hỗn hợp trên vào cùng cánh gà và trộn đều lên, ướp cánh gà trong khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

uop ga
Ướp cánh gà

Chế biến

Bước 4: Sau khi ướp cánh gà xong, bạn gắp cánh và và lăn đều qua bột năng để bột bao phủ sơ bên ngoài cánh gà.

Lấy một bát nhỏ và pha một hỗn hợp nước sốt bao gồm 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 muỗng nước lọc, khuấy đều cho tan đường.

Phần nguyên liệu này sẽ dùng để rim cánh gà chiên mắm.

Bước 5: Tiếp theo bạn chuẩn bị chảo, cho phần hành tỏi còn lại và dầu ăn vào chảo và phi lên cho thơm.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu thịt bò kho khoai tây cà rốt ngon mềm

Khi tỏi đã có mùi thơm và hơi đổi màu thì bạn để lửa vừa và cho cánh gà vào chiên sơ, nhớ đảo đều 2 mặt cho cánh và chín đều nhé.

Nếu ăn cay thì bạn có thể thêm vào một ít ớt cắt lát trong lúc chiên.

cach lam canh ga chien
Phi thơm hành tỏi rồi cho gà vào chiên

Khi thấy cánh gà đã chín vàng 2 mặt, bây giờ bạn cho phần nước sốt vào chảo, hạ lửa nhỏ xuống và đun liu riu như vậy cho tới khi phần nước sốt cạn, sánh lại và bám đều vào gà là xong.

mam gion
Cho nước sốt vào và rim cánh gà

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cánh gà chiên mắm cực đậm đà, bây giờ việc còn lại là trút gà ra đĩa, trình bày thêm rau thơm, cà rốt và dưa chuột đã chuẩn bị lúc trước.

Cách làm khá đơn giản phải không nào, ngoài phần chuẩn bị nước sốt thì quá trình ướp cánh gà  cũng khá quan trọng.

Đây là món ăn có thể ăn kèm cùng với cơm nóng, ăn vặt hoặc làm đồ nhắm đều ngon.

Bởi vậy hãy thực hành ngay để đãi cả nhà nhé, chúc bạn thành công!

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top