Da heo chiên giòn là một trong những món ăn vặt, món chiên ngon có thể nói là đặc sản, nhất là đối với chị em phụ nữ thì ghiền món này khỏi phải nói. Những ngày se lạnh mà có đĩa da heo được chiên giòn rụm, hương vị cay cay của nước mắm tỏi ớt thì không còn gì bằng.
Hiện nay da heo chiên giòn được bán khá nhiều, tuy vậy hương vị đôi khi lại không hợp với người ăn. Cùng với đó là vấn đề vệ sinh thực phẩm chưa chắc đã đảm bảo khiến nhiều chị em tìm hiểu công thức để tự làm tại nhà.
Cách làm da heo chiên giòn không hề khó một chút nào, từ cách sơ chế da heo đến công đoạn làm nước mắm, chỉ cần làm đúng theo công thức mà Bếp sắp gửi tới dưới đây thì bạn sẽ có ngay một món ăn vặt tuyệt vời.
Cách làm da heo chiên giòn ngon tuyệt
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g da heo
- 6 trái ớt hiểm thái lát
- 2 củ tỏi lột vỏ thái lát
- 2 thìa canh ớt bột
- 2 thìa canh tương ớt
- 2 thìa canh nước lọc
- 2 thìa canh nước mắm
- 4 thìa canh đường
- Cùng các loại gia vị mắm muối khác
Khá đơn giản phải không nào, quá nửa là nguyên liệu để làm nước mắm rồi, bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ nhé.
Công thức làm da heo chiên giòn
Bước 1: Da heo sau khi mua về bạn cần sơ chế bằng cách cạo sạch lông, đun một nồi nước sôi sau đó cho da heo và một ít muối vào luộc sơ cho da heo săn lại. Bâu giờ bạn vớt da heo ra, lọc hết phần mỡ ra và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Bạn cho da heo vào mẹt và phơi ngoài trời nắng tầm 2 ngày để da heo thật khô. Nếu như bạn không muốn phơi nắng, hoặc trời không đủ nắng thì bạn có thể cho da heo vào lò nướng và bật chế độ sấy tầm 4 đến 5 tiếng, tuy vậy sẽ không ngon bằng phơi nắng.
Bước 3: Bạn đun nóng dầu trên chảo, tốt nhất bạn nên chọn chảo lòng sâu để dầu được chiên ngập da heo nhé. Bây giờ bạn cho da heo vào chiên ngập cho tới khi da heo chín vàng, xù lên đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Bây giờ chúng ta làm nước mắm nhé, bạn cho các nguyên liệu như nước mắm, nước lọc, tương ớt, ớt bột, đường vào chảo, số lượng thì cứ theo như phần nguyên liệu là được. Bạn đun tới khi đường tan thì hạ lửa nhỏ và khuấy đều cho tới khi hỗn hợp hơi sệt lại thì trút ra chén.
Bước 5: Bạn cho da heo đã chiên vào chảo, rưới phần nước mắm lên da heo, vừa rưới vừa trộn, bạn nhớ nếm thường xuyên khi nào thấy vừa miệng thì dừng lại, không nhất thiết phải rưới hết phần nước mắm nhé.
Bước 6: Tỏi và ớt bạn cho vào chảo, thêm ít dầu rồi phi lên cho thật vàng và thơm, múc tỏi ớt ra cho vào da heo và trộn đều. Chờ da heo nguội thì bạn cho vào hộp nhựa, đậy nắp và bảo quản ăn dần là xong.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món da heo chiên giòn rồi, thật đơn giản phải không nào. Món ăn này có thể dành cho chị em ăn vặt, không chỉ vậy dùng làm đồ nhắm ngon cho các đấng mày râu cũng không kém phần hấp dẫn.
Da heo chiên giòn
Dụng cụ
Nguyên liệu
- 500 g da heo
- 6 trái ớt hiểm thái lát
- 2 củ tỏi lột vỏ thái lát
- 2 thìa canh ớt bột
- 2 thìa canh tương ớt
- 2 thìa canh nước lọc
- 2 thìa canh nước mắm
- 4 thìa canh đường
- Cùng các loại gia vị mắm muối khác
Cách làm
- Bước 1: Da heo sau khi mua về bạn cần sơ chế bằng cách cạo sạch lông, đun một nồi nước sôi sau đó cho da heo và một ít muối vào luộc sơ cho da heo săn lại. Bâu giờ bạn vớt da heo ra, lọc hết phần mỡ ra và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
- Bước 2: Bạn cho da heo vào mẹt và phơi ngoài trời nắng tầm 2 ngày để da heo thật khô. Nếu như bạn không muốn phơi nắng, hoặc trời không đủ nắng thì bạn có thể cho da heo vào lò nướng và bật chế độ sấy tầm 4 đến 5 tiếng, tuy vậy sẽ không ngon bằng phơi nắng.
- Bước 3: Bạn đun nóng dầu trên chảo, tốt nhất bạn nên chọn chảo lòng sâu để dầu được chiên ngập da heo nhé. Bây giờ bạn cho da heo vào chiên ngập cho tới khi da heo chín vàng, xù lên đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu.
- Bước 4: Bây giờ chúng ta làm nước mắm nhé, bạn cho các nguyên liệu như nước mắm, nước lọc, tương ớt, ớt bột, đường vào chảo, số lượng thì cứ theo như phần nguyên liệu là được. Bạn đun tới khi đường tan thì hạ lửa nhỏ và khuấy đều cho tới khi hỗn hợp hơi sệt lại thì trút ra chén.
- Bước 5: Bạn cho da heo đã chiên vào chảo, rưới phần nước mắm lên da heo, vừa rưới vừa trộn, bạn nhớ nếm thường xuyên khi nào thấy vừa miệng thì dừng lại, không nhất thiết phải rưới hết phần nước mắm nhé.
- Bước 6: Tỏi và ớt bạn cho vào chảo, thêm ít dầu rồi phi lên cho thật vàng và thơm, múc tỏi ớt ra cho vào da heo và trộn đều. Chờ da heo nguội thì bạn cho vào hộp nhựa, đậy nắp và bảo quản ăn dần là xong.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Tham khảo thêm cách làm óc heo chiên giòn đầy bổ dưỡng nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm da heo chiên giòn trên nhé!
Món da heo chiên giòn với lớp vỏ giòn rụm có khiến bạn “rung động” chưa nào? Hãy thử ngay 17 cách làm các món chiên xù giòn tan này cho cả nhà nhé.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả